Tiếng Việt Tiếng anh

Lễ 2/9 bắn pháo hoa ở đâu?

  • Mon, 04/07/2016
  • 0 nhận xét

Lễ 2/9 bắn pháo hoa ở đâu? Đây là câu hỏi mà nhiều du khách thắc mắc nhất trong thời gian gần đây. Để giải đáp cho thắc mắc này, Viet Fun Travel xin gửi đến du khách bài viết về tổng hợp những địa điểm bắn pháo hoa tại các thành phố lớn trong dịp lễ Quốc khánh 2/9.

Những địa điểm bắn pháo hoa 2/9 tại các thành phố lớn

  • Thành phố Đà Nẵng

Vào dịp lễ Quốc khánh 2/9, Đà Nẵng sẽ tổ chức bắn pháo hoa trên Sông Hàn. Dự kiến tổng thời gian bắn pháo hoa kéo dài khoảng 15 phút. Thời điểm bắt đầu bắn pháo hoa là 21h. Cùng với sự kiện bắn pháo hoa, tại thành phố Đà Nẵng còn diễn ra nhiều hoạt động văn hoá, nghệ thuật, thể thao, du lịch nhằm kỷ niệm lễ Quốc khánh.

le 2/9 ban phao hoa o dau

Dịp lễ Quốc khánh 2/9, Đà Nẵng sẽ tổ chức bắn pháo hoa trên Sông Hàn

Ngoài khách du lịch trong nước, những sự kiện chào mừng lễ 2/9 dự đoán sẽ thu hút đông du khách quốc tế đến du lịch Việt Nam – Đà Nẵng. Nếu có dự định du lịch Đà Nẵng trong thời gian này, du khách nên lên lịch trình từ sớm để tránh tình trạng hết vé hay hết phòng. Lý tưởng nhất, du khách có thể chọn hình thức du lịch theo tour để tiết kiệm nhiều thời gian và công sức chuẩn bị.

  • Thành phố Hồ Chí Minh

Hòa chung không khí mừng đại lễ Quốc khánh 2/9, thành phố Hồ Chí Minh tổ chức bắn pháo hoa tại hai địa điểm. Theo đó pháo hoa tầm cao sẽ được bắn ở vị trí đầu đường hầm vượt sông Sài Gòn – Thủ Thiêm (quận 2) và pháo hoa tầm thấp sẽ được bắn tại Công viên văn hoá Đầm Sen (quận 11). Thời gian dự kiến bắt đầu bắn pháo hoa vào lúc 21h.

Bên cạnh bắn pháo hoa, thành phố Hồ Chí Minh còn tổ chức nhiều chương trình ca múa, biểu diễn nghệ thuật, triển lãm... có chủ đề và nội dung về chào mừng Quốc khánh 2/9.

le 2/9 ban phao hoa o dau

Quốc khánh 2/9, thành phố Hồ Chí Minh tổ chức bắn pháo hoa tại hai địa điểm là Hầm Thủ Thiêm và Công viên Đầm Sen

Nếu đến du lịch thành phố Hồ Chí Minh vào dịp lễ 2/9, du khách sẽ có cơ hội chiêm ngưỡng những màn pháo hoa lung linh đầy màu sắc. Tuy nhiên, vì là vào dịp lễ nên thành phố Hồ Chí Minh thu hút rất đông khách du lịch trong nước và quốc tế.

Để hạn chế các tình huống phát sinh cũng như không mất thời gian cho việc tìm kiếm đặt phòng khách sạn, đặt vé máy bay, lên lịch trình du lịch, du khách có thể chọn mua các gói tour du lịch thành phố Hồ Chí Minh của những công ty du lịch uy tín. Các tour này không chỉ tiện lợi, mà còn đảm bảo an toàn cao trong suốt chuyến đi.

