Tiếng Việt Tiếng anh

Festival hoa Đà Lạt đầu tiên là khi nào?

  • Fri, 08/12/2017
  • 0 nhận xét

Festival hoa Đà Lạt 2017 là sự kiện văn hóa du lịch mang tầm quốc gia, thu hút đông đảo du khách trong và ngoài nước. Lần đầu tiên Đà Lạt tổ chức lễ hội Festival là vào tháng 12 năm 2005. Và đây cũng là đáp án cho câu hỏi “Festival hoa Đà Lạt đầu tiên là khi nào?” mà Viet Fun Travel muốn gửi đến tất cả quý khách.

1. Festival hoa Đà Lạt đầu tiên là khi nào?

Festival hoa Đà Lạt lần đầu tiên tổ chức vào năm 2005, chủ đề “Đà Lạt – điểm hẹn muôn sắc hoa”. Lễ hội diễn ra trong vòng 9 ngày (từ ngày 10/12/2015 đến ngày 18/12/2005). Mặc dù lễ hội tổ chức lần đầu nhưng thu hút lượng lớn du khách tham gia.

festival hoa da lat dau tien

Chương trình biểu diễn trong đêm khai mạc lễ hội Festival hoa Đà Lạt

Festival hoa Đà Lạt 2005 diễn ra nhiều hoạt động đặc sắc như diễu hành xe hoa, hội chợ triển lãm hoa, hội thảo quốc tế về hoa, đêm hội rượu vang, đêm hội tình yêu v.v..

Mục đích của lễ hội này là nhằm thu hút khách tham quan, thúc đẩy du lịch Đà Lạt phát triển, tôn vinh giá trị của hoa và ngành trồng hoa truyền thống, quảng bá và kêu gọi đầu tư, phát triển thương hiệu hoa Đà Lạt.

festival hoa da lat dau tien

Du khách thích thú tạo dáng chụp ảnh trước một tiểu cảnh hoa

Lễ hội Festival hoa Đà Lạt 2005 diễn ra khá thành công, thu hút gần 80.000 du khách tham quan, thưởng lãm.

* Tham khảo thêm: du lịch Đà Lạt tháng 12 có gì?

2. Nhìn lại các kỳ Festival hoa Đà Lạt

Tiếp nối sau thành công của Festival hoa Đà Lạt lần 1, thành phố Đà Lạt tiếp tục tổ chức các kỳ Festival lần 2, 3, 4, 5, 6. Và lần tổ chức sắp tới đây là lần thứ 7 năm 2017. Trước khi tìm hiểu về lễ hội lần thứ 7, Viet Fun Travel mời quý khách cùng nhìn các kỳ Festival hoa Đà Lạt đã qua.

Festival hoa Đà Lạt lần 2: diễn ra từ ngày 15 – 22/12/2007, chủ đề “Hoa Đà Lạt – Tôi yêu bạn”. Lễ hội gồm 19 chương trình như tôn vinh người trồng hoa và vẻ đẹp hoa Đà Lạt, tổ chức đám cưới hoa cho 114 đôi uyên ương, chung kết cuộc thi hoa hậu các dân tộc Việt Nam, tôn vinh các nghệ nhân trồng hoa và làng nghề trồng hoa của Đà Lạt v.v..

le hoi festival hoa da lat dau tien

Mô hình xe hoa trong kỳ Festival hoa Đà Lạt 2007

Trong khuôn khổ Festival, trung tâm sách kỷ lục Việt Nam đã công bố 8 kỷ lục Việt Nam: chiếc áo cưới dài nhất, bức ảnh cưới dài nhất, đoàn xe hoa đông nhất, cặp đèn cưới Long Phụng lớn nhất, thùng rượu vang bằng gỗ lớn nhất, phiến đá uyên ương có chữ ký cô dâu chú rễ nhiều nhất, cặp hộp trà song hỷ lớn nhất và buổi diễu hành có nhiều ông già Noel nhất Việt Nam.

le hoi festival hoa da lat dau tien

Chiếc áo cưới được công nhận là dài nhất Việt Nam trong lễ hội Festival hoa Đà Lạt

Festival hoa Đà Lạt lần 3: diễn ra từ ngày 1 – 4/1/2010, chủ đề “Đà Lạt – Thành phố ngàn hoa”. Festival hoa 2010 vinh dự được chính phủ đưa vào một trong những sự kiện tiêu biểu của quốc gia nhằm chào mừng Đại lễ 1.000 năm Thăng Long – Hà Nội.

