Tiếng Việt Tiếng anh

Những làng nghề truyền thống nổi tiếng ở miền Tây

  • Thu, 07/05/2015
  • 0 nhận xét

Tham quan tìm hiểu các làng nghề truyền thống ở miền Tây đang là xu hướng mới độc đáo trong các chương trình du lịch miền Tây hiện nay, không chỉ du khách trong nước mà còn có du khách ngoài nước khi tham gia tour du lịch Việt Nam rất thích về miền Tây để được nhìn ngắm những sản phẩm mới ra lò và tìm hiểu quy trình hoạt động của các làng nghề truyền thống nổi tiếng...

Ngoài vẻ đẹp trù phú mà thiên nhiên ban tặng, miền Tây còn là nơi được nhiều du khách biết đến bởi sự phong phú về các làng nghề truyền thống được lưu truyền qua nhiều thế hệ. Vì thế tham quan tìm hiểu các làng nghề truyền thống ở miền Tây đang là xu hướng mới độc đáo trong các chương trình du lịch miền Tây hiện nay, không chỉ du khách trong nước mà còn có du khách ngoài nước khi tham gia tour du lịch Việt Nam rất thích về miền Tây để được nhìn ngắm những sản phẩm mới ra lò và tìm hiểu quy trình hoạt động của các làng nghề truyền thống nổi tiếng ở Miền Tây. Những làng nghề du khách nên ghé thăm như làng bánh pía Vũng Thơm, làng hoa Tân Quy Đông, làng nghề chằm nón lá Cần Thơ, làng dệt thổ cẩm Văn Giáo…

Du lịch miền Tây thăm làng nghề bánh pía Vũng Thơm


Về miền Tây thưởng thức bánh pía Vũng Thơm

Làng nghề bánh pía Vũng Thơm thuộc xã Phú Tân, huyện Mỹ Tú nổi tiếng bánh pía thơm ngon với nguyên liệu được tuyển chọn kỹ lưỡng cùng kỹ thuật tạo ra chiếc bánh giòn, dai, ngọt, béo, thơm hấp dẫn. Vì thế, trong chuyến du lịch miền Tây du khách rất thích thưởng thức bánh pía, không chỉ thế quý khách có thể mua về làm quà biếu người thân, bạn bè.

Du lịch miền Tây thăm làng hoa Tân Quy Đông

Thuộc thành phố Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp làng hoa kiểng Tân Quy Đông là điểm đến yêu thích của khách du lịch khi ghé thăm miền Tây. Được biết, làng hòa Tân Quy Đông là vựa hoa lớn nhất đồng bằng sông Cửu Long có đầy đủ các loại như hoa hướng dương, mai, cúc, hồng…để chiêm ngưỡng vẻ đẹp của làng hoa quý khách nên đến vào những ngày trước Tết lúc này hoa sắp nở rộ nhìn rất đẹp mắt, bên cạnh đó còn được nhìn ngắm cuộc sống của người dân nơi đây gắn kết với hoa như thế nào.


Vẻ đẹp khó cưỡng làng hoa Tân Quy Đông

Du lịch miền Tây thăm làng nghề chằm nón lá Cần Thơ

Với phong cảnh sông nước hữu tình Cần Thơ đã thu hút nhiều du khách tham gia tour du lịch Việt Nam, ngoài nét đẹp trù phú thiên nhiên ban tặng Cần Thơ còn nổi tiếng với các làng nghề truyền thống một trong những làng nghề đó là làng nghề chằm nón lá. Làng nghề chằm nón lá ở ấp Thới Tân A xuất hiện khoảng trên 70 năm nhưng không ai biết chính xác xuất hiện từ năm nào và ai là người sáng lập. Nhưng hiện nay, bà con nơi đây đã lập được Nghiệp đoàn chằm nón lá có trên 40 hộ sống với nghề.


Ngắm nhìn cuộc sống hàng ngày của người dân Cần Thơ

Nguyên liệu chính để làm nên sản phẩm là lá mật cật và cây trúc, lá mật cật mọc rất nhiều ở Phú Quốc, Cà Mau, Tây Ninh… với thân hình nhỏ thấp mọc từng đám hoặc bụi, mỗi cây mật cật chỉ có 1 lá non và được người dân chọn để làm nón. Ngoài ra, để có chiếc nón đẹp người thợ thường trang trí thêm bên trong chóp nón chỉ thêu màu xanh, hồng, đỏ...hoặc hình cái bông, ngôi sao tăng thêm nét đẹp cho sản phẩm. Tuy nhiên, nghề chằm nón lá không mang lại sự giàu có nhưng luôn tạo nguồn thu nhập ổn định cho người dân, du khách đi du lịch miền Tây nhớ ghé làng nghề chằm nón lá ấp Thới Tân A chiêm ngưỡng sản phẩm do chính bàn tay người dân làm ra.

Du lịch miền Tây thăm làng dệt thổ cẩm Văn Giáo


Làng dệt thổ cẩm Văn giáo nét đặc trưng của người dân Khmer

Thuộc xã Văn Giáo, huyện Tịnh Biên, tỉnh An Giang có hơn 80% đồng bào dân tộc Khmer sinh sống ngoài nghề chăn nuôi, trồng hoa màu, làm đường thốt nốt, làm ruộng…người dân Khmer còn dệt thổ cẩm (hay còn gọi là “lụa Khmer”). Thổ cẩm Văn Giáo rất đa dạng và phong phú, màu sắc hài hòa, hoa văn sắc sảo kết hợp phong cách truyền thống & hiện tại tạo nên nét đẹp đặc trưng, giàu bản sắc văn hóa dân tộc Khmer. Hiện nay các sản phẩm của làng dệt Văn Giáo không chỉ được khách du lịch miền Tây biết đến mà còn được xuất khẩu qua một số nước như Thái Lan, Úc, Mỹ, Campuchia,…

Ngoài những làng nghề truyền thống, Miền Tây còn sở hữu những làng hoa đẹp nổi tiếng nhất Miền Tây, nếu có dịp, các bạn hãy ghé lại đây để trải nghiệm những điều tuyệt vời nhất mà nó mang lại.

Viet Fun Travel

Nhận xét
Vietfuntravel support