Tiếng Việt Tiếng anh

Núi Nhỏ - chinh phục “nóc trời” ở Vũng Tàu

  • Thu, 11/04/2019
  • 0 nhận xét
Núi Nhỏ và Núi Lớn được xem như hai tấm bình phong của thành phố Vũng Tàu cùng với biển khơi tạo thành thế nước non tươi đẹp cho vùng đất này. Bài viết dưới đây của Viet Fun Travel về Núi Nhỏ - chinh phục “nóc trời” ở Vũng Tàu sẽ đem đến nhiều thông tin hơn cho du khách về ngọn núi đầy thú vị này.

1. Một số thông tin cơ bản về Núi Nhỏ Vũng Tàu

Đa phần khách du lịch chỉ biết các địa điểm nổi tiếng trên Núi Nhỏ và biết rằng đây là một trong hai ngọn núi lớn nhất Vũng Tàu. Ít du khách biết rằng ngoài các địa điểm du lịch nổi danh, Núi Nhỏ còn có nhiều điều đặc sắc:

- Núi Nhỏ còn có tên gọi khác là núi Tao Phùng. Núi có diện tích khoảng 120ha, cao khoảng 170m. Núi Nhỏ nằm sát biển, ba mặt giáp thành phố, mặt còn lại giáp biển. Dưới chân Núi Nhỏ là nhiều con đường ven biển rất đẹp và sầm uất.
 
Núi Nhỏ - chinh phục “nóc trời” ở Vũng Tàu

Núi Nhỏ còn có tên gọi khác là núi Tao Phùng

- Núi Nhỏ có hai ngọn. Ngọn thấp hơn có tượng Chúa dang tay. Ngọn cao hơn có ngọn hải đăng nhiều năm tuổi.

- Phần cuối của Núi Nhỏ tiếp giáp với biển chính là mũi Nghinh Phong. Đây là mũi đất vươn dài ra biển nhất ở Vũng Tàu, tạo thành hai vịnh và hai bãi biển là biển Hương Phong và biển Vọng Nguyệt.

- Có hai con đường để lên Núi Nhỏ Vũng Tàu. Đường thứ 1 là leo bậc thang lên tượng Chúa dang tay. Đường thứ 2 là tuyến đường mang tên Hải Đăng. Đường này dài khoảng 2km. Hai con đường đều rất đẹp và có đặc trưng riêng.

>>> Xem thêm: Địa điểm du lịch vũng tàu

2. Đường lên Núi Nhỏ

Du khách có thể chọn một trong hai con đường này để chinh phục Núi Nhỏ hoặc đi cả hai vì đường nào cũng rất đẹp và thoáng mát:

- Đường 1: Đây là con đường để du khách leo lên tượng Chúa dang tay nổi tiếng của Vũng Tàu. Bức tượng này được xem là biểu tượng của thành phố biển với hình dáng Chúa Kito đứng sừng sững giữa biển trời bao la. Con đường lên Núi Nhỏ này có hơn 800 bậc thang được làm bằng đá, nhìn từ xa uốn lượn như một dải lụa mềm mại.

Hai bên đường là nhiều cây cối tươi tốt, hoa nở rực rỡ khiến phong cảnh rất tươi đẹp và lãng mạn. Trên đường có những trạm nghỉ để du khách dừng chân trong lúc leo núi. Khi lên đến đỉnh, du khách sẽ thấy tượng Chúa dang tay bề thế cao tới 32m. Để ngắm cảnh thành phố và biển Vũng Tàu từ trên cao, du khách có thể leo lên cánh tay của Chúa. Từ đây, khung cảnh mở ra mênh mông trong tầm mắt nên rất nhiều khách du lịch muốn đến đây khám phá.

 
Núi Nhỏ - chinh phục “nóc trời” ở Vũng Tàu

Đường lên tượng Chúa dang tay


- Đường 2: Du khách có thể đi theo tuyến đường Hải Đăng để lên Núi Nhỏ. Con đường này có tuổi thọ khá lâu năm vì được làm từ thời Pháp. Sau này, đường đã được sửa chữa lại, tuy nhiên, nhiều dấu tích xưa cũ vẫn còn đó, khiến con đường mang một dáng vẻ cổ kính. Du khách đi theo con đường này sẽ thấy một bên là núi, một bên là thành phố Vũng Tàu đầy sôi động, xa xa là biển khơi rộng lớn.

Con đường này còn hấp dẫn bởi có nhiều khúc cua uốn lượn, thử thách tay lái của du khách. Khung cảnh trên đường hữu tình không kém gì đường số 1. Càng lên cao, cảnh sắc càng đẹp hơn. Ngoài cây cối tươi tốt, du khách còn có thể thấy Bãi Trước, Bãi Sau và mặt biển bao la tít tắp. Trên đỉnh núi là ngọn hải đăng cổ xưa nhất Đông Nam Á.
 
Núi Nhỏ - chinh phục “nóc trời” ở Vũng Tàu

Đường lên ngọn hải đăng Vũng Tàu

  >>> Xem thêm bài viết "lạc trôi" đến 15 quán cafe có view đẹp và lãng mạn nhất ở Vũng Tàu tại http://www.vietfuntravel.com.vn/blog/nhung-quan-cafe-co-view-dep-lang-man-o-vung-tau.html

3. Những địa điểm nổi tiếng trên Núi Nhỏ Vũng Tàu

địa điểm du lịch Vũng Tàu được rất nhiều khách du lịch yêu thích, Núi Nhỏ có nhiều thắng cảnh đầy cuốn hút:

- Tượng Chúa dang tay: Không chỉ là địa điểm hành hương của những người theo đạo Chúa, đây còn là thắng cảnh nổi bật với đường lên rất đẹp và khung cảnh tuyệt vời trên tượng Chúa.

- Ngọn hải đăng: Với kiến trúc cổ điển, ngọn hải đăng đứng nổi bật trên Núi Nhỏ như chứng tích của thời gian. Đây cũng là nơi ngắm cảnh rất đẹp khi du khách có thể thấy toàn bộ khung cảnh của thành phố Vũng Tàu trong tầm mắt.

- Mũi Nghinh Phong: Với địa thế vươn dài ra biển, mũi Nghinh Phong là nơi ngắm hoàng hôn và bình minh rất đẹp ở Vũng Tàu. Du khách có thể đến đây để ngắm cảnh, đi dạo bãi Vọng Nguyệt, cắm trại và chụp những bức hình đặc sắc.
 
Núi Nhỏ - chinh phục “nóc trời” ở Vũng Tàu
Mũi Nghinh Phong

- Bãi Vọng Nguyệt và bãi Hương Phong: Đây là hai bãi biển được tạo ra từ địa thế của mũi Nghinh Phong. Cả hai bãi biển này đều thanh bình, yên tĩnh hơn nhiều bãi biển khác của Vũng Tàu. Do đó, du khách đến đây có thể tận hưởng cảnh biển và không khí trong lành trọn vẹn hơn.

Trên đây là một số thông tin về Núi Nhỏ Vũng Tàu mà Viet Fun Travel muốn chia sẻ với du khách. Chúc du khách sẽ có chuyến khám phá và thưởng ngoạn Núi Nhỏ Vũng Tàu thật thú vị và đáng nhớ nhé.

>>> Xem thêm: Du lịch vũng tàu
Du lịch Việt Vui tổng hợp
 
Nhận xét
Vietfuntravel support