Tiếng Việt Tiếng anh

Hướng dẫn cách nấu món cháo cá lóc Miền Tây ngon nhất

  • Tue, 26/01/2016
  • 0 nhận xét

Miền Tây không chỉ nổi tiếng với những danh lam thắng cảnh thơ mộng, hữu tình mà nó còn được biết đến với vô vàng những món ăn ngon, độc đáo và mới lạ được khá đông khách tham quan du lịch yêu thích, thưởng thức. Và một món ăn ngon, đặc sản hấp dẫn tại Miền Tây mà Viet Fun Travel nghỉ đến đầu tiên để giới thiệu cho du khách đó là món cháo cá lóc nấu với rau đắng. Vậy món ăn này ngon như thế nào? cách nấu cháo cá lóc Miền Tây ngon ra sao? nguyên liệu cần chuyển bị là gì? để trả lời cho những câu hỏi này, Viet Fun Travel xin mời quý khách tham khảo bài viết sau đây của chúng tôi.

bi quyet nau chao ca loc mien tay ngon

Cháo cá lóc - món ăn ngon ở miền Tây nhất định phải thử qua

1. Nguyên Liệu cần chuẩn bị để nấu cháo cá lóc Miền Tây ngon

- Nguyên liệu chính, quan trọng nhất là cá lóc, cá lóc phải tươi ngon khoảng 700g đến 1kg là vừa.

- Ngoài ra còn những nguyên vật liệu phụ khác như:

+ 200g nấm rơm tươi.

+ 100g rau đắng.

+ 1/4 lon gạo dẻo.

+ 50g tương hạt.

+ 4 củ hành tím.

+ Các loại gia vị như : Tỏi băm, hành tím băm, ớt băm, bột năng, tiêu xay, đường, hạt nêm, muối, dầu ăn.

Trên đây là những nguyên liệu để nấu cháo cá lóc Miền Tây ngon nhất. Hãy chuẩn bị thật kỹ rồi chúng ta sẽ tiến hành công đoạn chính, đó là cách nấu cháo cá lóc Miền Tây ngay sau đây:

cach nau chao ca loc mien tay ngon

Nguyên liệu chính để nấu cháo cá lóc Miền Tây chủ yếu là cá lóc

2. Các bước nấu món cháo cá lóc Miền Tây ngon

- Cá lóc cần được làm sạch, đáng vẩy và mở bụng cá, tuy nhiên không được làm vỡ mật vì như vậy cá sẽ bị đắng. Nếu du khách tham gia Tour du lịch Miền Tây tát mương bắt cá thì có thể bắt được những con cá lóc vô cùng ngon và sau đó là chế biến món cháo cá lóc theo đúng khẩu vị của người Miền Tây.

- Rau cần được rữa sạch, để ráo.

- Sau đó cho cá vào nồi, lược đến khi cá chín. Trong khi luộc cho một ít hành tím đập nát vào, nửa muỗng hạt nêm và phải vớt bọt trong quá trình luộc để cá được ngon hơn, đẹp mắt hơn.

- Cá khi đã chín thì được gắp ra, gỡ lấy thịt cá và bỏ đi phần xương.

- Tiếp đến là phần nấu cháo, gạo nấu phải được rang sau đó cho vào nồi nước và tiến hành nấu thành cháo. trong lúc nấu thì bỏ thêm nấm rơm vào.

- Sau đó cho cá đã ướp hạt niêm vào cháo đang sôi khoảng 5 phút là có thể có được món cháo cá lóc rau đắng thơm ngon, bổ dưỡng.

cach nau chao ca loc mien tay ngon

Món cháo cá lóc Miền Tây ngon, đậm đà hương vị

Trên đây là cách nấu món cháo cá lóc Miền Tây ngon, đậm đà khá đơn giản và phù hợp với hầu hết khẩu vị của mọi người. Du khách có thể về Miền Tây để thưởng thức món ăn đậm đà hương vị quê hương này. Ngoài món cháo cá lóc này, Miền Tây còn khá nhiều những món ăn ngon khác được làm từ cá lóc và bánh canh cá lóc là một trong những món ngon này. Hãy tham khảo bài viết bí quyết nấu bánh canh cá lóc miền Tây ngon nhất để biết thêm các bạn nhé.

Nhận xét
Vietfuntravel support