Tiếng Việt Tiếng anh

Ở miền Tây Nam Bộ có những vườn trái cây nào hấp dẫn ?

  • Tue, 19/08/2014
  • 0 nhận xét

Vùng đất miền Tây từ lâu vốn đã rất nổi tiếng với sự đa dạng và phong phú các loại trái cây nhiệt đới. Tham quan, khám phá và trực tiếp thưởng thức trái cây tại các miệt vườn là một trong những trải nghiệm độc đáo và tuyệt vời nhất khi du lịch Tây Nam Bộ. Vậy Ở Miền Tây có những địa điểm du lịch vườn trái cây nào? Hãy cùng du lịch Việt Vui tìm hiểu nhé!

Miệt vườn Cái Bè (Tiền Giang)

Được mệnh danh là “vương quốc trái cây Tây Nam Bộ”, vùng đất Tiền Giang nổi tiếng với rất nhiều vườn cây ăn trái. Trong đó, miệt vườn Cái Bè được xem là một trong những miệt vườn trái cây lớn nhất Tiền Giang nói riêng và khu vực Đồng Bằng Sông Cửu Long nói chung. Xét về chủng loại, Cái Bè cũng là miệt vườn thuộc hàng “phong phú bậc nhất”. Tại đây, quanh năm đều đầy ắp các loại trái cây chín mọng. Vào mỗi mùa, miệt vườn Cái Bè sẽ có những loại trái cây đặc trưng cho từng mùa.

o mien tay co vuon trai cay nao

Miệt vườn Cái Bè - một trong những miệt vườn trái cây lớn nhất Tiền Giang nói riêng và khu vực Đồng Bằng Sông Cửu Long nói chung

Nằm dọc theo bờ phía Bắc của dòng sông Tiền hiền hòa, miệt vườn Cái Bè sở hữu vô số giống trái cây ngon nức tiếng như bưởi, xoài cát, mận, cam, ổi, quýt, mít… Đến với các tour du lịch miệt vườn Cái Bè của Du lịch Việt Vui, du khách không chỉ được tham quan, len lỏi vào sâu khám phá các hàng cây ăn trái mà còn được thưởng thức trái cây thơm ngon ngay tại vườn.

Miệt vườn Vĩnh Kim (Tiền Giang)

Trong địa phận Tiền Giang còn có một miệt vườn nổi tiếng khác đó là miệt vườn Vĩnh Kim. Nhắc đến cái tên Vĩnh Kim, huyện Châu Thành, người ta thường sẽ liên tưởng ngay đến vú sữa Lò Rèn. Nơi đây được ví von như một “xứ sở của vú sữa”, vùng đất sản sinh những trái vú sữa căng tròn, bóng đẹp và nhất là có phần cơm bên trong ngọt lịm. Bên cạnh vú sữa Lò Rèn, miệt vườn Vĩnh Kim còn có nhiều loại trái cây đặc sản khác như chôm chôm, nhãn, bưởi, sầu riêng

o mien tay co vuon trai cay nao
Vú sữa Lò Rèn - món đặc sản đặc trưng nổi tiếng tại Vĩnh Kim

Miệt vườn Mỹ Khánh (Cần Thơ)

Mỹ Khánh là một trong những khu du lịch sinh thái ở Miền Tây được rất nhiều người biết đến. Phát triển hướng theo loại hình du lịch sinh thái – miệt vườn, tại Mỹ Khánh có một miệt vườn trái cây khá rộng lớn với trên 20 loại trái cây khác nhau như xoài, mận, sầu riêng, dâu, mít… Được đầu tư chăm sóc kỹ lưỡng nên miệt vườn lúc nào cũng xanh tốt, trái cây trĩu quả quanh năm.

