Tiếng Việt Tiếng anh

Mua bánh pía Sóc Trăng ở đâu ngon?

  • Fri, 12/05/2017
  • 0 nhận xét

Nổi tiếng từ rất lâu, với vị thơm ngon, béo ngọt, bánh pía Sóc Trăng khiến không ít người yêu thích và say mê. Có lẽ vì thế mà mọi người thường truyền nhau câu nói “về với Sóc Trăng, nhất định phải thử qua bánh pía”. Vậy mua bánh pía Sóc Trăng ở đâu ngon? Hãy cùng Viet Fun Travel tìm hiểu nhé!

Đôi nét về bánh pía Sóc Trăng

Bánh pía là một món bánh đặc sản rất nổi tiếng của tỉnh Sóc Trăng, đồng thời cũng là một món ăn ngon ở miền Tây. Theo một sống tư liệu, bánh pía có nguồn gốc ra đời từ bánh trung thu. Ngày xưa, khi người Triều Châu di cư vào miền Nam Việt Nam đã mang theo cách làm bánh trung thu truyền thống, sau đó kết hợp cùng ẩm thực địa phương sáng tạo ra món bánh pía. Tên gọi bánh pía xuất phát từ tiếng Triều Châu “pi – é” có nghĩa là “bánh”.

Mua bánh pía Sóc Trăng ở đâu ngon?

Bánh pía là một món bánh đặc sản rất nổi tiếng của tỉnh Sóc Trăng

Đặc điểm có bánh pía là phần vỏ bánh được tạo thành từ rất nhiều lớp mỏng. Do đó, bánh còn có tên gọi là bánh lột da. Trước đây bánh pía có nhân chủ yếu là thịt heo và đậu xanh. Dần dần, nhân bánh có nhiều thay đổi để hợp với khẩu vị và thị hiếu người ăn. Hiện nay, bánh pía có rất nhiều loại nhân khác nhau, đa phần là nhân ngọt như nhân đậu xanh, sầu riêng, khoai môn, trứng muối…

Điểm mua bánh pía Sóc Trăng ngon ở Sóc Trăng

Tân Huê Viên

Một trong những cơ sở sản xuất bánh pía ngon nhất và lâu đời nhất là bánh pía Sóc Trăng Tân Huê Viên. Cơ sở được thành lập từ năm 1985, đến nay sau hơn 30 năm hoạt động, bánh pía Tân Huê Viên đã xây dựng và khẳng định được vị thế thương hiệu nhất định trên thị trường bánh pía nói riêng và đặc sản miền Tây nói chung.

Mua bánh pía Sóc Trăng ở đâu ngon?

Bánh pía Tân Huê Viên

Bánh pía Tân Huê Viên có rất nhiều loại với nhiều nhân bánh khác nhau. Trong đó được nhiều người yêu thích và lựa chọn có thể kể đến các sản phẩm như Bánh pía đậu xanh sầu riêng, Bánh pía mè đen sầu riêng, Bánh pía 6 sao, Bánh pía ít đường, Bánh pía mè đen hạt sen, Bánh pía môn sầu riêng…

Bên cạnh đó, Tân Huê Viên còn cung cấp nhiều sản phẩm bánh pía chay như Bánh pía chay dứa, bánh pía chay khóm, Bánh pía chay môn, Bánh pía chay đậu… Ngoài ra, Tân Huê Viên cũng có dòng sản phẩm Bánh pía thịt lạp mang hương vị mặn của bánh pía truyền thống. Quý khách có thể mua bánh pía Tân Huê Viên tại Số 153, Quốc lộ 1A, ấp Phụng Hiệp, xã An Hiệp, huyện Châu Thành, tỉnh Sóc Trăng.

Để biết thêm chi tiết về hơn về Tân Huê Viên và các sản phẩm của Tân Huê Viên, quý khách có thể xem bài viết “Bánh pía Sóc Trăng Tân Huê Viên”.

Bánh pía Phát Hưng

Một cơ sở sản xuất bánh pía ngon thứ hai ở Sóc Trăng có thể kể đến bánh pía Phát Hưng. Đây cũng là một cơ sở bánh pía nổi tiếng lâu đời tại tỉnh Sóc Trăng. Rất nhiều khách du lịch đến Sóc Trăng thường chọn mua bánh pía Phát Hưng về dùng hay làm quà biếu tặng người thân, bạn bè…

Một số sản phẩm bánh pía được ưa chuộng tại Phát Hưng như Bánh pía Cái Sông Trăng, Bánh pía khoai môn sầu riêng trứng, Bánh pía sầu riêng đậu xanh, Bánh pía thịt lạp, Bánh pía chay... Quý khách có thể mua bánh Pía Phát Hưng tại số 12, Hương lộ 1, ấp An Khương, huyện Kế Sách, tỉnh Sóc Trăng.

Bên cạnh hai cơ sở bánh pía Sóc Trăng lớn được giới thiệu ở trên, quý khách còn có thể mua bánh pía tại một số cửa hàng tại thành phố Sóc Trăng như Bánh pía Hương (Số 98, đường 30/4, phường 3, thành phố Sóc Trăng), Bánh pía An Thành (Số 86 Hùng Vương, phường 6, thành phố Sóc Trăng), Bánh pía Mỹ Trân (Số 325, Quốc lộ 1A, phường 7, thành phố Sóc Trăng)…

Hiện nay, khi tham gia các tour du lịch Sóc Trăng và miền Tây nói chung, quý khách sẽ được đưa đến tham quan cũng như mua sắm bánh pía tại các sơ sở bánh pía nổi tiếng. Để biết thêm chi tiết các tour du lịch, quý khách vui lòng xem tại http://dulichvietvui.com.vn/cats/tour-du-lich-mien-tay.html.

Điểm mua bánh pía Sóc Trăng ngon ở Tp. Hồ Chí Minh

Không chỉ đến thành phố Sóc Trăng hay các tỉnh miền Tây mới mua được bánh pía ngon mà quý khách còn có thể mua ngay tại thành phố Hồ Chí Minh. Hiện nay, các cơ sở bánh pía nổi tiếng thường mở chi nhánh tại thành phố, điển hình như Bánh pía Tân Huê Viên (Số 116C, đường Nguyễn Thị Nhỏ, phường 15, quận 5, Tp. Hồ Chí Minh).

Bên cạnh đó, tại thành phố Hồ Chí Minh còn có nhiều cửa hàng chuyên bán các sản phẩm bánh pía của nhiều thương hiệu ngon như Cửa hàng Đặc sản miền Tây (Số 123, đường Bạch Đằng, phường 15, quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh), Cửa hàng Mỹ Trân (Số 41, đường Nguyễn Thị Nhỏ, phường 2, quận 6, Tp. Hồ Chí Minh), Cửa hàng Minh Dũng (Số 169, đường Phan Đăng Lưu, phường 1, quận Phú Nhuận, Tp. Hồ Chí Minh)…

Mua bánh pía Sóc Trăng ở đâu ngon?

Một cửa hàng bán bánh pía Sóc Trăng tại Tp. Hồ Chí Minh

Với một số chia sẻ trên đây, hi vọng sẽ mang đến nhiều gợi ý hay cho những quý khách đang phân vân, không biết mua bánh pía Sóc Trăng ở đâu ngon. Cảm ơn quý khách đã theo dõi bài viết của Viet Fun Travel.

Du lịch Việt Vui tổng hợp

Nhận xét
Vietfuntravel support