Tiếng Việt Tiếng anh

Khu du lịch Ngũ Hành Sơn Đà Nẵng có gì hay và hấp dẫn?

  • Mon, 24/07/2017
  • 0 nhận xét

Từ lâu, thành phố Đà Nẵng đã nổi tiếng với nhiều địa điểm du lịch ấn tượng và độc đáo trong đó Ngũ Hành Sơn Đà Nẵng được xem là danh lam thắng cảnh tuyệt đẹp thu hút đông đảo du khách đến tham quan mỗi năm. Vậy Ngũ Hành Sơn Đà Nẵng có gì hay và hấp dẫn?

Chùa Linh Ứng

Tọa lạc trên ngọn núi Thủy Sơn, chùa Linh Ứng là một trong những ngôi chùa linh thiêng, cổ kính nhất của thành phố Đà Nẵng. Chùa Linh Ứng nổi bật với kiến trúc hình chữ Nhất, bên trong chánh điện có thờ tượng Phật Thích Ca uy nghi ở giữa, bên trái là Phật A Đà và bên phải là tượng Phật Di Lặc.

Đặc biệt, trong khuôn viên chùa nổi bật với bức tượng Phật Thích Ca cao 10m, đang ngồi trong tư thế hướng mặt về phía chùa và tựa lưng vào núi. Bên cạnh đó, ở sau chùa Linh Ứng còn có động Tàng Chơn dài 10m, rộng 7m và có thờ tượng Phật Thích Ca Niết Bàn bằng xi măng.

ngu hanh son da nang co gi

Không gian thanh tịnh ở chùa Linh Ứng.

Chùa Tam Thai

Chùa Tam Thai nằm ở phía Tây ngọn Thủy Sơn sẽ là địa điểm du lịch tâm linh thích hợp dành cho du khách và các Phật tử đến tham quan, chiêm bái. Chùa Tam Thai gồm có 3 tầng uy nghi, được thiết kế theo chữ Vương trong Hán tự; phía trước chùa là tượng Phật Di Lặc và bên trong chánh điện thờ Phật A Di Đà Như Lai, Đức Đại Thế Chí, Quan Thế Âm Bồ Tát.

Đến đây trong tour du lịch Đà Nẵng 1 ngày, du khách sẽ được hòa mình vào khung cảnh thơ mộng và tham quan nhiều công trình kiến trúc nổi tiếng gần đó như chùa Từ Lâm, tháp Phổ Đông, vọng Giang Đài, vọng Hải Đài, động Linh Nham, động Huyền Không…

Động Huyền Không

Nằm trong thắng cảnh nổi tiếng Ngũ Hành Sơn, động Huyền Không là một trong những động đẹp, huyền ảo và có giá trị tâm linh to lớn nhất ở Đà Nẵng. Động Huyền Không là động lộ thiên có vòm hình tròn, chu vi khoảng 25m, nền phẳng và gồm 5 lỗ thông ra bên ngoài để ánh sáng tràn vào.

Ngoài ra, xung quanh vòm động còn có thạch nhũ bám vào tạo nhiều hình thù độc đáo như khuôn mặt ông già, đà điểu, chim hạc, hai đầu voi… Đặc biệt, trên cao nhất của động là tượng Phật Thích Ca, bên dưới là bàn thờ Phật Địa Tạng Vương Bồ Tát, bên phải là đền thờ Trang Nghiêm Tự và bên trái có đền thờ Bà Ngọc Phi.

ngu hanh son da nang co gi

Con đường lên động Huyền Không phủ đầy rêu xanh cổ kính.

Động Âm Phủ

Với tên gọi vô cùng đặc biệt, động Âm Phủ được xem là hang rộng lớn, huyền bí và phức tạp nhất trong các quần thể hang động khác của núi Ngũ Hành. Trong động Âm Phủ được chia làm hai hướng, một hướng lên thiên đường và một hướng xuống địa ngục; trước cửa động có chiếc cầu Âm Dương là nơi tương truyền dành cho linh hồn người đã khuất đi qua.