  • Thành phố Hà Nội

Vào dịp lễ 2/9 năm nay, Hà Nội dự kiến sẽ không tổ chức bắn pháo hoa. Thay vào đó, Hà Nội sẽ tổ chức nhiều sự kiện hưởng ứng chào mừng ngày đại lễ như chương trình sân khấu hoá biểu diễn ca múa nhạc, các cuộc thi, triển lãm... Nếu du lịch đến Hà Nội vào những ngày cận lễ hay trong lễ, du khách sẽ có thể hòa cùng không khi vui tươi, rộn ràng trên khắp phố phường của thủ đô.

Thời gian nghỉ lễ 2/9

Ngoài ra, để giải đáp thắc mắc lễ 2/9 được nghỉ mấy ngày, Viet Fun Travel cũng gửi đến du khách thời gian nghỉ lễ 2/9 năm nay. Nắm rõ thời gian nghỉ lễ từ sớm sẽ giúp du khách thuận tiện cho việc lên kế hoạch dịp nghỉ lễ, đặc biệt là sắp xếp thời gian nếu có dự định đi du lịch. Ngày 2/9/2017 rơi vào ngày Thứ 7 nên lịch nghỉ lễ cụ thể sẽ là:

Đối với các công viên chức, cán bộ, người lao động trong những cơ quan hành chính – sự nghiệp, tổ chức xã hội, tổ chức chính trị thuộc nhóm cơ quan nhà nước; người lao động công tác tại những cơ sở, doanh nghiệp áp dụng chế độ nghỉ 2 ngày Thứ 7 và Chủ nhật vào mỗi tuần, sẽ được nghỉ liên tục trong ba ngày, từ ngày Thứ 7 (2/9/2017) đến hết ngày Thứ 2 (ngày 4/9/2017). Theo đó, ngày Thứ 2 sẽ là ngày nghỉ bù cho ngày 2/9/2017 do ngày này rơi vào ngày Thứ 7.

le 2/9 ban phao hoa o dau

Thời gian nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 năm nay kéo dài từ hai đến ba ngày

Đối với người lao động, công tác tại các cơ sở, doanh nghiệp áp dụng chế độ nghỉ 1 ngày Chủ nhật vào mỗi tuần, sẽ được nghỉ liên tục 2 ngày, từ ngày Thứ 7 (2/9/2017) đến hết ngày Chủ nhật (3/9/2017).

Như vậy với lịch nghỉ lễ này, du khách sẽ có từ hai đến ba ngày nghỉ, khá thuận lợi để thực hiện một chuyến du lịch ngắn ngày đến các địa điểm du lịch nổi tiếng trong nước. Nếu ở tại khu vực miền Bắc, du khách có thể du lịch nội thành Hà Nội, Vịnh Hạ Long, Tuần Châu, Tam Đảo...

Nếu ở khu vực miền Trung, du khách có thể lựa chọn đến Đà Nẵng, Huế, Bình Định, Phú Yên... Còn nếu ở khu vực miền Nam thì Vũng Tàu, Đà Lạt, các tỉnh miền Tây “hứa hẹn” sẽ là những điểm đến thú vị.

Đặc biệt, ngoài du lịch khám phá biển, tham quan các di tích cổ xưa, du khách còn có thể chinh phục và chiêm ngưỡng những ngọn thác đẹp nhất Việt Nam vào dịp 2/9. Để biết thêm chi tiết về du lịch thác nước đẹp tại Việt Nam, du khách có thể xem bài viết “7 ngọn thác đẹp nhất Việt Nam”.

Mong rằng với các chia sẻ trên đây sẽ mang đến nhiều thông tin hữu ích cho du khách về lễ 2/9 bắn pháo hoa ở đâu. Nếu cần tư vấn giới thiệu về các tour du lịch lễ 2/9, du khách có thể liên hệ để Viet Fun Travel qua hotline 1900 6749. Cảm ơn Quý khách đã xem qua bài viết. Chúc Quý khách có một kỳ nghỉ lễ 2/9 nhiều niềm vui.

Du lịch Việt Vui tổng hợp

Nhận xét
Vietfuntravel support