Tiếng Việt Tiếng anh

Thích Ca Phật Đài – biểu tượng về du lịch ở Vũng Tàu hơn nửa thế kỷ

  • Wed, 15/05/2019
  • 0 nhận xét
Cùng với tượng Chúa dang tay, Thích Ca Phật Đài là một trong những biểu tượng nổi tiếng của thành phố biển Vũng Tàu. Mời du khách cùng Viet Fun Travel tìm hiểu về Thích Ca Phật Đài – biểu tượng du lịch ở Vũng Tàu hơn nửa thế kỷ qua bài viết dưới đây nhé. 
 

1. Kiến trúc Thích Ca Phật Đài có gì đặc sắc?


Được xây dựng từ năm 1961, Thích Ca Phật Đài được khánh thành vào năm 1963. Sau đó đến năm 1970, chùa Hộ Pháp được xây dựng. Nghe tên gọi Thích Ca Phật Đài, nhiều du khách tưởng rằng đây là một ngôi chùa có tượng Phật Thích Ca. Trên thực tế, Thích Ca Phật Đài là một cụm kiến trúc gồm nhiều hạng mục khác nhau. 
 
Thích Ca Phật Đài – biểu tượng về du lịch ở Vũng Tàu hơn nửa thế kỷ
 
Thích Ca Phật Đài nằm trên sườn Núi Lớn

Điểm đặc sắc đầu tiên về kiến trúc của Thích Ca Phật Đài đó là sự kết hợp hài hòa của công trình tôn giáo này với phong cảnh thiên nhiên. Thích Ca Phật Đài được xây dựng trên Núi Lớn, nơi này ba phía là biển, phía còn lại nhìn xuống một khu vực sầm uất của thành phố. Thích Ca Phật Đài được xây dựng cao dần lên sườn núi, vì thế khi đi qua cổng Tam quan, du khách sẽ thấy một con đường rất đẹp.

Con đường này một bên là vách núi, một bên là lũng sâu thấp dần ra phía biển. Lên cao hơn nữa là một khu rừng với cây cối xanh tốt. Ngay trong khuôn viên của Thích Ca Phật Đài cũng có nhiều cây cối và hoa lá. Những mùa hoa nở, nơi này bừng lên trong sắc hoa rực rỡ. Khung cảnh tươi đẹp và luôn mát mẻ đã khiến cho Thích Ca Phật Đài trở thành địa điểm du lịch nổi tiếng.

Điểm đáng chú ý tiếp theo của Thích Ca Phật Đài về kiến trúc là tổ hợp các bức tượng đầy ý nghĩa. Nơi này có rất nhiều tượng được điêu khắc theo các tích của Phật giáo Nam Tông. Du khách có thể thấy tượng Đức Phật Đản Sinh, tượng Kim Thân Phật tổ, tượng Phật nằm, vườn Lộc giả, tượng voi khỉ dâng hoa lên Đức Phật, tháp xá lỵ bát giác, khu vườn tượng diễn tả cuộc đời Đức Phật Thích Ca... 

Những bức tượng này đều được điêu khắc một cách cẩn thận, do đó đem đến cảm giác sống động cho du khách. Đồng thời, đa phần các bức tượng đều màu trắng nên gợi cảm giác trong lành hơn. Do đó, Thích Ca Phật Đài không chỉ là điểm du lịch mà trước hết là nơi hành hương thu hút rất nhiều Phật tử. 
Trong các bức tượng ở đây, nổi bật nhất là tượng Phật nằm rất lớn. Bức tượng này được đặt trên bệ cao 4,2m, tượng Phật dài 12,2m, thân tượng tính từ vai xuống cao 2,4m. Tượng được điêu khắc để diễn tả cảnh nhập Niết bàn của Đức Phật. Phía trước và sau tượng Phật đều có tượng các vị Tỳ kheo đang cung kính chắp tay.
 
Thích Ca Phật Đài – biểu tượng về du lịch ở Vũng Tàu hơn nửa thế kỷ
 
Tượng Phật nằm ở Thích Ca Phật Đài

Tượng Phật nằm nổi bật với màu trắng và kích thước lớn nên khách du lịch có thể nhìn thấy tượng từ xa. Đặt trong khuôn viên của Thích Ca Phật Đài, tượng Phật nằm như một điểm nhấn khiến cho khung cảnh Phật giáo nơi này càng thêm ý nghĩa.

>>> Xem thêm: Du lịch vũng tàu

2. Một số lưu ý khi đi Thích Ca Phật Đài

Khi tham quan Thích Ca Phật Đài, du khách nên lưu ý một số điểm sau:

- Đường lên Thích Ca Phật Đài men theo sườn núi nhưng không quá dốc. Người trung niên và lớn tuổi có sức khỏe tốt vẫn leo lên được. Khoảng cách giữa các tượng và các khu vực không quá cách xa nhau nên du khách đi khá dễ.

 
Thích Ca Phật Đài – biểu tượng về du lịch ở Vũng Tàu hơn nửa thế kỷ
 
Đường đi trong khuôn viên Thích Ca Phật Đài

- Địa chỉ chính xác của Thích Ca Phật Đài là 608 Trần Phú, phường 5, thành phố Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu. Công trình này nằm trên sườn Núi Lớn hay còn gọi là núi Tương Kỳ.

- Mặc dù là một địa điểm du lịch Vũng Tàu nổi tiếng nhưng Thích Ca Phật Đài trước hết vẫn là một công trình tôn giáo. Do đó du khách đến đây nên lưu ý ăn mặc lịch sự và kín đáo. 

- Du khách muốn tránh đông đúc thì nên tham quan Thích Ca Phật Đài vào các ngày thường trong năm, tránh đi vào các dịp lễ, cuối tuần, nhất là các dịp lễ bên Phật giáo vì nơi này rất đông người đến hành hương.

- Thích Ca Phật Đài không lấy phí tham quan của khách du lịch, bất kể du khách đó thuộc tôn giáo nào. Vì thế, đây là một trong những địa điểm tham quan miễn phí đáng đi của Vũng Tàu. 

>>> Xem thêm bài viết lưu gấp 40 khách sạn có view cực đẹp ở Vũng Tàu tại https://www.vietfuntravel.com.vn/blog/nhung-khach-san-view-dep-o-vung-tau.html

 
Thích Ca Phật Đài – biểu tượng về du lịch ở Vũng Tàu hơn nửa thế kỷ
 
Tượng voi khỉ chầu Phật trong Thích Ca Phật Đài

- Thích Ca Phật Đài nằm ở trung tâm thành phố Vũng Tàu nên việc di chuyển đến đó của du khách rất thuận lợi. Nơi này cũng gần với nhiều điểm du lịch nổi tiếng khác của Vũng Tàu như bảo tàng vũ khí cổ Robert Taylor, khu du lịch Hồ Mây, Bạch Dinh, Bãi Trước, Núi Đất, bến tàu cánh ngầm Vũng Tàu...

Với những thông tin trên đây về Thích Ca Phật Đài, Viet Fun Travel hi vọng du khách sẽ có hình dung rõ ràng hơn về địa điểm du lịch này. Có dịp đến Vũng Tàu, mời du khách tham quan và khám phá Thích Ca Phật Đài – công trình nổi bật có tuổi thọ hơn nửa thế kỷ ở Vũng Tàu nhé. 

>>> Xem thêm: Dia diem du lich dep o vung tau
 
Du lịch Việt Vui tổng hợp
Nhận xét
Vietfuntravel support