Du lịch Mỹ Khánh, du khách vừa có thể tản bộ trong miệt vườn, tận hưởng không khí trong lành và có được những giây phút thư giãn lại vừa được thưởng thức nhiều loại trái cây tươi mát mới thu hoạch. Ngoài ra, khu du lịch Mỹ Khánh còn thường xuyên tổ chức nhiều trò chơi dân gian phục vụ khách du lịch như đua chó, đua heo, câu cá sấu, xiếc khỉ

o mien tay co vuon trai cay nao
Miệt vườn trái cây tại khu du lịch Mỹ Khánh

Để tìm hiểu thêm về du lịch sinh thái miền Tây, du khách có thể xem bài viết “Tổng hợp những khu du lịch sinh thái nổi tiếng nhất ở Miền Tây” của du lịch Việt Vui.

Miệt vườn Cái Mơn (Bến Tre)

Không chỉ được biết đến bởi danh hiệu “xứ sở dừa”, Bến Tre còn nổi danh với các vườn cây ăn trái, trong đó nổi bật là miệt vườn Cái Mơn - miệt vườn trái cây lớn nhất nhì Nam Bộ. Sách Kỷ lục Việt Nam đã từng công nhận miệt vườn Cái Mơn của tỉnh Bến Tre là “nơi sản xuất giống cây ăn trái lớn nhất cả nước”.

o mien tay co vuon trai cay nao

Vườn nhãn say trĩu quả tại miệt vườn Cái Mơn

Với sự ưu ái của tự nhiên khi được bao bọc bởi hai dòng Hàm Luông và Cổ Chiên cùng khí hậu nhiệt đới, cây trái tại miệt vườn Cái Mơn luôn tươi tốt, xum xuê. Du lịch miệt vườn Cái Mơn, du khách nhất định phải thử qua hai loại trái cây ngon nhất nơi đây đó là sầu riêng Chín Hóa cơm vàng hạt lép và buổi da xanh Hai Hoa.

Những tour du lịch miệt vườn Cái Mơn nói riêng cũng như các miệt vườn trái cây nói chung đang rất được nhiều người yêu thích và chọn lựa. Để tìm hiểu thêm các tour du lịch miệt vườn miền Tây, du khách có thể tham khảo tại http://dulichvietvui.com.vn/cats/tour-du-lich-mien-tay.html

Miệt vườn Vĩnh Long (Vĩnh Long)

Không kém cạnh các tỉnh miền Tây khác, Vĩnh Long cũng có miệt vườn trái cây rất sai quả, xanh tốt quanh năm. Miệt vườn Vĩnh Long nổi tiếng nhất là chôm chôm. Mùa chôm chôm ra trái khoảng từ tháng 5 đến tháng 7. Ngoài ra, miệt vườn Vĩnh Long còn có nhiều trái cây mang vị ngọt thanh khác như cam sành Tam Bình, xoài, nhãn tiêu, bưởi, quýt đường… Đến miệt vườn Vĩnh Long, du khách có thể thưởng thức trái cây trực tiếp tại vườn và mua về làm quà biếu tặng.

o mien tay co vuon trai cay nao

Chôm chôm say quả trong miệt vườn Vĩnh Long

Là một bộ phận thuộc châu thổ sông Mê Kông, vùng đất Đồng Bằng Sông Cửu Long được hình thành từ những lớp trầm tích phù sa màu mỡ. Đặc điểm thổ nhưỡng cùng nền khí hậu cận xích đạo đã tạo điều kiện thuận lợi giúp miền Tây Nam Bộ có thể phát triển mạnh ngành nông nghiệp, đặc biệt là nông nghiệp cây ăn trái.

Tuy mỗi mùa, các miệt vườn trái cây miền Tây sẽ cho ra nhiều loại trái cây chín ngọt khác nhau, nhưng thời điểm du lịch miệt vườn lý tưởng nhất là vào các tháng mùa hè. Hi vọng với bài viết “Ở Miền Tây có những địa điểm du lịch vườn trái cây nào?” sẽ có thể mang đến cho du khách thêm nhiều gợi ý thú vị cho kế hoạch du lịch mùa hè của mình.

Nguồn tham khảo: http://dulichvietvui.com.vn/

Nhận xét
Vietfuntravel support