Tiếng Việt Tiếng anh

Đến Hà Nội nên đi chơi ở đâu?

  • Mon, 14/09/2015
  • 0 nhận xét

Vẻ đẹp cổ kính của Hà Nội luôn có một sức cuốn hút kỳ lạ với mỗi người. Du lịch Hà Nội, du khách không chỉ được tham quan các thắng cảnh, địa danh nổi tiếng mà còn có cơ hội khám phá lịch sử, văn hoá, con người Hà Nội. Đến Hà Nội nên đi chơi ở đâu? Với các gợi ý sau đây, du khách sẽ tìm được những đáp án tuyệt vời nhất cho mình.

Di tích lịch sử - văn hoá

Là một vùng đất ngàn năm văn hiến, Hà Nội có rất nhiều di tích lịch sử - văn hoá lâu đời, gắn liền với bao biến thiên, thăng trầm. Thế nên, đến Hà Nội, nếu chưa một lần khám phá qua các di tích lịch sử - văn hoá thì xem như vẫn chưa thể khám phá Hà Nội một cách trọn vẹn.

Một số di tích lịch sử - văn hoá nổi tiếng của Hà Nội có thể kể đến như Hoàng thành Thăng Long, Văn miếu Quốc Tử Giám, Thành cổ Sơn Tây, Khu di tích Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, Cột cờ Hà Nội, Hoả Lò...

du lich ha noi nen di choi o dau

Hoàng thành Thăng Long

Những di tích lịch sử - văn hoá ở Hà Nội có rất nhiều. Nếu du khách du lịch Hà Nội trong thời gian ngắn, tầm vài ba ngày nhưng lại muốn tham quan hết các di tích tại Hà Nội thì lý tưởng nhất nên chọn tham gia những tour du lịch Hà Nội. Với các tour này, du khách vừa được lên lịch trình tham quan cụ thể vừa tiết kiệm nhiều thời gian cùng công sức di chuyển lại vừa được hướng dẫn viên giới thiệu chi tiết về các di tích.

Viện bảo tàng

Ngoài di tích lịch sử - văn hoá, còn có một địa điểm khác mà tại nơi đó du khách sẽ được “ngược dòng thời gian” trở về khám phá suốt chiều dài lịch sử của Thăng Long – Hà Nội nói riêng và Việt Nam nói chung đó là viện bảo tàng. Hà Nội có nhiều viện bảo tàng, du khách có thể đến tham quan như Bảo tàng Hà Nội, Bảo tàng lịch sử Việt Nam, Bảo tàng Hồ Chí Minh, Bảo tàng Dân tộc học...

du lich ha noi nen di choi o dau

Viện Bảo Tàng ở Hà Nội là địa điểm du lịch khá lý tưởng cho du khách đến tham quan

Những bảo tàng này đều nằm trong trung tâm thành phố Hà Nội. Nếu ở khách sạn trong trung tâm, du khách có thể dễ dàng di chuyển đến đây bằng nhiều phương tiện. Với những du khách còn đắn đo không biết du lịch Hà Nội nên ở khách sạn nào có thể tham khảo bài viết sau “Du lịch Hà Nội nên ở khách sạn nào?”.

Công trình kiến trúc tôn giáo, tâm linh

Bên cạnh các di tích lịch sử - văn hoá và viện bảo tàng, Hà Nội còn có nhiều kiến trúc tôn giáo, tâm linh nổi tiếng, tồn tại lâu đời qua hàng thế kỷ. Mỗi kiến trúc tôn giáo, tâm linh đều có một sự gắn bó mật thiết đối với đời sống sinh hoạt tín ngưỡng của người dân Thăng Long – Hà Nội xưa và nay qua từng thời kỳ.

du lich ha noi nen di choi o dau

Chùa Trấn Quốc - một trong các kiến trúc tôn giáo lâu đời tại Hà Nội

Nói về tham quan các kiến trúc tôn giáo, tâm linh của Hà Nội, du khách nhất định phải đến Thăng Long Tứ Trấn. Đây là bốn ngôi đền lần lượt trấn ở bốn phương Đông, Tây, Nam, Bắc của thành Thăng Long xưa, gồm: Đền Voi Phục, Đền Quán Thánh, Đền Bạch Mã, Đền Kim Liên.

Ngoài ra, Hà Nội còn có các kiến trúc tôn giáo nổi tiếng như về Phật giáo có Chùa Một Cột, Chùa Hương, Chùa Trấn Quốc, Chùa Quán Xứ, Chùa Non Nước; về Thiên chúa giáo có Nhà thờ Lớn, Nhà thờ Hàm Long, Nhà thờ Cửa Bắc... Hiện nay, trong các tour du lịch Việt Nam – Hà Nội đều có chương trình tham quan đến các công trình kiến trúc tôn giáo, tâm linh nổi tiếng này.

Công viên - khu sinh thái

Nếu du khách đang phân vân không biết nên đi chơi ở đâu khi đến Hà Nội thì các công viên, hồ nước cùng khu sinh thái sẽ là một lựa chọn tuyệt vời. Và lựa chọn này sẽ càng tuyệt vời hơn cho những ai yêu thiên nhiên và mong muốn tận hưởng không khí trong lành, ngắm cảnh sắc tươi đẹp của Hà Nội ngàn năm cổ kính.

Hà Nội vang danh với bốn hồ nước ngọt rộng lớn sở hữu khung cảnh đầy thơ mộng và xinh đẹp gồm Hồ Hoàn Kiếm, Hồ Tây, Hồ Trúc Bạch và Hồ Thiền Quang. Du lịch Hà Nội, vào mỗi buổi sáng sớm hay chiều tối, du khách có thể đi dạo, ngắm cảnh hay tập thể dục tại các khu công viên ven những hồ này.

du lich ha noi nen di choi o dau

Hồ Hoàn Kiếm Hà Nội

Nằm ở khu vực ngoại thành Hà Nội cũng có khá nhiều khu du lịch sinh thái có thắng cảnh đẹp, thích hợp cho các hoạt động vui chơi, khám phá, dã ngoại như Khu du lịch Đồng Mô, Vườn Quốc gia Ba Vì, Khu du lịch Hồ Đại Lải, Khu du lịch Hồ Tiên Sa...

Ngoài những địa điểm trên, du lịch Hà Nội, du khách còn có thể khám phá các làng nghề nổi tiếng (Làng Gốm Bát Tràng, Làng Cổ Đường Lâm, Làng Lụa Hà Đông), một số trung tâm thương mại (Royal City, Vincom Center Bà Triệu), địa điểm vui chơi – giải trí hiện đại (Vinpearl Aquarium Times City)...

Mong rằng bài viết “Đến Hà Nội nên đi chơi ở đâu?” sẽ có thể mang lại nhiều gợi ý về các điểm tham quan, vui chơi, khám phá thú vị cho du khách khi du lịch Hà Nội. Nếu cần tư vấn hay giải đáp các thắc mắc về vấn đề du lịch Hà Nội, giới thiệu tour du lịch Hà Nội, xin du khách vui lòng liên hệ đến hotline Viet Fun Travel 1900 6749.

Du lịch Việt Vui tổng hợp

Nhận xét
Vietfuntravel support