Tiếng Việt Tiếng anh

Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng DIFF 2017 kéo dài 2 tháng

  • Thu, 23/03/2017
  • 0 nhận xét

Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng DIFF 2017 kéo dài 2 tháng chính là điều khác biệt so với các cuộc thi bắn pháo hoa quốc tế trước đây. Bên cạnh đó, nhiều chương trình lễ hội xen kẽ cùng các trò chơi giải trí sôi động hứa hẹn sẽ đem đến cho du khách một kỳ nghỉ hè trọn vẹn.

Những thông tin về lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng DIFF 2017

Tập đoàn Sun Group sẽ đứng ra đăng cai tổ chức chương trình lễ hội pháo hoa quốc tế ở Đà Nẵng 2017 với chủ để “Tỏa sáng Ngũ Hành Sơn” vào 5 đêm kéo dài trong 2 tháng từ 30/4/2017 – 24/6/2017. Mỗi đêm thi là một chủ đề khác nhau: ngày 30/4 sẽ tổ chức chương trình mang tên “Hỏa”, ngày 20/5 với chương trình mang tên “Thổ”, ngày 27/5 với chương trình mang tên “Kim”, ngày 3/6 chương trình tên “Thủy” và ngày 24/6 với chương trình mang tên “Mộc”. Cuộc thi bắn pháo hoa 2017 có 8 đội dự thi bao gồm: Thụy Sĩ, Nhật Bản, Trung Quốc, Anh, Ý, Úc, Áo và nước chủ nhà Việt Nam, chương trình bắn pháo hoa sẽ kéo dài trong 2 tiếng từ 20h00 đến 22h00.

le hoi phao hoa quoc te diff

Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng được tổ chức hàng năm tại cầu sông Hàn, đối diện khách sạn Novotel

Giá vé xem pháo hoa Đà Nẵng đã được mở bán từ 300.000 đồng – 1.000.000 đồng tùy vào vị thế khán đài. Lễ hội pháo hoa - một trong những lễ hội truyền thống nổi tiếng ở Đà Nẵng được đông đảo du khách chờ đợi. Pháo hoa sẽ được bắn ở giữa sông Hàn, đối diện khách sạn Novotel.

Những chương trình trong lễ hội pháo hoa Đà Nẵng DIFF 2017

Cuộc thi trình diễn pháo hoa quốc tế trên máy tính Đà Nẵng

Chương trình kéo dài từ ngày 15/12/2016 đến 15/06/2017. Các tác phẩm dự thi là các màn trình diễn pháo hoa được thực hiện bằng phần mềm đồ họa và được trình diễn trên máy tính với khung cảnh dòng sông Hàn trên nền nhạc tự chọn. Cuộc thi với ý nghĩa góp phần nâng cao kiến thức của cộng đồng về việc ứng dụng công nghệ thông tin vào đời sống.

Lễ hội đường phố

Lễ hội đường phố được diễn ra vào mỗi tối thứ 6 hàng tuần vào khung giờ 18:30 - 21:30 từ ngày 5/5/2017 đến 23/06/2017. Lễ hội đường phố bao gồm 09 xe hoa được trang trí theo nghệ thuật văn hóa truyền thống của 8 quốc gia tham dự lễ hội pháo hóa quốc tế DIFF 2017 và 01 xe hoa mang biểu tượng thành phố Đà Nẵng. Mỗi xe được quy định chạy theo một lộ trình khác nhau và xuất phát cách nhau 7 phút.

le hoi phao hoa quoc te diff

Xe hoa biểu tượng của thành phố Đà Nẵng tham gia chương trình lễ hội đường phố

Âm nhạc đường phố

Sau lễ hội làng Túy Loan Đà Nẵng diễn ra vào ngày mồng 10 tháng Giêng (nhằm vào tháng 2 Dương Lịch) sẽ đến lễ hội Âm nhạc đường phố vui nhộn. Thời gian diễn ra lễ hội âm nhạc đường phố từ 19:30 đến 21:00 vào ngày 22/04 và 30/05 tại công viên đối diện chợ Hàn. Các tiết mục hòa tấu nhạc cụ dân tộc mang phong cách truyền thống pha nét đột phá hiện đại, các ca khúc dân gian cổ truyền và đương đại với màu sắc đa dạng sẽ được trình diễn trong chương trình này.

