Tiếng Việt Tiếng anh

Những điều cần lưu ý khi đi du lịch Đà Nẵng bằng tàu hỏa

  • Tue, 16/05/2017
  • 0 nhận xét

Tàu hỏa được đánh giá là một trong những phương tiện di chuyển đường dài an toàn. Nhiều du khách vẫn thường xuyên sử dụng tàu hỏa để đi du lịch Đà nẵng cũng như nhiều địa điểm khác. Tuy nhiên với những ai chưa có nhiều kinh nghiệm đi tàu hỏa thì thường tỏ ra khá băn khoăn và lo lắng. Để có thể tự tin hơn với chuyến đi của mình, du khách hãy tham khảo những điều cần lưu ý khi đi du lịch Đà Nẵng bằng tàu hỏa thông qua bài viết dưới đây của Viet Fun Travel.

nhung luu y khi du lich da nang bang tau hoa

Trải nghiệm chuyến đi đến Đà Nẵng bằng tàu hỏa

Du lịch Đà Nẵng bằng tàu hỏa du khách cần lưu ý

  • Đặt mua vé tàu hỏa

Để có thể di chuyển bằng tàu hỏa đến Đà Nẵng thì việc mua vé tàu hỏa là điều đầu tiên du khách cần phải làm. Nếu đã có kế hoạch cho chuyến đi sắp tới, du khách nên mua vé sớm để tránh tình trạng hết vé hoặc không có chỗ ngồi ưng ý.

Du lịch Đà Nẵng theo nhóm thì tàu hỏa sẽ là phương tiện lý tưởng mà du khách có thể lựa chọn. Vì vậy hãy tranh thủ mua vé để tất cả những thành viên được ngồi gần nhau. Du khách có thể hỗ trợ tốt cho nhau trong suốt thời gian di chuyển, tăng tính đoàn kết và thêm những khoảnh khắc vui vẻ bên nhau.

luu y khi du lich da nang bang tau hoa

Mua vé tàu hỏa để đi du lịch Đà Nẵng

  • Chuẩn bị hành lý

Việc chuẩn bị hành lý từng được Viet Fun Travel chia sẻ ở rất nhiều bài viết trong đó có bài “những điều cần lưu ý khi du lịch Đà Nẵng bằng máy bay”. Khi đi máy bay, du khách phải chuẩn bị hành lý sao cho phù hợp với cân nặng quy định của hãng hàng không nhưng đi tàu hỏa thì hoàn toàn khác.

Đi du lịch Đà Nẵng bằng tàu hỏa, du khách có thể mang theo nhiều hành lý, bởi những ngăn chứa đồ trên các toa tàu khá rộng. Tuy nhiên quãng đường từ cổng nhà ga đến khu vực tàu hỏa khá xa, việc mang vác nhiều hành lý sẽ khiến du khách gặp nhiều vấn đề khó khăn. Theo kinh nghiệm du lịch Đà Nẵng mà Viet Fun Travel tổng hợp được thì du khách nên mang theo những hành lý gọn nhẹ để tiện trong việc di chuyển.

Nhằm để bảo quản hành lý một cách tốt hơn, du khách nên bỏ đồ dùng cá nhân vào một túi riêng và mang theo người để tiện khi muốn sử dụng.

luu y khi du lich da nang bang tau hoa

Chuẩn bị hành lý cho chuyến du lịch Đà Nẵng

  • Lựa chọn chỗ ngồi trên tàu

Chuyến du lịch Đà Nẵng bằng tàu hỏa, du khách sẽ có nhiều sự lựa chọn chỗ ngồi trên một chuyến tàu. Chỗ ngồi trên tàu bao gồm những loại như ghế cứng không điều hòa, ghế cứng điều hòa, giường nằm cứng, giường nằm mềm, ghế mềm điều hòa.

