Tiếng Việt Tiếng anh

Top 6 địa điểm du lịch Huế được ưa thích nhất

  • Fri, 10/03/2017
  • 0 nhận xét

Tọa lạc bên dòng sông Hương thơ mộng, Huế không chỉ sở hữu vẻ đẹp sơn thủy hữu tình mà còn có một bề dày văn hóa lịch sử lâu đời. Đây là Cố đô của vương triều phong kiến cuối cùng của Việt Nam – nhà Nguyễn. Du lịch Huế, du khách vừa có thể khám phá các thắng cảnh nổi tiếng vừa có thể tham quan nhiều di tích cung điện, đền đài có niên đại hàng thế kỷ. Để gợi ý về các địa điểm du lịch hấp dẫn nhất xứ Huế, Du lịch Việt Vui xin gửi đến du khách bài viết “những địa điểm du lịch Huế được ưa thích”.

Kinh Thành Huế

Kinh Thành Huế là một quần thể di tích nổi tiếng nhất của Huế, cũng là điểm du lịch thu hút lượng lớn khách du lịch Huế hằng năm. Kinh Thành Huế được xem là di sản quý giá của xứ Huế nói riêng và Việt Nam nói chung. Năm 1993, Kinh Thành Huế nằm trong Quần thể di tích Cố đô Huế đã được UNESCO công nhận là Di sản Văn hóa Thế giới.

Kinh Thành Huế là một khu thành đồ sộ thuộc Cố đô Huế. Đây chính là nơi triều đại nhà Nguyễn – triều đại phong kiến cuối cùng ở Việt Nam đóng đô trong suốt 142 năm, từ năm 1803 đến năm 1945. Tổng diện tích Kinh Thành Huế khoảng 520ha. Trong Kinh Thành Huế có nhiều công trình, trong đó nổi tiếng nhất là Hoàng Thành và Tử Cấm Thành.

Hoàng Thành là vòng thành thứ hai nằm trong Kinh Thành Huế. Vòng thành này có chức năng bảo vệ những cung điện đóng vai trò quan trọng của triều đình. Phía trong Hoàng Thành là Tử Cấm Thành. Đây chính là nơi dành riêng cho các vị vua chúa và hoàng gia nhà Nguyễn. Hoàng Thành và Tử Cấm Thành thường được gọi chung là Đại Nội Huế.

dia diem du lich hue duoc ua thich nhat

Ngọ môn – cửa chính của Hoàng Thành Huế

Đến với Kinh Thành Huế, hay cụ thể là Hoàng Thành Huế, du khách có thể tham quan nhiều công trình, di tích lịch sử như Ngọ Môn (cửa chính Hoàng Thành), Điện Thái Hòa (nơi cử hành những lễ quan trọng), khu vực miếu thờ (gồm Triệu Tổ Miếu, Thái Tổ Miếu, Hưng Tổ Miếu, Thế Tổ Miếu), khu vực dành cho bà nội và mẹ của vua (cung Trường Sanh và cung Diên Thọ)…

Ngoài những công trình trên, bên trong hoành thành Huế còn một công trình quan trọng nhất đó là Tử Cấm Thành nơi dành riêng cho vua và phi tử, gồm: Điện Cần Chánh (nơi vua thượng triều), Điện Càn Thành (nơi ở của vua), Điện Khôn Thái (nơi ở của Hoàng quý phi), Điện Kiến Trung (vua Bảo Đại và Hoàng hậu Nam Phương từng ở)…

dia diem du lich hue

Tử Cấm Thành ở Huế

Để tìm hiểu thêm về Đại Nội Kinh thành Huế cũng như việc tham quan Đại Nội Kinh thành Huế, du khách có thể xem bài viết “Đại Nội Kinh Thành Huế - địa điểm du lịch lý tưởng không thể bỏ qua”.

