Tiếng Việt Tiếng anh

Khu du lịch Bà Nà Hills cách thành phố biển Đà Nẵng bao xa?

  • Sat, 08/07/2017
  • 0 nhận xét

Bà Nà Hills, một khu du lịch với khung cảnh thiên nhiên hoang sơ và những ngôi Làng Pháp cổ điển, đầy màu sắc. Khí hậu quanh năm mát mẻ, tạo điều kiện để du khách có cơ hội được trải nghiệm và khám phá “hòn ngọc quý” của Đà Nẵng. Nếu chưa biết Bà Nà Hills cách thành phố Đà Nẵng bao xa, Quý khách nên tìm hiểu thông tin kỹ lưỡng qua bài viết sau đây do Viet Fun Travel cung cấp.

Bà Nà Hills cách thành phố Đà Nẵng bao xa?

Bà Nà Hills cách trung tâm thành phố Đà Nẵng khoảng 40km và nằm trên đỉnh núi Bà Nà thuộc xã Hòa Ninh, huyện Hòa Vang. Đây là một khu du lịch có vị trí địa lý đắc địa, giúp du khách thập phương dễ dàng di chuyển bằng nhiều loại phương tiện cũng như nhiều tuyến đường khác nhau.

ba na hills cach thanh pho da nang bao xa

Bà Nà Hills có vị trí đắc địa giúp du khách dễ dàng di chuyển đến khu du lịch

Hiện nay, du khách có thể đến Bà Nà Hills bằng các phương tiện cá nhân như xe gắn máy, xe ô tô con, các loại phương tiện công cộng như xe bus, xe taxi hoặc thuê xe tự lái. Đặc biệt, với những du khách lựa chọn phương tiện tự túc thì có thể đi theo 3 tuyến đường sau đây:

- Tuyến thứ nhất là tuyến đường Bà Nà – Suối Mơ với chiều dài khoảng 37km. Xuất phát từ thành phố Đà Nẵng, Quý khách sẽ di chuyển về phía đường Duy Tân đến vòng xuyến đầu tiên, sau đó đi vào đường Nguyễn Văn Linh để đến được vòng xuyến thứ hai.

Tiếp theo, Quý khách rẽ vào đường Nguyễn Tri Phương và chạy thẳng đến vòng xuyến thứ ba, di chuyển vào đường Điện Biên Phủ, tiếp tục đi thẳng đến vòng xuyến thứ tư. Đến đây, Quý khách hãy di chuyển vào đường Quốc lộ 1A rồi rẽ trái đường Hoàng Văn Thái, tiếp tục đi thẳng là đến Bà Nà Hills.

- Tuyến đường thứ hai có chiều dài khoảng 42km. Du khách sẽ di chuyển từ thành phố Đà Nẵng đến đường Nguyễn Tri Phương như tuyến đường đầu tiên sau đó, đi thẳng đến vòng xuyến tiếp theo rồi vào đường Lê Độ. Rẽ trái đường Nguyễn Tất Thành, tiếp tục rẽ trái thêm lần nữa để vào đường Nguyễn Lương Bằng.

Cuối cùng, Quý khách hãy đi vào đường D9T602. Di chuyển thẳng cho đến khi gặp vòng xuyến thì rẽ trái theo bảng chỉ dẫn là đến được Bà Nà Hills.

ba na hills cach thanh pho da nang bao xa

Các tuyến đường đến Bà Nà Hills có phong cảnh tuyệt đẹp

- Ngoài ra, trong tour Đà Nẵng 1 ngày của mình, Quý khách có thể chọn tuyến đường thứ ba. Con đường này có độ dài khoảng 41km và đi qua Quốc lộ 14B để đến khu du lịch Bà Nà Hills. Đầu tiên, du khách hãy di chuyển theo lộ trình đã hướng dẫn ở tuyến đầu tiên để đến vòng xuyến Nguyễn Hữu Thọ. Sau đó, rẽ phải vào đường CMT8, đi thẳng rồi tiếp tục rẽ phải để vào Đường tránh.

