Tiếng Việt Tiếng anh

Làm gì để chuyến đi về miền Tây một mình được suôn sẻ ?

  • Tue, 19/08/2014
  • 0 nhận xét

Bạn thích đi du lịch miền Tây 1 mình nhưng còn chút e ngại vì chưa quen đường đi nước bước nơi đây. Bạn đã từng nghe nói rất nhiều về miền Tây nhưng chưa có điều kiện để đi. Thực tế Viet Fun Travel biết có rất nhiều trường như trên, đặc biệt là đối với các bạn trẻ thích đi phượt, thích có những chuyến tự do rong ruổi đây đó. Chính vì vậy, bài viết hôm nay Viet Fun Travel xin chia sẻ một vài “kinh nghiệm bỏ túi” cùng bạn đọc, những ai đang có dự định du lịch miền Tây 1 mình.
<<< Xem Thêm: điều nên làm khi hưởng tuần trăng mật ở Miền Tây >>>

1. Bạn đồng hành “chí cốt”

Nếu đi du lịch, thường du khách hay “thủ” sẵn cho mình 1 bản đồ địa phương, đi đến đâu xem đến đó. Tuy nhiên đó là trường hợp ở các thành phố lớn, còn ở miền sông nước miền Tây, bản đồ làm sao vẽ hết được các con kênh, rạch chằn chịt ở đây. Hơn nữa, đường nông thôn, khó mà bạn “lần” ra được địa chỉ. Vì thế, hãy khôn ngoan mà hỏi đường, nhất là người dân địa phương, xe ôm, xe lôi, ba gác, cô chèo đò v.v…

Tóm lại là, người ta bảo “đường đi trong miệng”, cứ hỏi sẽ khắc biết. Bạn đi Tour du lịch miền Tây 1 mình nếu chưa rành đường, hãy hỏi nhà dân địa phương, đi tới đâu hỏi tới đó. Ở nông thôn thì sẽ ít có cơ hội cho Smart Phone hay Google Map phát huy hiệu lực. Chốt lại là, về miền Tây, nếu đi 1 mình, hãy chọn người dân địa phương là “bạn đồng hành chí cốt”. Bạn có thể hỏi tất tần tật về đường đi, đặc sản, mua sắm, địa điểm…

lam sao de chuyen di mien tay 1 minh duoc suon se
Những người hành nghề xe ôm thường là người rất rành đường, bạn có thể hỏi nếu bị lạc đường

2. Cởi mở, hòa đồng

Tiêu chí này không phải là bạn phải “bạ đâu làm quen đó”, mà có nghĩa là trong quá trình đi du lịch về miền Tây 1 mình, bạn sẽ gặp nhiều người trên suốt cả hành trình đi. Hãy biết chọn lọc và tỏ ra là người khá tự tin trong việc giao tiếp, bắt chuyện với những người gặp trên đường trong 1 tình huống nào đó. Giả sử như bạn đến 1 quán ăn, bạn có thể tạo câu chuyện với chủ quán và hỏi thăm đường đi. Người miền Tây thân thiện và hiếu khách, chắc chắn sẽ giúp cho bạn.

lam sao de chuyen di mien tay 1 minh duoc suon se

Người Miền Tây luôn cởi mở, hòa đồng với nhau

Tuy nhiên, cũng nên xét nét, tránh chủ quan, đụng ai cũng làm quen là nguy hiểm. Vì như bạn biết đó, “Thạch Sanh thì nhiều mà Lý Thông thì không phải ít”. Chỗ nào cũng có người này, người kia, người tốt, người xấu. Vì vậy, nếu đi du lịch Miền Tây 1 mình, hòa đồng, cởi mở là hành vi tốt, tuy nhiên, trước khi giao tiếp hãy quan sát và tự mình đưa ra đánh giá trước nhé các bạn, đặc biệt nhất là đối với các bạn nữ.

3. Dám đi… sẽ đến

Người ta thường bảo “có gan mới làm giàu” còn “có liều thì mới biết nhiều”. Thực tế, liều ở đây chẳng phải là “liều lĩnh” mà là bạn có bản lĩnh đi du lịch 1 mình không? Có dám thực hiện 1 chuyến đi đến với nơi mình mong muốn không? Nếu bạn trả lời là “có” thì hãy thực hiện 1 chuyến đi như thế. Người viết bài này biết có nhiều bạn, có cả nữ, đã tự mình lên kế hoạch và đi du lịch miền Tây… một mình. Chẳng phải vì thất tình hay vì 1 lý do nào khác, mà là những người này muốn đi, muốn trải nghiệm, chiêm nghiệm và muốn tìm hiểu điều mới, lạ ở cuộc sống sông nước miền Tây. Họ có thể là nhà văn, nhà báo đi tác nghiệp, đi lấy nguồn cảm hứng, họ cũng có thể là nhiếp ảnh gia đi sưu tầm những khoảnh khắc đẹp của quê hương… Nói tóm lại, nếu bạn có bản lĩnh, dám đi rồi bạn sẽ đến.

