Tiếng Việt Tiếng anh

Tại sao chúng ta nên đi du lịch vào các ngày lễ?

  • Thu, 14/08/2014
  • 0 nhận xét

Thường tâm lý chúng ta hay e ngại ngày lễ đông đúc và xô bồ nên ít muốn đi du lịch. Tuy nhiên, ngày nay tâm lý trên dường như dần biến mất, nhường chỗ cho sự hân hoan với một kỳ nghỉ lễ dài ngày cùng bao nhiêu kế hoạch du lịch đây đó khắp nơi. Cùng Du Lịch Việt Vui tìm hiểu lý do tại sao chúng ta nên đi du lịch vào các ngày lễ để chúng ta có thể tự mình quyết định lễ sắp tới có nên đi hay không?

Có nhiều thứ để… khoe

Bạn cứ tưởng tượng xem, sau 1 dịp nghỉ lễ, bạn bè, người quen, đồng nghiệp, ai cũng ra rả những câu chuyện thú vị trên đường đi, rồi còn hàng trăm tấm hình đẹp – độc – lạ được bày đầy trên facebook, bạn có “cầm lòng ” được không? Chắc có lẽ là không. Vậy tại sao không đi du lịch vào ngày lễ để có nhiều hình, nhiều câu chuyện về khoe với bạn bè?

tai sao chung ta nen du lich nhung ngay le

Đi du lịch những ngày lễ, chúng ta sẽ có được nhiều bức ảnh đẹp, nhiều câu chuyện hay để khoe với bạn bè

Dừng lại để nghỉ ngơi

Một năm 365 ngày, nếu bạn cứ “tham công tiếc việc” làm việc hết 12 tháng trong 1 năm thì còn gì là cuộc sống. Hãy để cho đầu óc được thư giãn thoải mái bằng những hành trình du lịch vào ngày lễ, bạn sẽ thấy nhiều điều kỳ diệu, thấy cuộc sống đáng sống, thấy nhiều nơi đáng đến và thấy nhiều người nên được gặp gỡ. Đơn giản là hãy dừng lại để nghỉ ngơi.

tai sao chung ta nen du lich nhung ngay le

Du lịch lễ là điều kiện để chúng ta dừng lại nghỉ ngơi sau một khoảng thời gian làm việc mệt mỏi, căng thẳng

Hợp tình và hợp lý

Những ngày thường đi du lịch chắc hẳn bạn phải viết đơn xin phép tại nơi làm việc để được tạm nghỉ vài ngày. Tuy nhiên, như thế thì phiền phức lắm. Vì sếp của bạn khó tính, vì công việc đang nhiều, vì không thể để dở dang kế hoạch sản xuất, vì báo cáo hoàn thành v.v.. Tóm lại là, chỉ có những ngày nghỉ lễ bạn mới “đường đường chính chính” nghỉ việc mà không cần phải xin phép hay viết đơn, cũng không áy náy công việc còn dang dở hay chưa hoàn thành. Do đó, đi du lịch vào ngày lễ là một lý do được chấp nhận một cách … hợp pháp, hợp tình và hợp lý.

>> Tham khảo thêm: Những danh lam thắng cảnh nổi bật nhất Việt Nam <<

Không trở thành “lập dị”

Ngày lễ, ai cũng ùn ùn đi du lịch mà mình trùm mền, đi ra đi vô trong … khuôn viên nhà thì có vẻ “lập dị” quá. Vì thế, để không trở thành người “lập dị”, những ngày lễ cũng nên tìm nơi nào đó để đi du hí, du lịch. Dù sao 12 tháng làm việc cũng nên để vài ngày nghỉ lễ, cùng hòa với dòng người đi du lịch cho biết đó, biết đây.

tai sao chung ta nen du lich nhung ngay le

Rất nhiều người thích đi du lịch vào ngày lễ

Nhận ưu đãi mùa du lịch

Vào những ngày nghỉ lễ, hầu như đơn vị du lịch nào cũng tung ra các chương trình khuyến mại để dành tặng cho khách hàng. Vậy không có lý do gì để từ chối du lịch vào mùa được nhiều ưu đãi như vậy. Đây cũng là lý do mà các tay “săn tour du lịch giá rẻ” lại chuẩn bị từ rất sớm để có được những chuyến đi du lịch vào ngày lễ thật vui vẻ, thú vị.

tai sao chung ta nen du lich nhung ngay le

Đi du lịch vào những ngày lễ, chúng ta thường có khá nhiều ưu đãi bất ngờ từ những công ty du lịch uy tín

Thú vị hơn ngày thường

Ngày thường bạn đi du lịch, hầu như chẳng có nhiều điều thú vị. Nhưng nếu bạn đi du lịch vào ngày nghỉ lễ, bạn sẽ thấy vui hơn, đông hơn vì hầu như tâm lý ai cũng muốn đi du lịch vào ngày nghỉ lễ. Và những ngày này, các khu vui chơi, giải trí sẽ đưa ra nhiều lễ hội, trò chơi hấp dẫn để thu hút du khách. Vì thế, nếu bạn đi du lịch ngày này bạn sẽ thấy thú vị hơn những ngày thường.

tai sao chung ta nen du lich nhung ngay le

Du lịch những ngày lễ thường có nhiều điều thú vị hơn những ngày thường

Hi vọng với 6 lý do như trên cũng đủ làm cho bạn thêm vững tâm quyết định đi du lịch vào kỳ nghỉ lễ sắp tới. Hãy thử làm một điều khác hơn với suy nghĩ thường ngày của mình xem sự lựa chọn đó như thế nào. Đi du lịch vào ngày nghỉ lễ với Viet Fun Travel thì có 6 lý do trên, còn bạn thì sao?

Du lịch Việt Vui tổng hợp

Nhận xét
Vietfuntravel support