Tiếng Việt Tiếng anh

Địa chỉ những món bún ngon ở Sài Gòn

  • Thu, 03/03/2016
  • 0 nhận xét

Là nơi hội tụ của nhiều dân tộc, vùng miền khác nhau nên ẩm thực Sài Gòn có sự độc đáo và đa dạng hơn nhiều tỉnh thành khác trong cả nước. Chỉ tính riêng các món ăn làm từ bún, thành phố này đã có hơn chục món như bún mọc, bún riêu, bún chả… Mỗi món bún mang một hương vị đặc trưng, có món có nguồn gốc từ Sài Gòn hoặc du nhập từ các tỉnh thành khác nhưng cùng góp phần tạo nên sự tinh túy của ẩm thực Sài Gòn. Du khách hãy cùng Viet Fun Travel điểm qua địa chỉ những món bún ngon ở Sài Gòn để cùng gia đình thưởng thức khi ghé thăm thành phố này nhé.

Bún mọc

dia chi nhung mon bun ngon o sai gon

Bún mọc là món ăn không nên bỏ qua khi du lịch Sài Gòn.

Bún mọc là cái tên quen thuộc trong nền ẩm thực Sài Gòn. Theo tìm hiểu của Viet Fun Travel, món này có nguồn gốc từ miền Bắc, là đặc sản của làng Mọc (còn gọi là làng Nhân Mục, huyện Thanh Xuân, Hà Nội) nên được gọi là bún mọc. Cũng có một số tài liệu khác cho rằng, tên gọi món bún xuất phát từ thành phần chính là thịt viên mà người miền Bắc thường gọi là mọc.

Ngày nay, để hấp dẫn thực khách, bún mọc đã được biến tấu ít nhiều. Ngoài thành phần chính là bún và mọc như tô bún truyền thống, du khách có thể nhìn thấy sườn và các loại chả như chả chiên, chả lụa, chả quế, chả lá…

Nếu muốn thưởng thức hương vị bún mọc Hà Nội, du khách có thể ghé quán bún mọc Thanh Mai ở số 14 Trương Định (gần khúc giao với đường Nguyễn An Ninh, quận 1). Ngoài ra, quán Ròm Mập của nghệ sĩ Hoài Linh tại số 459 Võ Văn Tần (quận 3) và bún mọc Bảo Trâm ở số 18A Nguyễn Thị Minh Khai (quận 1) cũng là những quán ăn ngon ở Sài Gòn.

Bún bò Huế

dia chi nhung mon bun ngon o sai gon

Bún bò Huế là món ăn quen thuộc của người Sài Gòn.

Món ăn đặc sản của vùng đất kinh kỳ này từ lâu đã có mặt ở nhiều tỉnh thành trong cả nước. Và Sài Gòn là nơi không thể thiếu.

Có lẽ do tính cách “kinh kỳ” mà các món ăn ở Huế có cách chế biến khá công phu và phức tạp, đòi hỏi người đầu bếp phải khéo léo trong việc gia giảm gia vị và cách chế biến để cho nước lèo vừa trong, vừa có vị ngọt thanh và cay.

Tô bún bò Huế vừa dọn ra đã gây ấn tượng với thực khách bởi sự hài hòa màu sắc giữa nước lèo với các thành phần gồm gân bò, bò tái, giò, chả và các loại rau như bắp chuối, giá, xà lách, húng quế, rau muống…

Hiện nay, Sài Gòn có rất nhiều quán bún bò Huế nhưng nếu muốn tìm địa chỉ bán bún bò Huế ngon ở Sài Gòn du khách nên đến quán bún bò Hương Giang ở số 130 Ni Sư Huỳnh Liên (quận Tân Bình), bún bò Nam Giao ở số 189 Bùi Viện (quận 1), bùn bò Huế Đông Ba tại 110A Nguyễn Du (quận 1)…

Bún riêu

dia chi nhung mon bun ngon o sai gon

Chưa ăn bún riêu coi như chưa biết Sài Gòn.