Động Âm Phủ gồm có 12 cửa ngục, tại mỗi cửa sẽ có một vị cai quản và bên trong tái hiện lại hình phạt khi bị đày xuống âm phủ như cân Công Lý, suối Giải Oan giúp gột rửa oan ức, tượng đầu trâu mặt ngựa tùng xẻo người có tội, hình phạt ngồi bàn chông…

Động Quan Âm

Nếu đã đến khám phá Ngũ Hành Sơn, du khách không thể bỏ qua một địa điểm du lịch ở Đà Nẵng vô cùng tuyệt đẹp, đó là động Quan Âm với rất nhiều thạch nhũ nhiều hình dạng và màu sắc huyền ảo.

Điểm ấn tượng nhất của động là tượng Quan Thế Âm Bồ Tát uy nghi với lớp áo kim tuyến lấp lánh, tay cầm bình Cam Lồ; dưới chân tượng có hình con rộng uốn lượn, phía sau là hình Thiện Tài Đồng Tử và phía trước có chim khổng tước. Ngoài ra, ở trần động có một dấu bàn tay 5 ngón khổng lồ, một chuông đá phát ra âm thanh rất trong và gần cuối động có hồ nước trong vắt, được gọi là nước Cam Lồ.

Động Hoa Nghiêm

Tọa lạc trong khu Thủy Sơn, động Hoa Nghiêm cũng là một trong những động có vẻ đẹp huyền ảo bậc nhất của Ngũ Hành Sơn. Động Hoa Nghiêm là một thạch động nhỏ dài 17m, với 4 vị Kim Cang hộ pháp canh giữ ngoài cửa động, bên trong thờ Tượng Phật Bà Quan Thế Âm và trên vách động là tấm bia cổ Linh Trung Phật vô cùng quý hiếm.

Ngoài ra, ở bên trái còn thờ Ông Tơ Bà Nguyệt; bên phải thờ Quan Bình, Quan Công, Châu Xương và đối diện thờ Linh Sơn Thánh Mẫu, Bà Bát Bộ Kim Cương để du khách đến cầu may mắn, hạnh phúc. Đặc biệt, trên trần động còn có nhiều hình ảnh độc đáo khác như vòi voi, con cóc đang ngoạm con cò, khuôn mặt người thượng cổ…

ngu hanh son da nang co gi

Động Hoa Nghiêm là điểm dừng chân không thể bỏ qua trong hành trình khám phá Ngũ Hành Sơn.

Làng mỹ nghệ Non Nước

Nếu giá vé tham quan Ngũ Hành Sơn Đà Nẵng là 40.000 đồng/khách thì làng nghề Non Nước ngay dưới chân Ngũ Hành Sơn lại là điểm tham quan miễn phí. Làng nghề có rất nhiều sản phẩm đa dạng, được chế tác tinh xảo và có chất lượng cao như trâm cài tóc, cốc, cối, chén, ấm trà, thần Vệ Nữ, tượng Phật Quan Âm, nhân sư, hổ, báo, sư tử, đại bàng…

Đến với làng mỹ nghệ Non Nước, du khách sẽ có cơ hội chứng kiến các nghệ nhân tài hoa đang mài dũa công phu, điêu luyện; mua được những món quà lưu niệm mang giá trị nghệ thuật cao và được ghé thăm nhà thờ Thạch Nghệ Tổ Sư nổi tiếng.

ngu hanh son da nang co gi

Làng đá Mỹ Nghệ Non Nước với nhiều loại đá đẹp ở Ngũ Hành Sơn Đà Nẵng

Đến với Ngũ Hành Sơn, du khách sẽ được chiêm ngưỡng cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ và tham quan những công trình kiến trúc độc đáo, chứa đựng nhiều giá trị văn hóa tâm linh sâu sắc. Hy vọng rằng với những chia sẻ thông tin về Ngũ Hành Sơn Đà Nẵng có gì sẽ giúp du khách có cái nhìn tổng quan về điểm du lịch nổi tiếng này và lên lịch trình tham quan phù hợp để khám phá được hết vẻ đẹp huyền ảo của nơi đây.

Du lịch Việt Vui tổng hợp

Nhận xét
Vietfuntravel support