le hoi phao hoa quoc te diff o da nang

Âm nhạc đường phố cùng lúc diễn ra với lễ hội pháo hoa quốc tế DIFF

Trình diễn Khinh khí cầu và bay dù lượn

Chương trình khinh khí cầu được diễn ra từ ngày 27/4 đến đêm khai mạc DIFF 2017 30/4. Các khinh khí cầu mang logo và banner của thành phố Đà Nẵng và lễ hội pháo hoa DIFF 2017 sẽ được trình diễn bay từ Công viên biển Đông tới công viên Sun Worl Danang Wonders (Asia Park) trong khoảng thời gian từ 6:30 đến 7:30.

le hoi phao hoa quoc te diff

Khinh khí cầu và bay dù lượn là một trong những chương trình độc đáo đồng hành cùng lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng DIFF

Vũ hội đường phố

Chương trình được diễn ra tại khu bờ Đông cầu Rồng (khu đất đường Trần Hưng Đạo - Lý Nam Đế) vào lúc 20:00 - 21:30 ngày 29/04, 27/05 và 24/6. Chương trình Vũ hội đường phố là hoạt động mang ý nghĩa cộng đồng nhằm thu hút đông đảo khách du lịch và người dân địa phương. Vũ hội đường phố là sự kết hợp giữa những tác phẩm âm nhạc nổi tiếng của Việt Nam và nước ngoài qua các giai điệu Pasodop, rumba, tango... 

Những điểm khác biệt trong lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng DIFF 2017

Thương hiệu du lịch Đà Nẵng vươn tầm cao hơn

Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng DIFF 2017 kéo dài 2 tháng sẽ tạo ra nhiều chương trình độc đáo để du khách trải nghiệm, khám phá. Chính vì điều đó, thành phố Đà Nẵng thu hút nhiều khách du lịch đến đây trong suốt 2 tháng hè. Qua đó, thương hiệu du lịch Đà Nẵng cũng vươn lên tầm cao mới, tạo nên thương hiệu quốc tế uy tín trên thế giới trong tương lai.

Bên cạnh đó, lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng đem lại lợi ích cho nhiều ngành nghề, lĩnh vực như giao thông, thương mại, du lịch... Đặc biệt, lễ hội đem đến nguồn thu nhập cho người dân từ lượng khách du lịch tăng vọt trong 2 tháng và tạo công ăn việc làm cho người dân Đà Nẵng lâu dài.

le hoi phao hoa quoc te diff o da nang

Lễ hội pháo hoa quốc tế DIFF làm cho thương hiệu Đà Nẵng ngày một vươn xa hơn nữa, đem lại lợi ích vô cùng to lớn cho đất nước Việt Nam

Tạo sự liên kết giữa các sự kiện

Các chương trình đặc sắc được kết nối liên hoàn tạo nên sự tò mò cho du khách, duy trì cảm xúc cho người xem từ đó để lại ấn tượng khó quên trong lòng du khách thập phương về thành phố Đà Nẵng “đáng sống”.

Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng DIFF 2017 kéo dài 2 tháng cùng nhiều sự kiện, chương trình đồng hành hứa hẹn sẽ đem đến cho du khách những giây phút vui vẻ, những kỉ niệm khó quên trong suốt hành trình du lịch Đà Nẵng vào những ngày hè nóng nực. Nếu có thời gian rảnh, Quý khách hãy đăng ký ngay các Tour du lịch Đà Nẵng dịp này để được tận mắt ngắm những màn pháo hoa tuyệt đẹp.

Du lịch Việt Vui tổng hợp

Nhận xét
Vietfuntravel support