Tiếng Việt Tiếng anh

Những điều cần lưu ý khi đi du lịch Đà Nẵng bằng ô tô

  • Tue, 16/05/2017
  • 0 nhận xét

Không ai có thể biết chắc điều gì sẽ xảy ra trong một chuyến đi dài, chính vì vậy du khách nên tìm hiểu về những điều cần lưu ý khi đi du lịch Đà Nẵng bằng ô tô. Đi du lịch Đà Nẵng tự túc bằng chính chiếc ô tô của mình là điều khiến nhiều du khách cảm thấy thích thú hiện nay. Hành trình này sẽ giúp du khách có thể tận hưởng chuyến đi của mình một cách khác biệt và trọn vẹn. Nếu du lịch Đà Nẵng bằng ô tô thì du khách hãy tham khảo những thông tin dưới đây để có một hành trình vừa hoàn hảo lại đảm bảo an toàn.

nhung luu y khi du lich da nang bang o to

Sử dụng ô tô để du lịch Đà Nẵng

Một vài lưu ý khi du lịch Đà Nẵng bằng ô tô

  • Hạ áp suất của lốp trước khi khởi hành

Hạ áp suất của lốp xe là một trong những điều du khách cần lưu ý khi đi du lịch Đà Nẵng bằng ô tô. Đây là việc làm cần thiết, giúp cho lốp xe ô tô có khả năng đàn hồi tốt, hỗ trợ hệ thống giảm xóc. Với những đoạn đường khó đi có nhiều chướng ngại vật, việc giảm áp suất cho phép lốp tự thay đổi hình dáng để có thể dễ dàng vượt qua.

Một điều mà bất kể du khách nào cũng cần lưu ý là không nên hạ áp suất quá thấp để lốp xe quá mềm gây cong vênh mâm xe. Khi tiến hành hạ áp suất xuống một mức vừa phải, chắc chắn du khách sẽ có một hành trình an toàn hơn.

  • Kiểm tra và chuẩn bị dụng cụ sửa chữa xe

Với những điều cần biết khi du lịch Đà Nẵng bằng ô tô thì dù chiếc xe của du khách là xe mới hoặc xe cũ, việc kiểm tra và bảo dưỡng vẫn luôn phải được chú trọng hàng đầu. Du khách phải luôn đảm bảo rằng các bộ phận của xe luôn hoạt động tốt. Nếu không thể tự mình kiểm tra, du khách nên mang xe đến các trung tâm bảo hành và sửa chữa.

Xe ô tô sẽ được kiểm tra kỹ lưỡng nếu phát hiện hư hỏng, những thợ sửa xe chuyên nghiệp khuyên du khách nên thay thế. Việc này sẽ giúp du khách đảm bảo an toàn cũng như hạn chế những vấn đề hư hỏng của xe trên đường đi.

nhung luu y khi du lich da nang bang o to

Dụng cụ sửa xe rất cần thiết cho hành trình du lịch Đà Nẵng bằng ô tô

Dụng cụ sửa xe luôn là thứ quan trọng mà du khách phải mang theo trong chuyến đi du lịch Đà Nẵng bằng ô tô của mình. Khi xe ô tô của bạn phải vượt qua những đoạn đường xấu, gập ghềnh sẽ rất dễ gặp phải tình trạng hỏng hóc.

Đường đi tới Đà Nẵng không phải nơi nào cũng có chỗ sửa xe, vì vậy du khách cần mang theo dụng cụ sửa để khắc phục những hư hỏng không may có thể xảy ra. Đây là cách để du khách không phải mắc kẹt tại những đoạn đừng vắng và mất nhiều thời gian chờ đợi sự giúp đỡ.

  • Tính toán lộ trình

Nếu tham gia tour du lịch Đà Nẵng, du khách sẽ không phải lo lắng đến việc quản lý quỹ thời gian cũng như tính toán đường đi. Tuy nhiên, khi du lịch Đà Nẵng bằng ô tô thì tính toán lộ trình rất cần thiết. Du khách nên tính toán thời gian xuất phát, thời gian dừng chân nghỉ ngơi, thời gian đến để có được một lộ trình tốt nhất.

Không chỉ thế, nếu tính toán được thời gian, du khách còn có cơ hội ghé thăm những điểm tham quan, thưởng thức những món ăn ngon với chi phí hợp lý trên đường đến Đà Nẵng. Hãy tham khảo thêm những kinh nghiệm du lịch Đà Nẵng bằng ô tô từ bạn bè người thân hoặc các trang thông tin du lịch để có thể tự tính toán lộ trình riêng cho mình.

  • Luyện tập nâng cao tay lái

Ngoài việc đảm bảo chất lượng xe ô tô trong quá trình di chuyển, du khách còn cần có kỹ năng điêu luyện khi lái xe. Để đảm bảo có một chuyến đi an toàn, du khách phải chú ý luôn lái xe ở tốc độ ổn định, tránh tăng tốc bất ngờ, tránh những chỗ gồ ghề sao cho xe đi một cách êm nhất có thể.

Du khách hãy để hệ thống treo của xe hoạt trong định mức để hạn chế những tác động lên cơ thể mình khi lái xe. Trong khi lái xe, nếu cảm nhận được những rung lắc của xe, du khách phải điều chỉnh lại tay lái.

nhung luu y khi du lich da nang bang o to

Hạn chế đi du lịch tự túc 1 mình bằng ô tô để đảm bảo an toàn (Ảnh: minh họa)

  • Không nên đi một mình

Du khách đi du lịch tự túc bằng bất kỳ phương tiện gì thì du khách cũng cần có những người bạn đồng hành. Nếu người bạn đó cũng biết lái xe thì hành trình đến Đà Nẵng sẽ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết, du khách sẽ hạn chế được tình trạng buồn ngủ khi lái xe. Việc đi cùng nhau không chỉ tăng thêm độ an toàn mà còn giúp cho chuyến đi của du khách trở nên vui vẻ và thú vị hơn rất nhiều. Chưa kể những chuyến đi có nhiều người còn giúp làm tăng sự gắn kết giữa các thành viên.

Để đảm bảo độ an toàn cũng như chất lượng của chuyến đi, du khách hãy tìm hiểu những điều cần lưu ý khi đi du lịch Đà Nẵng bằng ô tô mà Viet Fun Travel vừa chia sẻ. Chúng tôi luôn hi vọng du khách sẽ tìm thấy những thông tin cần thiết cho chuyến du ngoạn bằng ô tô sắp tới của mình. Chúc du khách có một chuyến du lịch Đà Nẵng thành công và trọn vẹn. Nếu muốn tìm hiểu thêm về những phương tiện du lịch khác, du khách có thể tìm đọc bài viết những điều cần lưu ý khi du lịch bằng tàu hỏa của chúng tôi.

Du lịch Việt Vui tổng hợp

Nhận xét
Vietfuntravel support