Tiếng Việt Tiếng anh

Việt Nam ở đâu có tuyết rơi

  • Mon, 01/02/2016
  • 0 nhận xét

Nhắc đến Việt Nam, chắc hẳn không ai nghỉ đến hiện tượng tuyết rơi có thể xảy ra ở đây, ấy vậy mà có đấy, lại có rất nhiều nơi nữa. Vậy Việt Nam ở đâu có tuyết rơi? để giải đáp cho thắc mắc này, Viet Fun Travel xin mời quý khách tham khảo bài viết sau đây về những địa điểm có tuyết rơi tại Việt Nam mà chúng tôi đã sưu tầm, tổng hợp được.

Việt Nam ở đâu có tuyết rơi, đó là 6 địa điểm sau đây mà chúng tôi đã sưu tầm, tổng hợp được để gửi cho du khách tham khảo:

1. Sapa

Địa điểm đầu tiên phải nhắc đến trong sự kiện Việt Nam ở đâu có tuyết rơi, đó là Sapa - một tỉnh thuộc vùng cao Tây Bắc. Cũng như những năm gần đây, Sapa bị phủ trắng trong băng tuyết bởi khí hậu lạnh giá của vùng cao phía Bắc tạo ra cho nó, điều này đã thu hút đông đảo khách du lịch gần xa đến để tham quan, để được một lần ngắm nhìn cảnh tuyết rơi ở Việt Nam mà trước đây chưa từng có bao giờ.

viet nam o dau co tuyet roi

Sapa - Việt Nam ở đâu có tuyết rơi

Đặc biệt không chỉ có du khách Việt Nam mà còn có cả khách nước ngoài cũng muốn đến để thưởng thức cảnh tuyết rơi ở Việt Nam là như thế nào? có giống với tuyết bên nước họ không càng làm cho nơi này trở nên nổi tiếng hơn bao giờ hết.

* Xem Thêm: Nên và không nên mặc gì khi du lịch Việt Nam

2. Ba Vì

Ba Vì thuộc Hà Nội cũng đã được ghi nhận "Việt Nam ở đâu có tuyết rơi" vào ngày 24/1/2016 vừa qua. Đây là một điều bất thường bởi chưa bao giờ có cảnh tuyết rơi xuất hiện ở đây trước kia. Hiện nay tuyết đã phủ hầu như trắng cả một ngọn núi Tản Viên xinh đẹp, nổi tiếng. Và Ba Vì hiện nay đang thu hút đông đảo khách du lịch đến với nó để ngắm nhìn cảnh tuyết rơi ở Việt Nam vô cùng đặc sắc, vô cùng thú vị.

viet nam o dau co tuyet roi

Ba Vì - Việt Nam ở đâu có tuyết rơi

3. Tam Đảo

Cũng giống như Ba Vì, Tam Đảo đã tiếp nhận đợt tuyết rơi vào sáng ngày 24/1/2016 vừa qua, điều này cũng không lấy làm khó hiểu bởi Tam Đảo quanh năm đều có khí hậu mát mẻ, se lạnh, mây giăng khắp nơi nên khi đợt không khí lạnh xuất hiện đột ngột ở Miền Bắc lần này đã ảnh hưởng đến vùng đất này.

Và chỉ vài giờ sau, tuyết đã phủ hầu như tất cả mọi thứ, cây cối, hoa màu, nhà cửa tại đây đều tràn ngập trong tuyết. Cũng chính vì điều này mà lượng khách du lịch từ Hà Nội đổ xô về đây khá đông để được một lần trãi nghiệm "Việt Nam ở đâu có tuyết rơi" hấp dẫn, kỳ thú này.

viet nam o dau co tuyet roi

Tam Đảo - Việt Nam ở đâu có tuyết rơi

4. Mẫu Sơn

Đỉnh Mẫu Sơn thuộc tỉnh Lạng Sơn cũng là địa điểm xảy ra tuyết rơi ở Việt Nam. Mẫu Sơn cũng như Sapa điều thuộc vùng núi phía Bắc nên có khí hậu khắc nghiệt, hiện nay nhiệt độ đã ở mức -4 độ C.  Đây cũng là lý do khiến nơi này xuất hiện tuyết rơi.

Đặc biệt nếu du khách chọn đi du lịch Sapa vào thời điểm tuyết rơi tại Việt Nam, du khách sẽ được tận mắt chiêm ngưỡng nét đẹp diệu kỳ, khó tả khi từng làn tuyết rơi lả tả xung quanh mình.

viet nam o dau co tuyet roi

Mẫu Sơn - Việt Nam ở đâu có tuyết rơi

5. Mường Lống

Mường Lống thuộc Nghệ An, cũng là địa điểm xảy ra hiện tượng tuyết rơi vào ngày 24/1/2016 vừa qua. Tuyết rơi vào khoảng sáng ngày 24/1/2016, tới trưa thì ngừng hẳn, tuy nhiên đã tạo thành một lớp băng tuyết phủ khắp nơi ở tán cây, mái nhà và nhiệt độ rơi vào khoảng -1.5 đến -2 độ C. Và đây cũng là lần đầu tiên "Việt Nam ở đâu có tuyết rơi" diễn ra.

viet nam o dau co tuyet roi

Mường Lống - Việt Nam ở đâu có tuyết rơi

6. Mường Lát

Không chỉ Miền Bắc mới xảy ra tuyết rơi vào thời gian này mà Thanh hóa thuộc miền Bắc Trung Bộ cũng đã chứng kiến cảnh tượng này. Theo như ghi nhận ban đầu, vào sáng ngày 24/1/2016 tại Mường Lát, Thanh Hóa đã xảy ra mưa tuyết. Tuy tuyết không rơi nhiều và liên tục nhưng cũng đã phủ trắng cả một vùng.

viet nam o dau co tuyet roi

Mường Lát - Việt Nam ở đâu có tuyết rơi

Trên đây là danh sách 6 địa điểm "Việt Nam ở đâu có tuyết rơi" mà công ty du lịch Việt Vui vừa giới thiệu cho du khách. Nếu du khách nào có điều kiện, hãy thực hiện ngay một Tour du lịch Miền Bắc để có thể được một lần trãi nghiệm cái lạnh thấu xương cùng cảm giác băng tuyết phủ trắng bầu trời mà Việt Nam vừa mới có được. Ngoài ra thời điểm có tuyết rơi tại Sapa cũng giúp du khách trả lời được cho câu hỏi du lịch, đó là đi du lịch Sapa mùa nào đẹp nhất trong năm?

Nhận xét
Vietfuntravel support