Bản đồ du lịch Bà Nà Hill Đà Nẵng đầy đủ và chi tiết

Với khí hậu mát lạnh cùng cảnh quan độc đáo, Bà Nà Hills là một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng và hấp dẫn nhất tại Đà Nẵng. Để du khách hiểu thêm về Bà Nà Hills cũng như vị trí của các địa điểm tham quan tại quần thể Bà Nà Hills, Viet Fun Travel xin gửi đến du khách “Bản đồ Bà Nà Hills”.

Theo các cẩm nang giới thiệu về Bà Nà Hills, quần thể Bà Nà Hill có tất cả khoảng hơn 20 hạng mục công trình tham quan. Theo đó, Bà Nà Hills được chia làm 4 khu vực chính: khu vực dưới chân núi, khu vực ga Bà Nà, khu vực ga Morin và khu vực đỉnh Bà Nà.

Khu vực dưới chân núi

Khi đến với Bà Nà Hills, đầu tiên du khách sẽ gặp khu vực dưới chân núi. Khu vực này gồm có khu Ẩm thực – Mua sắm (1), Quầy bán vé (2), Nhà hàng Hội An (3), Ga Suối Mơ (4)Suối Mơ (5). Du khách có thể nghỉ ngơi, ăn uống và mua sắm tại khu Ẩm thực – Mua sắm hay Nhà hàng Hội An. Sau đó, lên đường tham quan Suối Mơ.

Khu vực dưới chân núi

Suối Mơ với ngọn thác Tóc Tiên cao 9 tầng đá hùng vĩ là một trong những địa điểm hấp dẫn nhất tại quần thể Bà Nà Hills. Suối Mơ có nguồn nước từ những mạch nước ngầm trên đỉnh Bà Nà chảy xuống.

Đến với Suối Mơ, du khách vừa có thể tận hưởng không khí tươi mát, trong lành, vừa lắng nghe tiếng gió đại ngàn vi vu, tiếng thác đổ ầm ầm, lại vừa cảm nhận được hương thơm của hoa cỏ núi rừng. Hiện nay, các tour du lịch Đà Nẵng 1 ngày tại Bà Nà Hill thường có chương trình tham quan Suối Mơ. Nếu đã đến Bà Nà, du khách nhất định đừng quên ghé thăm Suối Mơ nhé!

Tại khu vực chân núi Bà Nà có hai tuyến cáp treo. Một tuyến dẫn lên khu vực Ga Bà Nà nằm ở lưng chừng núi. Tuyến thứ hai dẫn thẳng lên khu vực thứ ba là Ga Morin. Tùyuỳ theo lịch trình, du khách có thể chọn một trong hai tuyết cáp treo. Du khách có thể lên tham quan khu vực Ga Morin và đỉnh Bà Nà trước, sau đó quay ngược về tham quan khu vực Ga Bà Nà, hay tham quan theo trình tự từ dưới lên.

Khu vực Ga Bà Nà

Khu vực Ga Bà Nà

Khu vực Ga Bà Nà có các điểm đến tham quan bao gồm:

Chùa Linh Ứng (10): Đây chính là một trong “tam giác Linh Ứng” nổi tiếng, cũng là một địa điểm du lịch ở Đà Nẵng thu hút nhiều khách du lịch viếng thăm hàng năm. Chùa tọaoạ lạc trên khu đất cao, có địa thế và quang cảnh thiên nhiên xung quanh rất đẹp. Chùa Linh Ứng mang đến một không gian thanh tịnh, linh thiêng, cho mỗi người cảm giác an bình và tự tại.

Tượng Phật Thích Ca (12): Tượng Phật Thích Ca thuộc khuôn viên Chùa Linh Ứng, là một trong các pho tượng Phật Thích Ca lớn nhất ở châu Á. Tượng cao 27m, thiền định trên đài sen cao 6m, nơi rộng nhất của tượng dài 14m. Tượng có màu trắng, được chạm khắc những đường nét rất tinh xảo.

Vườn Tịnh Tâm (11): Vườn Tịnh Tâm là một công trình nằm giữa thảm thực vật thiên nhiên phong phú của Bà Nà. Đây là một không gian lý tưởng để du khách có thể hoà mình với thiên nhiên.

Hầm rượu Debay (15): Hầm rượu Debay được người Pháp xây dựng từ năm 1923. Hầm rượu nằm sâu trong lòng núi Bà Nà nên có nhiệt độ thường vào tầm từ 16 đến 20 độ C, được xem là nhiệt độ lý tưởng để bảo quản các loại rượu vang.

Ngoài ra, khu vực ga Bà Nà còn có Sân Tennic (13)Nhà hàng cà phê Doumer (14).

Khu vực Ga Morin

Khu vực Ga Morin

Từ khu vực Ga Bà Nà đến khu vực Ga Morin, du khách có thể di chuyển theo đường bộ hoặc đi bằng cáp treo. Khu vực Ga Morin bao gồm các địa điểm:

Khu vui chơi giải trí Fantasy Park (19): Đây là khu vui chơi giải trí trong nhà có diện tích lên đến 21.000m2, với nhiều trò chơi hấp dẫn như Vòng xoay thế kỷ, Leo núi mạo hiểm, Vua xe đụng, Tháp trượt…

Khách sạn Morin (18): Khách sạn Morin đạt chuẩn 4 sao, nổi bật với kiến trúc theo phong cách cổ điển châu Âu thế kỷ XIX. Nếu du khách có dự định qua đêm hay nghỉ dưỡng vài ngày tại Bà Nà Hills, thì Morin chính là lựa chọn tuyệt vời nhất. Khách sạn Morin có Dịch vụ Sapa (20) thư giãn Morin cùng nhiều tiện ích hấp dẫn khác. Gần khách sạn còn có một cây cầu treo (21), là điểm ngắm cảnh rất đẹp.

Để biết thêm thông tin chi tiết về Bà Nà Hills cũng như kinh nghiệm du lịch Bà Nà Hill, du khách có thể tham khảo bài viết “Chia sẻ kinh nghiệm du lịch Bà Nà Hills Đà Nẵng từ A đến Z”.

Khu vực đỉnh Bà Nà Hill

Từ khu vực Ga Morin, du khách men theo con đường bộ sẽ dẫn lên đỉnh Bà Nà Hills. Toạ lạc trên đỉnh Bà Nà Hill là Đền Lĩnh Chúa Linh Từ. Vị trí của Đền được ví như nơi “đất trời giao hoà, âm dương hội tụ”. Đền thờ Bà Chúa Thượng Ngàn, là vị thần bảo vệ, che chở cho vùng đất Bà Nà.

Trên đây là Bản đồ Bà Nà Hills. Nếu cần tư vấn cũng như giải đáp các thắc mắc về du lịch Bà Nà Hills, xin du khách vui lòng liên hệ trực tiếp đến Viet Fun Travel qua Hotline 1900 6749.

Du lịch Việt Vui tổng hợp