* Xem Thêm: những kinh nghiệm du lịch Huế

Hệ thống các lăng tẩm vua nhà Nguyễn

Hiện nay, tại khu vực ngoại thành Huế vẫn còn lưu giữ nhiều di tích lăng tẩm các vua nhà Nguyễn. Đa phần các di tích này đều mở cửa cho khách du lịch đến tham quan. Hệ thống các lăng tẩm vua nhà Nguyễn luôn là các địa điểm du lịch hấp dẫn ở Huế.

Lăng Gia Long: Đây là lăng mộ của vua Gia Long (1762 – 1820), vị vua đã sáng lập nên nhà Nguyễn. Lăng Gia Long nằm trong quần thể lăng tẩm, nay thuộc xã Hương Thọ, thị xã Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên Huế. Lăng Gia Long được khởi công xây dựng vào năm 1814.

dia diem du lich hue

Lăng Gia Long ở Huế

Lăng Minh Mạng: Đây là lăng mộ của vua Minh Mạng (1791 – 1841). Lăng nằm trên địa phận núi Cẩm Khê, cách trung tâm Cố đô Huế khoảng 12km. Lăng Minh Mạng do vua Thiệu Trị xây dựng vào năm 1840.

dia diem du lich hue

Lăng Minh Mạng ở Huế

Lăng Tự Đức: Lăng Tự Đức là lăng mộ của vua Tự Đức (1829 – 1883), nằm tại một thung lũng hẹp thuộc địa phận làng Dương Xuân Thượng, thôn Thượng Ba, phường Thủy Xuân, thành phố Huế. Lăng Tự Đức được đánh giá là một trong những lăng tẩm đẹp nhất của nhà Nguyễn với kiến trúc khá cầu kỳ cùng phong cảnh xung quanh non nước hữu tình.

dia diem du lich hue

Lăng Tự Đức ở Huế

Lăng Khải Định: Là lăng một của vua Khải Định (1885 – 1925), Lăng Khải Định tọa lạc trên núi Châu Chữ, xã Thủy Bằng, thị xã Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên Huế. Trong tất cả các lăng tẩm, Lăng Khải Định là lăng tẩm có kiến trúc độc đáo và lạ nhất, không giống như kiểu kiến trúc đặc trưng của các lăng tẩm nhà Nguyễn. Lăng Khải Định có kiến trúc chịu sự ảnh hưởng từ nhiều trường phái kiến trúc khác nhau như Phật giáo, Ấn Độ giáo, Roman, Gothique…

dia diem du lich hue

Lăng Khải Định ở Huế

Ngoài những lăng tẩm vua nhà Nguyễn nổi tiếng mà bài viết “Huế với các địa điểm du lịch được ưa thích nhất” giới thiệu trên, còn một số lăng tẩm của những vị vua khác như Lăng Thiệu Trị, Lăng Đồng Khánh, Lăng Dục Đức…

Chùa Thiên Mụ

Khi nói đến các kiến trúc tôn giáo, tâm linh ở Huế, người ta thường liên tưởng ngay đến một ngôi chùa rất nổi tiếng tọa lạc bên bờ sông Hương thơ mộng, đó là Chùa Thiên Mụ hay Chùa Linh Mụ. Chùa Thiên Mụ là một ngôi chùa cổ, được xây dựng vào năm 1601, thời chúa Tiên Nguyễn Hoàng. Hiện nay, Thiên Mụ là ngôi chùa được nhiều khách du lịch trong nước và quốc tế viếng thăm nhất ở xứ Huế.

dia diem du lich hue duoc ua thich nhat

Chùa Thiên Mụ bên tả ngạn sông Hương

Trong khoảng thế kỷ XVII – XVIII, Phật giáo phát triển đạt cực thịnh ở xứ Đàng Trong. Chùa Thiên Mụ là ngôi chùa đẹp nhất ở Đàng Trong và được xem là trung tâm Phật giáo của Đàng Trong. Chùa thường xuyên được vua chúa nhà Nguyễn viếng thăm, cho trùng tu và xây dựng thêm nhiều hạng mục công trình… Ngoài chính điện, Chùa Thiên Mụ còn nổi tiếng với công trình Tháp Phước Duyên. Tòa tháp cũng chính là một biểu tượng gắn liền với hình ảnh Chùa Thiên Mụ.