Dọc theo các tuyến đường ở Sài Gòn từ sáng đến tối, dường như lúc nào du khách cũng bắt gặp những gánh, quán bún riêu với làn ngói nghi ngút và hương vị mắm tôm lan tỏa.

Được chế biến từ những thành phần dân dã như cua đồng, tàu hũ, bún riêu Sài Gòn còn được lòng thực khách trong và ngoài nước bởi vị đậm đà, chua thanh, có thể ăn vào bất cứ thời điểm nào trong ngày. Mặc dù không có nguồn gốc từ Sài Gòn nhưng nhờ sự tổng hòa hương vị ở hai miền Nam Bắc nên bún riêu Sài Gòn có hương vị đặc trưng không lẫn vào đâu được.

Nổi tiếng nhất trong các quán bún riêu ở Sài Gòn phải kể đến bún riêu ốc Thanh Hải tại số 4/12 Kỳ Đồng (quận 3), bún riêu ốc trong hẻm 287 Nguyễn Đình Chiểu (quận 3), bún riêu Bếp Nhà Tui ở số 55/24B Phan Đình Phùng (quận Phú Nhuận), gánh bún riêu cua ở chợ Bến Thành (quận 1)… Ngoài bún riêu, du khách cũng có thể thưởng thức canh bún, món ăn chị em với bún riêu có nguồn gốc từ miền Bắc.

Bún mắm

dia chi nhung mon bun ngon o sai gon

Bún mắm là một điểm nhấn của ẩm thực Sài Gòn.

Cùng với bún mọc, bún bò Huế và bún riêu, bún mắm là một món ăn du khách không nên bỏ qua khi đặt tour du lịch Sài Gòn của Viet Fun Travel.

Bún mắm là một đặc sản của miền Tây, được tiếp biến từ món bún của người Campuchia. Nhưng thay vì dùng mắm bò hóc, người miền Tây sử dụng mắm cá linh, loại cá có nhiều ở vùng sông nước Nam Bộ.

Với những thực khách sành ăn ở Sài Gòn, chỉ cần ngửi được hương vị cũng dễ dàng đoán ra các thành phần của bún mắm. Trước đây, bún mắm miền Tây được nấu từ những nguyên liệu đơn giản như cá lóc, sả bằm và cà tím. Từ khi du nhập lên Sài Gòn, món ăn được biến tấu với nhiều thành phần phong phú như chả cá, tôm, mực và heo quay.

Đặc biệt, một tô bún mắm ngon không thể thiếu chén nước mắm me nguyên chất, và các loại rau ăn kèm như rau muốn bào, bông súng, bắp chuối, kèo nèo (tai tượng) và rau đắng - loại rau đặc trưng của miền Tây.

Du lịch Sài Gòn, du khách dễ dàng tìm thấy các quán bún mắm ở mọi con phố. Nhưng nếu muốn thưởng thức đúng vị nhất, du khách nên đến quán Vy tại số 190/19 Sư Vạn Hạnh (quận 5), bún mắm Bạc Liêu tại 257 Vĩnh Viễn (quận 10) hay quán bún mắm 444 Lê Quang Định (Bình Thạnh)…

Sài Gòn là nơi tổng hòa hương vị của các vùng miền. Bên cạnh những địa chỉ ăn uống những món bún ngon ở Sài Gòn mà Viet Fun Travel gợi ý trên đây, Sài Gòn còn rất nhiều địa điểm ẩm thực nổi tiếng khác. Nếu muốn thưởng thức đúng món đúng chỗ, du khách hãy gọi đến tổng đài 1900 6749 hoặc 08 7300 6749 để được tư vấn nhé. Chúc quý khách và gia đình có một hành trình khám phá Sài Gòn thật nhiều niềm vui và thú vị!

Nguồn: http://dulichvietvui.com.vn

Nhận xét
Vietfuntravel support