lam sao de chuyen di mien tay 1 minh duoc suon se
Nếu bạn thích đi du lịch một mình, dám đi… sẽ đến

4. Hành trang

Về miền Tây chứ chẳng phải đi hoang đảo, hoang mạc xa xôi gì, vì thế hành trang bạn chỉ nên đem vừa đủ dùng, đừng tham lam mang quá nhiều. Bạn thấy đấy, đi 1 mình thì ai mà xách giùm cho mình. Vì thế, nếu muốn hành trình về miền Tây 1 mình trôi chảy, hãy mang hành trang thật vừa đủ, 1 ba lô du lịch gọn nhẹ sẽ làm bạn thoải mái và thuận tiện cho việc di chuyển rất nhiều.

5. Kiến thức, kỹ năng

Trong chuyến du lịch Việt Nam tìm đến 1 vùng nào đó là để mở mang tầm mắt. Và thời đại ngày nay, thật không khó để bạn có thể trang bị cho mình kiến thức, kỹ năng trước khi “dấn thân” thực tế đi khám phá miền đất mới. Hãy tìm hiểu về địa điểm tham quan, về con người, về tập tục văn hóa.. trước khi bạn xuất phát chuyến du hí miền Tây một mình. Người ta bảo, đi rồi sẽ lớn lên, và chắc chắn sau chuyến đi, bạn sẽ có thêm nhiều kỹ năng cho cuộc sống, nhiều kiến thức bổ ích cho mình. Hãy chứng tỏ là người có hiểu biết, đi có kế hoạch, tổ chức bài bản chứ không đơn thuần là “đi đến đó hẵng hay”.

lam sao de chuyen di mien tay 1 minh duoc suon se
Trước khi muốn đến khám phá một địa điểm du lịch, hãy tìm hiểu sơ nét về con người, phong tục tập quán ở đó

6. Sức khỏe

Đây là điều quan trọng nhất cho một chuyến đi. Vì nếu không có sức khỏe, không chỉ riêng miền Tây mà bất cứ nơi nào bạn đến cũng đều trở ngại. Hãy chuẩn bị sức khỏe thật tốt để cho những ngày du lịch miền Tây của bạn thực sự thoải mái. Cứ hình dung xem nếu bạn đến miền Tây với một cơn đau bụng, nhức đầu hay 1 chứng bệnh nào đó làm cho bạn đi du lịch mà cứ như là “một cuộc hành xác” vậy thì có ý nghĩa gì. Hơn nữa, nếu bạn đã có ý định đi du lịch một mình, nghĩa là không có người đồng hành trên suốt cả hành trình thì lấy ai mà chăm sóc. Tóm lại là, nếu muốn đi du lịch về miền Tây “mình ên”, hãy chuẩn bị cho mình sức khỏe thật tốt nhé các bạn.

7. Tiền bạc

Đem ít nhưng đem đủ, đem thẻ thay vì tiền mặt”, đó là châm ngôn mà du lịch bất cứ nơi đâu bạn cũng nên thực hiện. Việc này sẽ giúp bạn thoải mái, không nơm nớp lo giữ bị tiền trong khi đi du lịch. Nếu bạn là người thông thạo về việc xài thẻ ATM, hãy mang theo thẻ thay vì mang mấy chục triệu đồng trong người. Bài học xương máu cho rất nhiều du khách là mang theo quá nhiều tiền, lỡ bị trộm cuỗm mất thì du lịch không được mà tìm đường về nhà cũng gian nan. Ở mục này có phần “mở ngoặc thêm” là hạn chế mang theo nữ trang, vàng bạc, tài sản đắt tiền trong chuyến đi du lịch.

Để có chuyến đi về miền Tây một mình được suôn sẻ, những kinh nghiệm trên đây có thể chưa đầy đủ nhưng chắc sẽ giúp cho bạn có được chuyến đi trọn vẹn như ý muốn. Nếu bạn muốn đi Tour du lịch miền Tây 1 ngày, cứ mạnh dạn đi rồi sẽ đến. Có thể chuyến đi du lịch một mình của bạn ở lần đầu tiên gặp nhiều bỡ ngỡ, lấp vấp nhưng chắc chắn tình trạng này sẽ được cải thiện và thay đổi tích cực ở những lần tiếp theo. Lúc đó, hãy nhớ chia sẻ lại cho Viet Fun Travel những kinh nghiệm du lịch miền Tây một mình mà bạn có được nhé.

Viet Fun Travel tổng hợp

Nhận xét
Vietfuntravel support