Đặc biệt, trong lễ khai mạc Festival hoa 2010, Đà Lạt được thủ tướng chính phủ công nhận là thành phố Festival hoa đầu tiên của Việt Nam.

le hoi festival hoa da lat dau tien

Khai mạc lễ hội Festival hoa Đà Lạt 2010

Festival hoa Đà Lạt lần thứ 4: diễn ra từ ngày 30/12/2011 – 3/1/2012, chủ đề “Đà Lạt – Thành phố Festival hoa”. Lễ hội gồm 21 chương trình đặc sắc, mang đến cho du khách nhiều điều thú vị. Điểm nhấn của lễ hội là không gian hoa đẹp và lễ hội đường phố “hoa và ánh sáng”.

Lễ hội Festival hoa Đà Lạt 2012 thu hút hơn 300.000 người dân và du khách trong, ngoài nước tham dự.

le hoi festival hoa da lat dau tien

Du khách chụp ảnh lưu niệm dịp lễ hội Festival hoa Đà Lạt

Festival hoa Đà Lạt lần thứ 5: diễn ra từ ngày 28/12/2013 – 2/1/2014, chủ đề “Tây Nguyên – Âm vang tiếng gọi đại ngàn”. Lễ hội Festival hoa 2014 là một trong chuỗi các sự kiện văn hóa quan trọng mang tầm quốc gia và quốc tế như Kỷ niệm 120 năm Đà Lạt hình thành và phát triển, Tuần lễ văn hóa du lịch Lâm Đồng 2013, công bố năm du lịch quốc gia Tây Nguyên – Đà Lạt 2014…

le hoi festival hoa da lat dau tien

Một xe hoa được trang trí đẹp mắt trong lễ hội Festival hoa Đà Lạt (ảnh sưu tầm)

Festival hoa Đà Lạt lần thứ 6: diễn ra từ ngày 29/12/2015 – 2/1/2016, chủ đề “Đà Lạt – Muôn màu sắc hoa”. Lễ hội gồm 9 chương trình chính và 16 chương trình hưởng ứng. Lễ hội thu hút đông đảo người dân và du khách thập phương tham gia.

le hoi festival hoa da lat dau tien

Hầu như trong các mùa Festival hoa đều có chương trình biểu diễn áo dài

3. Tìm hiểu Festival hoa Đà Lạt lần thứ 7 năm 2017

Festival hoa Đà Lạt lần thứ 7 sẽ chính thức diễn ra trong 5 ngày (từ ngày 23/12 – 27/12/2017). Chủ đề của lễ hội năm nay là “Hoa Đà Lạt – kết tinh kỳ diệu từ đất lành”. Lễ hội được tổ chức tại Tp. Đà Lạt, Tp. Bảo Lộc và một số địa phương trong tỉnh Lâm Đồng.

Festival hoa Đà Lạt 2017 bắn pháo hoa ngày nào?” cũng là câu hỏi mà nhiều du khách đã đặt ra cho Viet Fun Travel khi có ý định ghé thăm Đà Lạt dịp Festival 2017.

Hiện Viet Fun Travel vẫn chưa có thông tin chính xác nhưng dự đoán sẽ giống như mọi năm, tiết mục bắn pháo hoa sẽ diễn ra trong đêm khai mạc, ngày 23/12/2017.

le hoi festival hoa da lat dau tien

Tiết mục bắn pháo hoa thường diễn ra trong đêm khai mạc Festival hoa

Lễ hội Festival hoa Đà Lạt 2017 gồm 15 chương trình chính và nhiều chương trình hưởng ứng. Điểm mới của Festival năm nay là lần đầu tiên tuần văn hóa trà Lâm Đồng trở thành chương trình trong lễ hội Festival hoa sau 5 lần tổ chức riêng.

Trong khuôn khổ lễ hội còn có chuỗi hoạt động quảng bá tơ lụa Bảo Lộc – Lâm Đồng, loại tơ lụa được đánh giá là cao cấp nhất hiện nay trong làng lụa Việt. Cũng nhân dịp Festival hoa này, tỉnh Lâm Đồng sẽ khởi động lộ trình quảng bá thương hiệu “Đà Lạt – kết tinh từ đất lành” cho 4 sản phẩm nông nghiệp đặc trưng của địa phương là rau, hoa, cà phê Arabica và du lịch canh nông.

le hoi festival hoa da lat dau tien

Một số loại rau, củ quả Đà Lạt được trưng bày trong lễ hội

Festival hoa Đà Lạt 2017 sắp đến gần, du khách nên gọi vào số 1900 6749 để đăng ký các Tour du lịch Đà Lạt của Viet Fun Travel ngay hôm nay. Việc đặt Tour sớm giúp du khách tránh được những “rắc rối” khi du lịch Đà Lạt mùa cao điểm.

Du khách có thể chọn Tour du lịch Đà Lạt 2 ngày hoặc Tour du lịch Đà Lạt 3 ngày tùy vào thời gian, sở thích và “túi tiền” của du khách.

Viet Fun Travel

Nhận xét
Vietfuntravel support