Tiếng Việt Tiếng anh

Du lịch sinh thái vườn trái cây ở Cù Lao Ngũ Hiệp - Tiền Giang

  • Tue, 01/09/2015
  • 1 nhận xét

Nằm trên mảnh đất miền Tây trù phú, được thiên nhiên ưu đãi khá nhiều nên Cù Lao Ngũ Hiệp có những khu vườn trái cây trĩu quả, hằng năm nơi này thu lợi nhuận từ việc buôn bán trái cây đạt con số kỷ lục. Sau đây hãy cũng du lịch Việt Vui tìm hiểu qua những thông tin về vườn trái cây đặc sản ở Cù Lao Ngũ Hiệp thuộc tỉnh Tiền Giang các bạn nhé.

vuon trai cay ngu hiep

Vườn trái cây Ngũ Hiệp ở Tiền Giang

1. Lịch sử cù lao Ngũ Hiệp

Cù lao này ban đầu được biết với cái tên Trà Tân, sau đó lại được đổi tên thành Năm Thôn bởi lẽ tại đây tồn tại 5 thôn ấp khác nhau. Sau này chính quyền địa phương lại quyết định đổi tên thành Ngũ Hiệp với ý nghĩa 5 thôn ấp này cùng nhau sinh sống hòa thuận, chang hòa, cùng nhau phát triển nghề trồng trái cây nổi tiếng của địa phương.

Cù lao Ngũ Hiệp là nơi hội tụ của 3 con sông lớn ở miền Tây là sông Tiền, sông Hàm Luông và sông Ba Lai, chính vì địa thế này mà hằng năm lượng phù sa bồi đắp cho nơi này khá nhiều làm cây cối xanh tốt quanh năm.

vuon trai cay ngu hiep

Ngũ Hiệp là một cù lao lớn trồng khá nhiều loại trái cây ngon

2. Những loại trái cây ngon ở Cù Lao Ngũ Hiệp

Sở hữu không khí trong lành, mát mẻ cùng với lượng phù sa màu mỡ bồi đắp quanh năm, vườn trái cây Ngũ Hiệp mang đến vô vàng những loại trái cây ngon, hấp dẫn cho chúng ta thưởng thức, chẳng hạn như vú sữa, chôm chôm, buổi, chuối và đặc biệt nhất chính là trái sầu riêng - một loại trái cây đặc sản ngon nhất, nổi tiếng nhất của miền Tây sông nước.

Hiện tại Ngũ Hiệp có một số vườn trái cây lớn, mở cửa cho khách du lịch tìm đến tham quan. Các bạn vào tham quan có thể thưởng thức trái cây tươi ngon và có thể mua về làm quà biếu cho bạn bè, người thân mình nữa nhé.

vuon trai cay ngu hiep

Đến Cù Lao Ngũ Hiệp thưởng thức những múi sầu riêng ngon nhất, hấp dẫn nhất

3. Một số món ăn đặc sản ở cù lao Ngũ Hiệp

Cũng như bao vùng đất miền Tây sông nước khác, Cù Lao Ngũ Hiệp có khá nhiều món ăn dân dã ngon, hấp dẫn cho du khách tìm đến thưởng thức. Một số món ăn ngon có thể kể đến đó là: cá lóc nướng trui, chuột đồng nướng muối ớt, cá trê chiên, cá rô kho tộ, lẩu mắm cá linh bông điển điển... hãy đến đây và thưởng thức những món ăn đặc sản này để không uổng phí chuyến du lịch của mình các bạn nhé.

vuon trai cay ngu hiep

Cá Lóc Nướng Trui là một món ăn đặc sản ngon, nổi tiếng của vùng đất cù lao Ngũ Hiệp

Trên đây là một số thông tin về chuyến du lịch sinh thái vườn trái cây ở Cù Lao Ngũ Hiệp - Tiền Giang mà du lịch Việt Vui muốn giới thiệu cho bạn đọc tham khảo. Hi vọng với những thông tin này, các bạn sẽ yêu quý vùng đất này và quyết định ghé lại thăm nó 1 ngày không xa nhé. Mọi thông tin thắc mắc các bạn có thể liên hệ với du lịch Việt Vui qua số tổng đài 1900 6749, chúng tôi sẽ hỗ trợ và tư vấn cho các bạn tận tình nhất.

Nguồn: Du lịch Việt Vui

Nhận xét
Vietfuntravel support