Ý nghĩa lễ hội Festival Hoa Đà Lạt

Lễ hội Festival hoa Đà Lạt 2017 đang đến gần và đang là sự kiện thu hút sự quan tâm của hàng trăm nghìn du khách. Tuy nhiên về lịch sử và ý nghĩa Festival hoa Đà Lạt thì có lẽ không nhiều người biết. Để hiểu hơn về lễ hội này, mời du khách cùng theo dõi bài viết sau đây của chúng tôi.

Festival Hoa Đà Lạt được tổ chức 2 năm một lần

Lịch sử  Festival hoa Đà Lạt

Lễ hội Festival hoa Đà Lạt được tổ chức 2 năm một lần. Vào tháng 12, mùa hoa đẹp nhất của phố núi ai cũng háo hức chờ mong một mùa Festival thật rực rỡ, thú vị với đa dạng các hoạt động thu hút, có sự tham gia, đóng góp của rất nhiều đơn vị, cá nhân trong và ngoài nước.

Lịch sử Festival hoa Đà Lạt ghi nhận Festival hoa đầu tiên được tổ chức vào năm 2005 sau thành công của Lễ hội sắc hoa Đà Lạt năm 2004. Cho đến nay đã có 6 kì Festival Hoa Đà Lạt được tổ chức.

Festival Hoa Đà Lạt 2005: Chương trình lễ hội với chủ đề Đà Lạt – Điểm hẹn muôn sắc hoa đã thu hút gần 80 nghìn lượt khách tham quan.

Hình ảnh kỳ Festival Hoa Đà Lạt 2005

Festival Hoa Đà Lạt 2007: Chủ đề Hoa Đà Lạt – Tôi yêu bạn cũng là một kỳ thành công của Festival Hoa Đà Lạt.

Festival Hoa Đà Lạt 2010: Cùng với chủ đề Đà Lạt – Thành phố ngàn hoa, Đà Lạt cũng được nhà nước công nhận là thành phố Festival hoa đầu tiên của Việt Nam.

Hình ảnh Kỳ Festival Hoa Đà Lạt 2010

Festival Hoa Đà Lạt 2012: Chủ đề của Festival hoa lần thứ 4 là Đà Lạt – Thành phố Festival hoa.

Festival Hoa Đà Lạt 2014: Festival năm 2013 có chủ đề Tây Nguyên – Tiếng gọi đại ngàn. Đây là một trong những lễ hội quan trọng trong chuỗi các sự kiện mang tầm quốc gia năm 2013.

Festival Hoa Đà Lạt 2015: Đà Lạt – Muôn màu sắc hoa là chủ đề được chọn cho Festival Hoa Đà Lạt năm 2015.

Hình ảnh kỳ Festival Hoa Đà Lạt 2015

lễ hội hoa Đà Lạt 2017 được tổ chức vào tháng 12 tới đây sẽ là lần thứ 7 Festival Hoa Đà Lạt được tổ chức.

Festival Hoa Đà Lạt là một lễ hội mang tầm quốc gia

Ý nghĩa Festival Hoa Đà Lạt

Festival hoa Đà Lạt đã trở thành một lễ hội đặc trưng cho thành phố Đà Lạt. Bên cạnh đó, đây cũng là một trong những lễ hội mang tầm quốc gia nhận được sự quan tâm, chú ý của nhiều du khách trong và ngoài nước.

Không gian lễ hội Festival Hoa Đà Lạt trưng bày, triển lãm rất nhiều loài hoa, cây cảnh, các loại rau của Đà Lạt cũng như nhiều vùng miền trên cả nước và một số quốc gia khác. Nhờ đó thu hút khách tham quan trong và ngoài nước, thúc đẩy tăng trưởng cho ngành du lịch của tỉnh Lâm Đồng nói riêng và cả nước nói chung.

Thông qua các mùa lễ Festival hoa Đà Lạt hình ảnh du lịch của thành phố cũng được quảng bá rộng rãi hơn. Khách du lịch khắp nơi sẽ có dịp trải nghiệm nhiều hơn về vẻ đẹp – văn hóa – con người phố núi. Ngược lại, chúng ta cũng có dịp giao lưu văn hóa – kinh tế với nhiều bạn bè quốc tế.

Đặc biệt tham dự lễ hội Festival Hoa Đà Lạt là một lễ hội ý nghĩa nhằm tôn vinh giá trị của các loại hoa và nghề trồng hoa ở Đà Lạt. Bên cạnh đó lễ hội như là một lời kêu gọi đầu tư vào ngành trồng hoa Đà Lạt.

Festival Hoa Đà Lạt tôn vinh giá trị của hoa và nghề trồng hoa Đà Lạt

Tưng bừng Lễ hội hoa Đà Lạt 2017

Lễ hội hoa Đà Lạt 2017 được tổ chức với chủ đề “Hoa Đà Lạt – Kết tinh kỳ diệu từ đất lành”. Lễ hội bao gồm 15 chương trình chính và 30 chương trình hưởng ứng được tổ chức tại bởi các đơn vị, cá nhân trong và ngoài địa bàn tỉnh Lâm Đồng.

Bên cạnh đó, du khách đến tham quan Festival hoa Đà Lạt năm nay sẽ được tham dự Tuần văn hóa trà Lâm Đồng được lồng ghép trong khuôn khổ Festival.

Xuyên suốt lễ hội Festival Hoa Đà Lạt quý khách sẽ được tham gia nhiều hoạt động tiêu biểu như:

Đêm hội Đà Lạt “Kết tinh từ đất lành”

Tuần lễ thời trang “Áo dài – lụa” (Chương trình bán vé)

Chương trình nghệ thuật thời trang “Duyên dáng áo dài” (Chương trình bán vé)

Đêm hội rượu vang Đà Lạt

Phố trà – cà phê – rượu vang

Đêm hội tơ – trà

Phiêu dụ xứ B’Lao

Không gian hoa

Phiên chợ rau, hoa

Thi cắm hoa nghệ thuật

Triển lãm hoa và cây cảnh quốc tế

Lễ hội Festival Hoa 2017 hứa hẹn là một chương trình vô cùng thú vị và ý nghĩa. Tất cả những người yêu du lịch và mến mảnh đất Đà Lạt đều đang rất háo hức chờ mong. Quý khách đừng bỏ lỡ mùa lễ hội đặc sắc này ở thành phố ngàn hoa nhé.

Festival Hoa 2017 diễn ra với nhiều chương trình hấp dẫn cho các bạn thưởng thức

Hãy nhanh tay “book” ngay một tour du lịch Đà Lạt 2 ngày hoặc dài ngày hơn để tận hưởng một kì Festival thật thú vị.

Với một số thông tin về lịch sử và ý nghĩa Festival hoa Đà Lạt trên đây, chúng tôi hy vọng sẽ giúp khách tham quan hiểu hơn về lễ hội đặc biệt này. Kính chúc khách tham quan có được những phút giây thư giãn và trải nghiệm khó quên trên mảnh đất du lịch Đà Lạt.

Nếu có bất kì thắc mắc nào về du lịch Đà Lạt – Festival hoa Đà Lạt quý khác có thể liên hệ với Viet Fun để được tư vấn tốt nhất.

Nguồn tổng hợp từ http://www.vietfuntravel.com.vn/blog/le-hoi-festival-hoa-da-lat.html