Tùy thuộc vào điểm xuất phát và tình trạng sức khỏe, du khách có thể chọn loại chỗ ngồi phù hợp. Nếu muốn có một chuyến đi tiết kiệm thì chỗ ngồi ghế cứng sẽ là sự lựa chọn lý tưởng dành cho du khách. Giường nằm trên tàu hỏa sẽ phù hợp với những ai di chuyển đường dài và thường dễ bị say tàu xe. Đa phần những hành trình ngắn như du lịch Đà Nẵng, nhiều du khách thường chọn mua vé chỗ ngồi mềm điều hòa.

nhung luu y khi du lich da nang bang tau hoa

Loại chỗ giường nằm mềm trên tàu hỏa

  • Lưu ý vấn đề vệ sinh

Mỗi toa tàu thường chỉ có 1 nhà vệ sinh nhưng số lượng hành khách lại đông nên thường xuyên gặp tình trạng “quá tải” và hết nước. Để không gặp những khó khăn cũng như chờ đợi lâu khi đi vệ sinh, du khách nên tranh thủ những lúc vắng người. Hành trình di chuyển đến Đà Nẵng đoàn tàu sẽ dừng ở các nhà ga khác nhau, du khách hãy chú ý thời gian dừng tàu để có thể sử dụng nhà vệ sinh của ga dừng.

  • Trang phục khi đi tàu

Trang phục khi đi tàu cũng là điều quan trọng mà du khách cần lưu ý. Tuy có thể di chuyển nhưng phần lớn thời gian trên tàu du khách sẽ ngồi tại ghế của mình, vì vậy hãy lựa chọn những trang phục nhẹ nhàng, mềm, thoải mái và dễ chịu. Việc sử dụng những trang phục thoải mái sẽ giúp du khách có giấc ngủ ngon hơn trong hành trình di chuyển dài.

Để biết thêm những thông tin về chuyến đi đến Đà Nẵng du khách có thể truy cập link bài viết http://dulichvietvui.com.vn/blog/tat-tan-tat-nhung-dieu-can-biet-khi-di-du-lich-da-nang.html của Viet Fun Travel.

  • Mua sắm khi đi du lịch bằng tàu hỏa

Tại các nhà ga mà tàu hỏa dừng lại thường có bán rất nhiều loại hàng hóa từ đồ lưu niệm, đồ ăn và các loại nước uống. Nhưng một lời khuyên dành cho du khách là hãy cẩn thận khi mua hàng. Những sản phẩm được bày bán thường có chất lượng không đảm bảo và giá khá cao. Du khách nên chọn mua những loại đồ ăn, nước uống có thương hiệu và hạn sử dụng còn dài.

nhung luu y khi du lich da nang bang tau hoa

Du khách có thể đem theo cơm khi đi tàu hỏa

Ăn uống trên tàu hỏa

Trên mỗi chuyến tàu đều có căn tin phục vụ nhu cầu ăn uống của hành khách. Du khách có thể đến đây để mua đồ ăn và nước uống cùng nhiều sản phẩm khác. Ở trên tàu hỏa, người ta thường bán những món ăn như mì tôm, cháo, cơm, khoai tây chiên… để phục vụ hành khách. Những suất ăn trên tàu hỏa thường được bán với giá khá cao. Vì vậy mà nhiều du khách thường mang theo đồ ăn mình tự chuẩn bị khi đi tàu hỏa.

Trên đây là những điều cần lưu ý khi đi du lịch Đà Nẵng bằng tàu hỏa mà du khách nên biết. Hi vọng với những thông tin nói trên sẽ giúp du khách có thêm kiến thức đi tàu. Công ty du lịch Việt Vui xin chúc du khách có một chuyến đi du lịch an toàn và trọn vẹn. Du khách có thể tham khảo bài viết “du lịch Đà Nẵng bằng tàu hỏa” mà chúng tôi từng chia sẻ để có thêm những kinh nghiệm du lịch thú vị.

Du lịch Việt Vui tổng hợp

Nhận xét
Vietfuntravel support