Sau khi di chuyển khoảng 7,5km trên đoạn đường này, Quý khách rẽ trái để vào tuyến đường Bà Nà – Suối Mơ. Tiếp tục di chuyển theo bảng hướng dẫn là đến được Bà Nà Hills.

Theo đánh giá của hầu hết phượt thủ, mặc dù đường đi có nhiều đèo dốc quanh co nhưng bù lại khá thông thoáng. Do đó, trong suốt di chuyển sẽ không gặp phải trở ngại gì đáng kể.

Còn có cách di chuyển nào khác hay không?

Là một trong những địa điểm du lịch đẹp ở Đà Nẵng vô cùng hấp dẫn, không khó để du khách có thể dễ dàng tìm được các dịch vụ vận chuyển hành khách đến Bà Nà Hills. Hai loại phương tiện công cộng phổ biến nhất ở đây chính là xe Open Bus và xe Taxi. Tùy theo khả năng tài chính cũng như nhu cầu cá nhân mà Quý khách có thể đưa ra lựa chọn sao cho phù hợp.

Nếu chọn đi bằng xe Open Bus, du khách chỉ mất khoảng 100.000 đồng/người/vé đi một chiều, 150.000 đồng/người/vé nếu đi khứ hồi. Hiện nay, xe bus do công ty Đà Nẵng Xanh cung cấp được đánh giá rất cao về chất lượng. Chỉ mất khoảng 70 phút di chuyển là Quý khách đã có thể đến được Bà Nà Hills.

ba na hills cach thanh pho da nang bao xa

Chỉ mất hơn 1 giờ đồng hồ để di chuyển đến Bà Nà Hills bằng Open Bus

Không chỉ di chuyển nhanh chóng, thuận tiện, trên các chuyến xe Open Bus luôn có hướng dẫn viên đi cùng. Họ sẽ nhiệt tình giới thiệu cho du khách những điểm tham quan hấp dẫn nhất tại khu du lịch Bà Nà, chuyến đi của Quý khách cũng vì thế mà trở nên thú vị hơn rất nhiều.

Nếu có điều kiện về tài chính cũng như muốn chủ động hơn trong việc di chuyển, du khách có thể chọn đi bằng xe taxi. Có khá nhiều hãng taxi để Quý khách lựa chọn như Sông Hàn, Tiên Sa... với chi phí cho tuyến đường này là từ 350.000 – 420.000 đồng. Nếu đi khứ hồi, số tiền sẽ vào khoảng 500.000 – 600.000 đồng.

Sau khi đến được chân núi Bà Nà, du khách sẽ phải mua vé để đi cáp treo lên khu du lịch. Vì Bà Nà Hills nằm trên đỉnh núi, do vậy không quá ngạc nhiên khi hầu hết du khách đều tò mò muốn biết cáp treo Bà Nà Hill dài bao nhiêu mét. Hiện nay, công trình này đang nắm giữ đến 4 kỷ lục thế giới. Theo đó, đây chính là tuyến cáp một dây dài nhất hành tinh với tổng chiều dài lên đến hơn 5,771km. Quả là một con số vô cùng ấn tượng!

ba na hills cach thanh pho da nang bao xa

Cáp treo Bà Nà đang nắm giữ kỷ lục tuyến cáp một dây dài nhất thế giới

Với những thông trên, có thể thấy rằng khu du lịch này không quá xa trung tâm thành phố Đà Nẵng. Các tuyến đường di chuyển khá thuận lợi và thông thoáng, du khách không cần lo lắng đến việc Bà Nà Hills cách thành phố Đà Nẵng bao xa. Tất cả những gì Quý khách cần làm lúc này là lên kế hoạch cho chuyến đi thật kỹ lưỡng; chú ý mang theo đồ ăn, thức uống và quần áo ấm để có một chuyến đi thật nhiều niềm vui. Nếu cần cung cấp thêm thông tin gì, hãy liên hệ ngay với Viet Fun Travel qua số 1900 6749 để được tư vấn nhé!

Du lịch Việt Vui tổng hợp

Nhận xét
Vietfuntravel support