Tiếng Việt Tiếng anh

Lẩu mắm miền Tây - món ăn siêu ngon không thể bỏ qua

  • Wed, 03/05/2017
  • 0 nhận xét

Lẩu mắm có thể nói là một trong những món ăn ngon nhất ở miền Tây. Bởi vậy du khách gần xa tới thăm miền sông nước này đều thưởng thức cho bằng được món lẩu mắm. Hương vị mặn mặn, cay cay lại ngọt thanh cùng với sắc màu hấp dẫn của món lẩu mắm miền Tây hoàn toàn “chinh phục” được trái tim của những thực khách sành ăn.

Du khách sẽ nhớ mãi cảm giác “tê tê” khi nồi lẩu mắm hãy còn nóng hổi được đưa ra tỏa hương trong không khí. Rồi khi chạm môi vào thì cảm giác như “vỡ òa”. Thật sự lẩu mắm ngon đến khó tả. Nếu có dịp đến thăm miền Tây xinh đẹp và thưởng thức món lẩu mắm hẳn du khách sẽ cảm nhận rõ hơn về sự tuyệt vời của món lẩu mắm. Và dĩ nhiên rồi, du khách đừng bỏ lỡ cơ hội thưởng thức món ăn ngon nhất nhì miền Tây này nếu không muốn phí hoài chuyến đi của mình.

lau mam mien tay ngon

Lẩu mắm miền Tây - món ăn dân dã đặc sản ngon nhất nhì xứ sông nước

Lẩu mắm - Một món ăn tinh túy ẩm thực miền Tây

Có thể nói lẩu mắm là món ăn chắt lọc những tinh hoa ẩm thực của miền sông nước. Người ta thường nói món lẩu mắm như một bản hòa âm ấn tượng. “Bản nhạc hòa tấu” này tạo nên bởi những loại “nhạc cụ” đa dạng để trở thành một buổi “đại nhạc hội” thú vị. Bởi vậy lẩu mắm miền Tây luôn là món ăn yêu thích của du khách khi du lịch miền Tây.

Nguyên liệu nấu lẩu mắm đa dạng mà gần gũi như cá, tôm, thịt bò và đặc biệt là không thể thiếu các loại rau. Nấu nước lèo là bước vô cùng quan trọng quyết định sự thơm ngon của món lẩu mắm. Bên cạnh đó các loại nguyên liệu cũng phải được chọn lọc thật kĩ với loại tươi sống nhất. Nước lèo được ninh kĩ từ xương heo và các gia vị. Loại gia vị đặc biệt không thể thiếu để có một nồi lẩu mắm thật ngon đó là mắm.

Mắm linh, mắm trèn, mắm sặc… là các loại mắm thường được dùng để nấu nước lèo. Để có nồi nước lèo thật đậm vị, thơm ngon người nấu phải biết cách chọn mắm và nêm nếm sao cho vừa miệng. Đó là cả một nghệ thuật tinh tế mà không phải ai cũng làm được.

lau mam mien tay ngon

Lẩu mắm được ăn kèm với các loại rau đa dạng đậm chất đồng quê miền Tây

Lẩu mắm được ăn kèm với các các loại rau sống, tôm, cá mực hoặc thịt bò… bằng cách nhúng vào nồi nước lẩu đương sôi cho tới chín. Khi nhúng vị rau, vị tôm, mực càng làm cho nước dùng thêm ngon ngọt, hấp dẫn. Mùi thơm ngào ngạt tỏa ra từ nồi lẩu mắm hãy còn nghi ngút sẽ khiến du khách phải ngây ngất, xuýt xoa.

Rau dùng để ăn kèm lẩu mắm đều là những loại rau “hương đồng cỏ nội” đậm chất miền Tây. Với những du khách ở các vùng khác tới chắc chắn sẽ ngạc nhiên vô cùng với những loại rau vừa “lạ” lại vừa quen. Và có những loại rau du khách chưa bao giờ được thưởng thức.

Rau bông súng, rau đắng, rau ngò om, đọt nhãn lồng, rau càng cua, rau dừa, bông so đũa, bông điên điển, cà phổi hay ớt hiểm… là những loại rau không thể thiếu khi dùng lẩu mắm. Hoặc du khách có thể dùng thêm các loại rau yêu thích khác để ăn kèm. Lẩu mắm là món rất dễ ăn, lại phù hợp với nhiều loại rau khác nhau nên du khách có thể tự chọn.

lau mam mien tay ngon

Nồi lẩu mắm siêu ngon mà du khách không nên bỏ lỡ khi đi du lịch miền Tây

Rau và các thực phẩm khác vừa chín tới ăn ngọt vô cùng. Kèm với đó là bát nước chấm chua chua, cay cay đúng là tuyệt vời. Lẩu mắm còn được ăn kèm với bún tươi. Chan nước lèo với bún tươi, kèm với rau sống và thịt tôm, cá... du khách sẽ được thưởng thức một bát bún mắm ngon tuyệt chẳng khác gì ngoài quán hàng. Khi ăn lẩu mắm du khách nên chú ý không để khi rau, thịt chín quá. Khi chúng vừa chín tới là nên gắp ăn ngay. Bởi lúc này nó vẫn giữ được vị ngọt, tươi tự nhiên nên ăn ngon và bổ dưỡng hơn rất nhiều.

Du lịch miền Tây thưởng thức lẩu mắm siêu ngon

Sau một ngày rong ruổi trên những con sông khám phá miền Tây, lúc này cảm giác vừa vui sướng, vừa thấm mệt mà được quây quần bên một nồi lẩu mắm nóng hổi thì chẳng còn gì tuyệt hơn nữa. Hương vị của lẩu mắm chan hòa cùng với niềm vui, hạnh phúc khi được trải nghiệm sẽ khiến du khách cảm thấy thích thú vô cùng.

Dù không phải là món ăn ngon nhất ở miền Tây song lẩu mắm thực sự là một điểm nhấn trong nền ẩm thực xứ sông nước này. Ai tới miền Tây mà bỏ qua món cháo cá lóc rau đắng miền Tây hay lẩu cá lóc thì xem như phí hoài. Chuyến đi du lịch miền Tây đó chưa thực sự trọn vẹn.

Du lịch Việt Vui hi vọng rằng những chia sẻ ở trên sẽ giúp du khách có thêm những kinh nghiệm, cẩm nang hữu ích về ẩm thực miền Tây. Bên cạnh đó, hi vọng nó cũng sẽ hữu ích cho du khách trong việc chế biến lẩu mắm thật ngon ngay tại nhà. Nếu có những thắc mắc về du lịch miền Tây, hãy nhấc máy và liên hệ với Viet Fun Travel. Chúng tôi sẽ đồng hành cùng Quý khách trên mọi hành trình khám phá vẻ đẹp và những điều độc đáo ở miền Tây.

Du lịch Việt Vui tổng hợp

Nhận xét
Vietfuntravel support