Tiếng Việt Tiếng anh

Món bún cá lóc miền Tây dân dã thơm ngon

  • Fri, 28/04/2017
  • 0 nhận xét

Du khách đang tìm kiếm một nơi mát mẻ để tránh cái nắng nóng của Sài Gòn hay Hà Nội vào mùa hè? Miền Tây là một gợi ý không thể tuyệt hơn. Miền sông nước này “hứa hẹn” mang lại những trải nghiệm tuyệt vời cho du khách. Mùa nước nổi miền Tây cũng sắp bắt đầu, du khách đừng bỏ lỡ những khoảnh khắc sống động của vùng đất xinh đẹp này. Mùa nước nổi cũng là một mùa tuyệt vời với nhiều món ăn đặc sản trong đó có món bún cá. Bún cá lóc miền Tây dân dã thơm ngon chính là một trong những món ăn ấn tượng mùa nước nổi. Nào bây giờ du khách hãy cùng Viet Fun Travel khám phá món bún cá lóc - một trong những món bún cá ngon ở miền Tây nhé.

mon bun ca loc mien tay

Bún cá lóc là một trong những món ăn đặc sản dân dã miền Tây

Bún cá lóc miền Tây - món ăn quen thuộc miền sông nước

Bún cá lóc là một món ăn cực kì quen thuộc với những người dân miền sông nước. Được chế biến từ những nguyên liệu dân dã nhưng bún cá lóc trở thành một đặc sản ấn tượng miền Tây. Nếu có dịp “vi vu” miền Tây và thưởng thức món bún cá lóc nơi đây, du khách sẽ hiểu vì sao món ăn này lại trở thành một món đặc sản hấp dẫn ở miền sông nước này.

Những nguyên liệu quen thuộc như cá lóc đồng, bún, gia vị, rau thơm… được người nấu “biến hóa” để có một bát bún cá lóc thơm ngon, tuyệt vời nhất. Cá lóc nhất định phải lựa được những con cá lóc đồng thật tươi để khi nấu không bị tanh và thịt ngọt, dai. Bún cũng phải chọn bún tươi. Bên cạnh đó cũng không thể thiếu các loại rau thơm, rau sống ăn kèm.

Khâu chuẩn bị các nguyên liệu tươi sống “chuẩn nhất” quyết định 50% sự thành công hoàn hảo của món ăn thì khâu chế biến chính là 50% còn lại. Nguyên liệu ngon mà không biết chế biến, nêm nếm thì cũng phí hoài và ngược lại. Cách chế biến món bún cá lóc kiểu miền Tây cũng không quá cầu kì nhưng “được cái” đậm vị, thơm ngon vô cùng.

mon bun ca loc mien tay

Bún cá lóc được chế biến từ các nguyên liệu quen thuộc ở vùng sông nước miền Tây

Trước tiên để có một nồi nước lèo thật “chuẩn”, người nấu phải dùng nước luộc cá cho thêm xương heo để tăng độ ngọt, béo. Ở một số vùng người ta sẽ thay xương heo bằng tôm khô để nấu nước lèo. Người miền Tây cũng thường cho củ ngải bún hoặc củ nghệ vào để tạo màu cho nước lèo và ướp cá. Cá lóc luộc chín được vớt ra và lọc thịt. Sau đó ướp với các gia vị đảo cùng hành tỏi phi thơm nức. Như vậy là đã có các thành phần cơ bản của một bát bún chá lóc thơm ngon “đúng điệu” miền Tây.

Khi ăn bún được chần qua nước sôi rồi xếp ở dưới bát chan cùng nước lèo nóng hổi. Bên cạnh đó là thịt cá lóc và rau sống xếp lên trông vô cùng hấp dẫn. “Vi vu” giữa đất trời miền Tây và thưởng thức tô bún cá lóc nóng hổi thơm ngon thì chẳng có gì tuyệt hơn. Hương vị đậm đà, thơm nức cùng với màu sóng sánh hấp dẫn của nước dùng, rau xanh của bún cá lóc sẽ khiến du khách “mê tít”. Món bún này mà ăn sáng hay ăn trưa, ăn tối thì cũng rất tuyệt bởi dễ ăn vô cùng.

Tình nào miền Tây cũng có món bún cá lóc. Tuy nhiên nổi tiếng nhất có lẽ vẫn là món bún cá lóc Châu Đốc, An Giang. Vì vậy nếu có cơ hội đến với An Giang du khách đừng bỏ lỡ cơ hội thưởng thức món bún cá lóc thơm ngon ở đây nhé. Còn sau đây là những món ăn đặc sản miền Tây mời du khách tham khảo tại http://dulichvietvui.com.vn/blog/top-12-mon-an-ngon-nhat-o-mien-tay-nen-thu-qua.html

mon bun ca loc mien tay

Bún cá lóc miền Tây đậm vị đồng quê thơm ngon, hấp dẫn

Những món bún cá miền Tây ấn tượng mà du khách không nên bỏ lỡ

Ngoài món bún cá lóc, miền Tây sông nước còn có những món bún cá ngon tuyệt. Những món ăn hấp dẫn này chắc chắn sẽ khiến du khách “mê mệt” bởi hương vị thơm ngon, đậm đà đầy ấn tượng.

Bún kèn: Hay còn gọi là bún cá kèn dừa. Loại bún này có cái tên lạ mà vị cũng lạ khiến mọi người vô cùng ấn tượng. Món bún kèn nấu từ cá và nước cốt dừa (nước cốt dừa gọi là kèn dừa). Chính vì vậy người miền Tây gọi với cái tên bún kèn dừa. Nếu không không phải là người miền Tây chắc chắn du khách sẽ vô cùng sửng sốt trước cái tên lạ lẫm này.

Bún mắm: Đây cũng là một loại bún cá ngon ở miền Tây. Bún mắm được chế biến khá cầu kì với nhiều nguyên liệu khác nhau. Ngoài mắm là nguyên liệu chính thì người miền Tây còn nấu thêm với các loại hải sản khác. Chính vì vậy vị bún mắm miền Tây rất đậm đà và thơm ngon.

Bún cá lóc miền Tây – một món ăn ngon dân dã mà du khách không nên bỏ lỡ. Du lịch Việt Vui hi vọng rằng những chia sẻ trên sẽ giúp du khách có thêm cẩm nang hữu ích về ẩm thực miền Tây. Bên cạnh đó, nếu muốn một tour du lịch miền Tây chất lượng với những trải nghiệm tuyệt vời nhất du khách hãy liên hệ với Viet Fun Travel. Chắc chắn chúng tôi sẽ mang đến cho Quý khách những bất ngờ thú vị nhất trong chuyến “vu vi” miền Tây sắp tới.

Nguồn: http://dulichvietvui.com.vn/

Nhận xét
Vietfuntravel support