Đặc sản miền sông nước “Cá lóc nướng trui”

Du lịch Việt Nam khi nói đến đặc sản miền Tây thì không thể bỏ qua món cá lóc nướng trui, món ăn dân dã phổ biến của người dân ở đây, vì thế từ lâu đã đi vào ca dao tục ngữ:

“Bắt con cá lóc nướng trui
Làm mâm rượu trắng đãi người bạn xa”

Ở miền Nam, thường thì vào khoảng cuối tháng chạp – đầu tháng giêng người dân ở thôn quê thường đổ xô nhau đi tát đìa bắt cá nên mùa này cá đồng xuất hiện khá nhiều. Còn ở miền Tây, nếu quý khách đến thăm người thân hoặc đi du lich miền Tây theo Tour thì hãy cùng bạn bè hoặc người đi cùng tham gia trò tát mương bắt cá sau đó thực hiện chế biến nướng cá tại chỗ.

Tham gia trò tát mương bắt cá

Để có món cá lóc nướng trui thơm ngon không hề khó nhưng nó cũng đòi hỏi sự khéo tay cũng như kinh nghiệm của người làm bếp vì thế quý khách nên chọn những con to tròn, chắc thịt. Đặc điểm lạ của món cá nướng này là không cần đánh vảy, không mổ bụng, không cạo nhớt và không tẩm gia vị chỉ cần rửa sạch xiên thanh tre tươi từ miệng cá đến đuôi cá rồi cắm xuống đất phủ rơm khô lên, đặc biệt lượng rơm vừa đủ để khi rơm cháy hết thì cá cũng vừa chín, để lâu cá khô sẽ mất ngọt và không dậy mùi thơm.

Cách nướng trui cá lóc bằng rơm

* Xem: Những món ăn ngon ở miền Tây.

Với mùi thơm đặc trưng lan tỏa từ lớp vảy, thớ thịt xen lẫn mùi hơi khét da nướng của cá lóc vì thế cá lóc nướng trui không giống những loại cá nướng khác.

Du lịch Việt Nam về miền quê Nam Bộ quý khách muốn thưởng thức đặc sản cá lóc nướng trui đúng vị thì phải ăn với muối ớt mà phải là muối hột mới cảm nhận được mùi thơm vừa mặn – vừa cay – vừa ngọt thơm của cá lóc nướng.

Đặc sản đậm chất miền quê Nam Bộ

>> Xem Thêm: Bánh xèo miền Tây <<

Ngoài ra quý khách có thể thưởng thức với một số loại rau ăn kèm: dưa leo, chuối chát, khế, giá, lá cóc, quế, bánh trán, bún tươi…tùy sở thích mà quý khách có thể chọn mắm chua ngọt hoặc mắm nêm.

Món ăn dân dã người dân đồng bằng sông Cửu Long

Là món ăn nổi tiếng nên khi du lịch miền Tây món cá lóc nướng trui được bán rất nhiều ở các tỉnh Nam Bộ, vì thế quý khách đừng quên thưởng thức món ăn dân dã đầy hấp dẫn này.

Viet Fun Travel