Núi Ngự Bình

Từ xa xưa, Huế vốn đã vang danh với hình ảnh sông Hương, núi Ngự. Bên cạnh sông Hương, núi Ngự luôn là một thắng cảnh nằm trong top danh sách “Huế các địa điểm du lịch ưa thích”. Núi Ngự Bình còn có tên gọi là Núi Bằng hay Hòn Mô, là một ngọn núi nhỏ cao hơn trăm mét, nằm ở phần hữu ngạn sông Hương.

Núi Ngự Bình cách trung tâm thành phố Huế khoảng 4km về hướng Nam. Cảnh vật trên núi Ngự Bình rất trữ tình và nên thơ. Đứng từ núi Ngự Bình, du khách có thể ngắm nhìn sông Hương uốn lượn nhẹ nhàng nhẹ từ trên cao.

dia diem du lich hue

Sông Hương Núi Ngự nên thơ, xinh đẹp ở Huế

Bảo tàng Mỹ thuật Cung đình Huế

Có lẽ không nơi có thể cung cấp nhiều thông tin, hình ảnh cùng hiện vật giá vị về Cố đô Huế như Bảo tàng Mỹ thuật Cung đình Huế. Bảo tàng hiện sở hữu một bộ sưu tập đồ gốm sứ cổ vô cùng đồ sộ với hơn 700 hiện vật đồ gốm cổ từ thời đại nhà Lý đến thời đại nhà Nguyễn cũng như một số hiện vật gốm sứ các nước Nhật Bản, Trung Hoa, Pháp…

Trong Bảo tàng phân thành các khu vực trưng bày theo chuyên đề như đồ dệt, trò chơi vương giả, trang phục chúa nhà Nguyễn, cổ vật trong các di tích nhà Nguyễn, bộ sưu tầm gốm sứ, bộ sưu tầm tiền cổ…

Một điều thú vị khá ở địa điểm này là công trình Bảo tàng Mỹ thuật Cung đình Huế cũng chính là một di tích cổ. Bảo tàng trước đây là Điện Long An, xây dựng vào đời vua Thiệu Trị, năm 1845. Kiến trúc chính điện được xây bằng gỗ với 128 cột gỗ quý hiếm. Trên mỗi cột đều được chạm khắc hình ảnh tứ linh cùng hơn 1000 bài thơ.

dia diem du lich hue duoc ua thich nhat

Bảo tàng Mỹ thuật Cung đình Huế

Các bãi biển

Một trong những cảnh sắc tuyệt đẹp, du khách không nên bỏ qua khi đi du lịch Huế đó là các cảnh biển ở Huế. Như hòa chung vào không khí trầm mặc, thơ mộng của Cố cô Huế, các bãi biển ở Huế cũng mang một vẻ đẹp tĩnh lặng, yên bình và nên thơ.

Bãi biển thu hút nhiều khách du lịch nhất là bãi biển Thuận An. Bên cạnh đó, Huế còn có bãi biển Cảnh Dương và bãi biển Lăng Cô cũng sở hữu vẻ đẹp non nước hữu tình không kém cạnh.

dia diem du lich hue

Bãi biển Lăng Cô ở Huế

Du lịch Việt Vui hi vọng bài viết “những địa điểm du lịch Huế được ưa thích nhất” có thể chia sẻ cho du khách nhiều thông tin hữu ích về các địa điểm du lịch Huế. Nếu Quý khách quan tâm về địa danh du lịch này, có thể tìm đọc thêm các bài viết của chúng tôi về Huế như Những lễ hội truyền thống ở Huế, Những món ăn đặc sản ở Huế, Những địa điểm du lịch đẹp nhất ở Huế… Chúc du khách có chuyến du lịch Huế đầy những trải nghiệm thú vị.

Nguồn: http://dulichvietvui.com.vn

Nhận xét
Vietfuntravel support