Về Bạc Liêu thăm ngôi chùa Ghositaram đẹp nhất miền Tây

Bạc Liêu là điểm du lịch không còn xa lạ đối với nhiều khách khi du lịch miền Tây, một vùng đất nổi tiếng qua tên gọi “công tử Bạc Liêu” và cũng là nơi có nhiều công trình kiến trúc nổi tiếng như chùa Xiêm Cán, khách sạn công tử Bạc Liêu, Phước Đức cổ miếu, tháp Vĩnh Hưng, di tích lịch sử văn hóa Đồng Nọc Nạng, khu lưu niệm nghệ thuật đờn ca tài tử Nam Bộ và nhạc sĩ Cao Văn Lầu …, ngoài ra còn có nhiều khu du lịch sinh thái như khu du lịch nhà Mát, khu du lịch sinh thái Hồ Nam, sân chim, vườn nhãn cổ…Đặc biệt, không thể bỏ qua ngôi chùa Khmer trầm mặc theo thời gian, rêu phong, sặc sỡ, đẹp nhất miền Tây đó là chùa Ghositaram trong hành trình du lịch Việt Nam 2015 của quý khách. Bây giờ, hãy cùng Viet Fun Travel dạo quanh một vòng chiêm ngưỡng vẻ đẹp của ngôi chùa Ghositaram này có gì đặc sắc nhé.

Hình ảnh tổng quan ngôi chùa Ghositaram Bạc Liêu

Chùa Ghositaram ở đâu?

Chùa Ghositaram hay còn gọi là chùa cù lao tọa lạc tại ấp Cù Lao, xã Hưng Hội, huyện Vĩnh Lợi cách thành phố Bạc Liêu 5km.

Kiến trúc chùa Ghositaram

Chùa Ghositaram là một trong những ngôi chùa đẹp nhất ở đồng bằng sông Cửu Long, đến với ngôi chùa này quý khách sẽ không khỏi ngạc nhiên với kiến trúc, màu sắc sặc sỡ của tôn giáo này. Được xây dựng vào năm 1860 và hoàn thành tổ chức lễ khánh thành vào đầu năm 1872.

Với diện tích 427,5m2, cao 36,3m chùa Ghositaram được trang trí rất công phu theo phong cách kiến trúc Khmer. Chính điện luôn theo hướng Đông – Tây với mái hình tam giác cân mạnh mẽ vẫn giữ nét đặc thù của kiến trúc Phật giáo Nam Tông. Bên trong chánh điện chùa có nhiều nét điêu khắc, phù điêu, hoa văn trang trí mang đậm dấu ấn Angkor, từ những họa tiết cánh sen cho đến đường cong dịu dàng, thanh thoát đến hình hoa thị mạnh mẽ, cân đối; bên ngoài mái hiên và các bức tường bên hông chùa đan xen giữa hàng cột trụ chạm khắc tinh xảo trên đó là những bức tranh phù điêu mô tả các điển tích của Đức Phật từ lúc sơ sinh đến khi thành đạo, được thể hiện sống động với màu sắc rực rỡ, cuốn hút người xem với vẻ uy nghi lộng lẫy nhưng cũng rất gần gũi, ấm áp của ngôi chùa, và không thể thiếu khuôn viên chùa rộng lớn với nhiều cây xanh. Bên cạnh đó, chùa Ghositaram còn là nơi tu học, đào tạo hàng ngàn tăng sinh cho các tỉnh thành lân cận.

Cùng xem qua những hình ảnh đẹp của chùa Ghositaram:


Mặt hầu ngôi chánh điện

Nét hoa văn sắc sảo của chùa Ghositaram

Những nét trạm trỗ độc đáo trên đỉnh tháp hài cốt…

Nét điêu khắc điêu luyện trên đỉnh ngôi chùa

Bên trong chánh điện

….

Để chiêm ngưỡng kiến trúc độc đáo của chùa Ghostaram lớn nhất đồng bằng sông Cửu Long nhiều hơn nữa quý khách nên tham gia hành trình du lịch miền Tây để đến với ngôi chùa này, những nét độc đáo của ngôi chùa này sẽ không làm quý khách thất vọng. Ngoài những hình ảnh đẹp về ngôi chùa ta chứng kiến, chiêm ngưỡng còn có nhiều ngôi chùa khác đang chờ đón quý khách đến xem và khám phá, vậy còn ngần ngại gì nữa mà không làm một chuyến du lịch Việt Nam 2015 để lục lọi xem ở Việt Nam có những công trình kiến trúc độc đáo nào thu hút khách đến xem.

Viet Fun Travel