Tiếng Việt Tiếng anh

Giờ lễ Nhà Thờ Đức Bà ở Sài Gòn

  • Tue, 28/02/2017
  • 1 nhận xét

Nhà thờ Đức Bà ở Sài Gòn (Một nhà thờ lớn nằm ở trung tâm thành phố với tên gọi chính thức của nó là Vươn cung thánh đường chính tòa Đức Mẹ Vô Nhiễm Nguyên tội, tên tiếng anh được biết là Immaculate Conception Cathedral Basilica và tên tiếng pháp là Cathédrale Notre-Dame de Saïgon) là nhà thờ chính toàn của Tồng giáo phận Thành phố Hồ Chí Minh.

Nhà thờ Đức Bà tọa lạc tại địa chỉ số 1 đường Công xã Paris nằm ở Phường Bến Nghé, Quận 1 Tp. HCM. Nhà Thờ Đức Bà sở hữu một không gian rộng lớn, nó là một nhà thờ Công giáo quy mô lớn nhất và cổ xưa nhất nước ta. Ngoài ra nơi đây còn là địa điểm dừng chân tham quan, du lịch khá ấn tượng của du khách trong và ngoài nước.

Đối với những người theo đạo Thiên Chúa thì nhà thờ Đức Bà không chỉ là nơi vui chơi, tụ họp mà nó còn là chốn linh thiêng nhất, quyền uy nhất để thờ phượng chúa, để các tín đồ có thể vào cầu nguyện mỗi ngày.

gio le nha tho duc ba

Nhà thờ Đức Bà - nơi bình yên giữa chốn thị thành

Giờ lễ nhà thờ Đức Bà

Có khá nhiều du khách khi đến du lịch Sài Gòn, đến tham quan Nhà thờ Đức Bà, nhất là những du khách tôn sùng Thiên Chúa Giáo đều muốn ở lại nơi này để tham dự lễ, tuy nhiên có một rắc rối đó là họ không biết giờ lễ Nhà Thờ Đức Bà diễn ra vào lúc nào. Hiểu được điều này và muốn giúp các bạn biết được giờ lễ Nhà Thờ Đức Bà, du lịch Việt Vui đã dày công tìm hiểu, tổng hợp để giờ đây có thể đưa ra cho các bạn câu trả lời chính xác và đầy đủ nhất.

- Đối với những ngày lễ thường từ thứ 2 đến thứ 7 hằng tuần: Thời gian diễn ra Thánh lễ sẽ nằm ở 2 khoảng thời gian:

+ Sáng: bắt đầu từ 5 giờ 30.

+ Chiều: bắt đầu từ 17 giờ.

- Đối với ngày chủ nhật (Đạo Thiên Chúa gọi là ngày Chúa Nhật) sẽ có 7 thánh: Thời gian diễn ra Thánh lễ sẽ rơi vào những múi giờ cố định sau:

+ Sáng: 5 giờ 30 - 6 giờ 30 - 7 giờ 30 - 9 giờ 30 (Thánh lễ bằng tiếng anh).

+ Chiều: 16 giờ - 17 giờ 15 - 18 giờ 30.

Thông tin bổ sung quan trọng: Theo như tìm hiểu của Du lịch Việt Vui, hiện tại Nhà Thờ Đức Bà đang được trùng tu, dự kiến thời gian hoàn thành vào cuối năm 2019 hoặc đến tháng 6/2020.

Trong thời gian trùng tu, thánh lễ vẫn sẽ diễn ra bình thường nhưng du khách không được phép vào tham quan. Mọi thông tin hữu ích thêm về nhà thờ Đức Bà, du khách có thể liên hệ theo số 028 3822 0477.

Hi vọng với những thông tin này, du khách sẽ có được sự lựa chọn khung giờ phù hợp nhất cho mình để có thể đến dự Thánh Lễ tại Nhà Thờ Đức Bà khi có dịp ghé lại tham quan Tp. HCM.

gio le nha tho duc ba

Cha sở tại Nhà Thờ Đức Bà đang giảng lễ trong không khí long trọng

Tham quan Nhà Thờ Đức Bà Sài Gòn

Sau khoảng thời gian tham dự xong Thánh lễ trọng đại tại Nhà Thờ Đức Bà, du khách có thể dành thời gian của mình để dạo chơi xung quanh. Từ khu vực cổng chính nhà thờ, du khách dễ dàng nhìn thấy một khu quảng trường nhỏ đặt tượng Đức Bà Hòa Bình - Theo như tìm hiểu của du lịch Việt Vui thì chính ngôi tượng này mà nhà thờ được gọi với tên Nhà thờ Đức Bà cho đến tận ngày nay.

gio le nha tho duc ba

Tượng Đức Mẹ Hòa Bình hiền từ tại Nhà Thờ Đức Bà

Phía đối diện khu vực quảng trường là bưu điện thành phố, nếu thích du khách có thể ghé lại để tham quan và chụp cho mình vài bức ảnh hay tự tay lựa chọn, mua cho mình những món quà lưu niệm xinh đẹp, độc đáo làm quà biếu người thân, bạn bè.

Khu vực bên cạnh Nhà thờ Đức Bà chính là công viên 30/4, đây là công viên được giới trẻ Sài Gòn rất ưa thích bởi không khí trong lành, thoáng mát, đồ ăn vặt cũng khá nhiều. Các bạn trẻ thường ghé lại công viên 30/4 này để ăn uống, nói chuyện, vui đùa cùng nhau, khá thú vị và vô cùng ý nghĩa.

Những Tour du lịch Sài Gòn khám phá Nhà Thờ Đức Bà

Nhà Thờ Đức Bà là một công trình kiến trúc xinh đẹp, nổi bật của Sài Gòn, là điểm đến du lịch khá lý thú được sự yêu thích của đông đảo khách tham quan, du lịch gần xa. Nếu du khách muốn tham quan Nhà thờ Đức Bà, có thể lựa chọn một trong những Tour du lịch Sài Gòn mà hiện tại Du lịch Việt Vui đang tổ chức như Tour Tham Quan Sài Gòn – TP. HCM 1 Ngày hay Tour Tham Quan Sài Gòn – TP. HCM Nửa Ngày (Buổi Chiều).

Bên trên đây là toàn bộ những thông tin về Nhà thờ Đức Bà bao gồm địa điểm tham quan cũng như giờ diễn ra Thánh Lễ cho các bạn tham khảo. Hi vọng với những thông tin này, các bạn sẽ có được một chuyến du lịch Sài Gòn, tham quan Nhà Thờ Đức Bà ý nghĩa, trọn vẹn.

Nhận xét
Vietfuntravel support