Tượng phật chùa Linh Ứng Đà Nẵng cao bao nhiêu mét?

Bên cạnh kiến trúc độc đáo cùng không gian mang nhiều ý nghĩa văn hoá tâm linh sâu sắc, cả ba ngôi chùa Linh Ứng tại thành phố Đà Nẵng còn nổi bật với ba công trình tượng Phật đồ sộ. Vậy tượng Phật chùa Linh Ứng Đà Nẵng cao bao nhiêu mét? Hãy cùng Viet Fun Travel tìm câu trả lời ngay sau đây nhé!

Tượng Phật Quan Thế Âm Bồ Tát – Chùa Linh Ứng Bãi Bụt

Nằm toạ lạc trên ngọn đồi cao hình con rùa hướng về biển lớn, chùa Linh Ứng Bãi Bụt là ngôi chùa rộng và đẹp nhất trong “Tam linh” Linh Ứng – bộ ba địa điểm du lịch đẹp ở Đà Nẵng được yêu thích nhất. Chùa được khởi công xây dựng vào tháng 6/2004 và khánh thành sau sáu năm vào tháng 7/2010.

Bên cạnh quần thể công trình kiến trúc quy mô gồm các hạng mục như chánh điện, giảng đường, nhà tổ, tăng đường, vườn A La Hán… chùa Linh Ứng Bãi Bụt còn đặc biệt nổi tiếng với pho tượng Phật Quan Thế Âm Bồ Tát cao nhất Việt Nam.

Tượng Phật Quan Thế Âm Bồ Tát tại chùa Linh Ứng Bãi Bụt

Pho tượng Phật Quan Thế Âm Bồ Tát tại chùa Linh Ứng Bãi Bụt cao 67m, do nhà điều khắc Châu Viết Thạnh và nhà điêu khắc Thuỵ Lam thi công. Tượng Phật Quan Âm được tạc theo tư thế đứng trên đài sen với một tay bắt ấn tam muội, một tay đang nâng giữ lọ nước cam lộ. Lưng của tượng được đặt quay vào núi và phần mặt hướng về biển.

Trên phần mão của pho tượng Phật Quan Thế Âm có một tượng Phật Tổ cao 2m. Đường kính toà sen dưới chân tượng rộng 35m. Bên trong lòng tượng Phật Quan Thế Âm Bồ Tát có 17 tầng, với đường kính rộng 17m. Mỗi tầng đều được bố trí bệ thờ. Tổng cộng 17 tầng thờ tất cả 21 bức tượng Phật với nhiều tư thế, dáng vẻ khác nhau. Tầng thứ 17 – tầng cao nhất có một cầu thang nhỏ dẫn lên đỉnh đầu của pho tượng.

Tượng Phật Quan Thế Âm Bồ Tát tại chùa Linh Ứng Bãi Bụt, không chỉ là một công trình đồ sộ, mãn nhãn về mặt tạo tác, điêu khắc nghệ thuật mà còn mang nhiều ý nghĩa tâm linh sâu sắc, gắn liền với truyền thuyết “Quan Âm cứu khổ”.

Chuyện kể rằng xưa kia, tại Bãi Bụt xuất hiện một pho tượng Phật. Người dân làng chài thấy vậy, cho là điềm lành nên lập am thờ tự. Từ ngày lập am thờ, quả thật Phật Quan Thế Âm nhiều lần hiển linh, cứu giúp người trong cơn khốn khó. Vùng đất Bãi Bụt – Sơn Trà cũng được “sóng yên biển lặng”, người dân làng chài an tâm làm ăn, cuộc sống đủ đầy hơn.

Cảnh quan chùa Linh Ứng Bãi Bụt, kết hợp cùng tượng Phật Quan Thế Âm Bồ Tát như tạo nên một không gian linh thiêng, thanh tịnh tựa chốn bồng lai. Nơi đây luôn thu hút đông đảo Phật tử và khách du lịch đến thăm viếng, thưởng ngoạn hàng năm. Những công ty lữ hành cũng thường kết hợp tour du lịch biển Đà Nẵng và du lịch tâm linh, tham quan chùa Linh Ứng, để mang đến các tour hấp dẫn nhất.

Tượng Phật Thích Ca Mâu Ni – Chùa Linh Ứng Non Nước

Chùa Linh Ứng Non Nước là ngôi chùa Linh Ứng ra đời đầu tiên và tồn tại lâu nhất trong “Tam linh” Linh Ứng. Theo một số ghi chép, chùa ra đời vào khoảng thế kỷ XVII. Đến năm 1993, Thượng toạ Thích Thiện Nguyện đã tổ chức trùng tu lại chánh điện của chùa, đồng thời cho xây dựng thêm một số hạng mục mới, trong đó đặc biệt có pho tượng Phật Thích Ca Mâu Ni. Tượng cao 10m, màu trắng, được điêu khắc rất tinh xảo, toát lên thần thái uy nghiêm và từ bi của Đức Phật.

Tượng Phật Thích Ca Mâu Ni tại chùa Linh Ứng Non Nước

Hầu như khách du lịch khi đến khám phá Ngũ Hành Sơn, đều viếng thăm chùa Linh Ứng Non Nước trên ngọn Thuỷ Sơn, để cầu bình an nơi cửa Phật cũng như chiêm bái tượng Phật Thích Ca Mâu Ni. Nếu có dịp đến với Đà Nẵng, du khách nhất định đừng bỏ qua địa điểm tâm linh nổi tiếng này. Khi đến Ngũ Hành Sơn cũng như chùa Linh Ứng, du khách lưu ý nên chọn trang phục phù hợp, lịch sự và trang nhã.

Nếu phân vân không biết nên mặc gì khi đi chùa Linh Ứng thì bài viết “Chia sẻ kinh nghiệm đi du lịch chùa Linh Ứng Đà Nẵng đầy đủ” chắc chắn sẽ mang đến cho du khách nhiều gợi ý hữu ích.

Tượng Phật Thích Ca Mâu Ni – Chùa Linh Ứng Bà Nà

Không kém cạnh địa thế của chùa Linh Ứng Bãi Bụt và chùa Linh Ứng Non Nước, chùa Linh Ứng Bà Nà cũng toạ lạc trên một vị trí tuyệt đẹp, tại đỉnh núi Bà Nà, cao gần 1500m so với mực nước biển. Một trong những điểm nổi bật của chùa Linh Ứng Bà Nà là pho tượng Phật Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni cao 27m màu trắng. Nơi rộng nhất của tượng rộng 14m.

Tượng Phật được tạc trong tư thế ngồi thiền định trên đài sen cao 6m. Tượng được dựng bằng xi măng cốt sắt do thợ cả Nguyễn Quang Xô đảm trách chính. Tượng Phật Thích Ca Mâu Ni được xem là một trong các biểu tượng nổi tiếng của Bà Nà Hills nói riêng và thành phố Đà Nẵng nói chung.

Tượng Phật Thích Ca Mâu Ni tại chùa Linh Ứng Bà Nà

Mong rằng một số thông tin chia sẻ trên đây sẽ giúp giải đáp thắc mắc tượng Phật chùa Linh Ứng Đà Nẵng cao bao nhiêu mét, cũng như mang đến cho du khách thêm nhiều hiểu biết thú vị về 3 ngôi chùa Linh Ứng ở Đà Nẵng. Cảm ơn du khách đã theo dõi bài viết. Nếu cần tư vấn hay giải đáp thắc mắc, xin vui lòng liên hệ hotline 1900 6749.

Du lịch Việt Vui tổng hợp