Tiếng Việt Tiếng anh

Đảo Long Sơn – “thiên đường” ẩm thực độc đáo của Vũng Tàu

  • Thu, 18/04/2019
  • 0 nhận xét
Nếu muốn ăn hải sản, chỉ có một cách “hay nhất” là tìm đến vùng biển, nhất là các làng chài. Đây được xem là “tuyệt-chiêu-ai-cũng-biết” của nhiều du khách. Nếu du khách ở thành phố Hồ Chí Minh hay các vùng miền khác lân cận thậm chí là xa hơn mà muốn thưởng thức hải sản, hãy đến với các làng chài ở Vũng Tàu. Một trong những làng chài ở Vũng Tàu rất nổi tiếng mà hình thành nên “phố bè” làng chài độc đáo là Long Sơn. Vậy thì, Quý khách còn ngần ngại gì mà chưa cùng Viet Fun Travel tham gia một chuyến khám phá Đảo Long Sơn – thiên đường ẩm thực độc đáo của Vũng Tàu?

Đảo Long Sơn ở đâu?

Ở Vũng Tàu có một xã đảo người ta gọi là đảo Long Sơn. Đảo này cách Sài Gòn chừng 100km. Dù Vũng Tàu là thành phố du lịch nhưng vẫn có một xã đảo ngoại thành tồn tại đó là Long Sơn. Long Sơn nối liền với Bà Rịa bằng cầu Bà Nanh.

Nếu muốn đi đến đây, du khách xuất phát từ trung tâm thành phố Vũng Tàu, đi khoảng 12km về hướng Tây Nam. Hỏi người dân đường đi đảo Long Sơn người ta sẽ chỉ dẫn.
 
Đảo Long Sơn – “thiên đường” ẩm thực độc đáo của Vũng Tàu
Đảo Long Sơn là xã đảo ngoại thành duy nhất của Vũng Tàu

Xã đảo này có diện tích tầm 92km2 và được “bao bọc” bởi biển, sông và kênh rạch. Chính vì thế mà đến đây, du khách sẽ có cảm giác vô cùng tuyệt vời, như đang ở một nơi cách biệt với phố thị, với ồn ào, với xe cộ và khói bụi.

>>> Xem thêm: tour du lịch vũng tàu

Phố bè – làng chài độc đáo của đảo Long Sơn

Vì hầu như 4 mặt đều giáp biển nên người dân sinh sống ở đây đa số sinh nhai bằng nghề đi biển, nuôi trồng và đánh bắt hải sản. Từ lâu, Long Sơn nổi tiếng với hải sản đặc biệt là con hàu. Nghề nuôi hàu ở xã đảo Long Sơn rất phát triển. Nhờ nguồn nước tự nhiên và môi trường sinh thái đặc trưng thích hợp với việc nuôi hàu nên hễ nhắc đến đặc sản Long Sơn người ta nghĩ ngay đến món hàu.

Ngoài ra, người dân Long Sơn còn nuôi cá (nhiều nhất là cá chim, cá bớp) ở các bè. Cùng với các bè nuôi hàu, các bè nuôi cá ở Long Sơn cũng ngày càng nhiều. Chính vì thế, Long Sơn hấp dẫn du khách gần xa tìm đến. Ban đầu chỉ một vài nơi, chủ bè cho khách tham quan rồi bán đặc sản do khách tự chọn ngay ở bè để chế biến. Sau đó, nhu cầu mỗi ngày một tăng cao, khu vực này hình thành phố bè nổi trên biển. Và vì vậy mà phố bè ẩm thực độc đáo ở xã đảo Long Sơn cũng xuất hiện. Đây được xem là điểm đến “hot” và hấp dẫn đông đảo du khách ghé thăm.

 
Đảo Long Sơn – “thiên đường” ẩm thực độc đáo của Vũng Tàu
Phố bè ở đảo Long Sơn

Thưởng thức hải sản ở phố bè đảo Long Sơn


Muốn đến đây thưởng thức, du khách phải di chuyển ra Bến Đá rồi thuê ghe đi ra khu làng bè. Nếu không biết, du khách có thể hỏi người dân địa phương. Thực ra, khu làng bè này đã quá nổi tiếng với du khách nên các dịch vụ đi kèm ngày nay cũng được cải thiện rất nhiều. Du khách sẽ dễ dàng đặt chân đến làng bè và thưởng thức hải sản.

Với nhiều du khách, đây chính là thiên đường ẩm thực về hải sản, đặc biệt là hàu và cá. Ngoài ra, phố bè Long Sơn cũng phục vụ thêm một số hải sản khác theo nhu cầu của du khách. Các món hải sản ở đây rất hấp dẫn và thơm ngon vì được chế biến từ nguồn hải sản được nuôi trồng ngay chính tại bè hoặc được ngư dân của làng chài Long Sơn đánh bắt. Giá cả ở đây cũng không quá đắc cho nên thu hút du khách đến ngày càng nhiều, nhất là những du khách đi du lịch phượt Vũng Tàu.

>>> Xem thêm: nhung khach san dep o vung tau

 
Đảo Long Sơn – “thiên đường” ẩm thực độc đáo của Vũng Tàu
“Món đinh” ở đảo Long Sơn là hàu

Du khách có nhiều cách để thưởng thức hải sản phố bè đảo Long Sơn như mua trực tiếp và tự chế biến theo ý thích hoặc mua rồi nhờ người dân chế biến rồi trả thù lao cho họ. Ngoài ra, du khách cũng có thể đặt mua hải sản mang về làm quà. Người dân ở xã đảo Long Sơn đã quen với việc này nên du khách yên tâm là họ sẽ đóng gói cẩn thận và kỹ lưỡng.

Vì sao nên đến thiên đường ẩm thực phố bè đảo Long Sơn?

Với nhiều du khách, việc thưởng thức hải sản hay các món đặc sản ở nơi mình đặt chân đến cũng được xem là trải nghiệm lý thú. Do vậy, nếu Quý khách là “tín đồ” của hải sản thì hãy một lần đến phố bè đảo Long Sơn. Chắc chắn những món ăn hải sản thơm ngon ở đây như hàu nướng, tôm xốt me, hàu nướng mỡ hành, hàu nướng phô mai, lẩu cá bớp… sẽ làm say lòng du khách. Đến với Vũng Tàu, Quý khách nhớ tìm đến phố bè ẩm thực độc đáo này nhé.

Trên đây là một số thông tin về đảo Long Sơn – “thiên đường” ẩm thực phố bè độc đáo của Vũng Tàu. Trong các bài viết khác, Viet Fun Travel sẽ tiếp tục gửi đến Quý khách nhiều thông tin hơn nữa về phố bè độc đáo này. Chúc Quý khách có những chuyến đi đến xã đảo Long Sơn – Vũng Tàu với nhiều kỷ niệm đẹp.

>>> Xem thêm bài viết "điểm mặt" 37 địa điểm du lịch đẹp nhất ở Vũng Tàu phải ghé một lần tại https://ok.ru/group/55524182524152/topic/68989941011960

 
Viet Fun Travel
Nhận xét
Vietfuntravel support