Tiếng Việt Tiếng anh

Danh sách những thứ cần mang theo khi đi du lịch Sapa

  • Fri, 04/03/2016
  • 0 nhận xét

Thông thường trong những chuyến đi du lịch, du khách cần phải cân nhắc, lựa chọn phải mang theo thứ này, bỏ lại thứ này rồi mang theo thứ kia... Đến du lịch Sapa cũng vậy, cũng cần phải chuẩn bị thật chu đáo những thứ cần mang theo để chuyến du lịch của du khách được trọn vẹn, tốt đẹp nhất. Hơn thế nữa, Sapa là một vùng cao với hệ thống núi đồi chằng chịt, do đó việc chuẩn bị những vật dụng cần thiết để mang theo lại càng quan trọng hơn nữa. Hiểu được điều này nên Viet Fun Travel đã sưu tầm, tổng hợp để giờ đây có thể gửi đến du khách danh sách những thứ cần mang theo khi đi du lịch Sapa để du khách có thể tham khảo và chuẩn bị tốt hơn.

* Xem thêm: kinh nghiệm du lịch Sapa

1. Quần áo, giày dép

- Quần áo: Du khách chỉ nên mang rheo những bộ quần áo gọn nhẹ, dễ xếp tuy nhiên phải giữ ấm vì thời tiết Sapa rất lạnh. Tuy nhiên nếu đi vào mùa hè, du khách có thể mặc đồ mát nhưng vẫn cần mang theo trong người một chiếc áo khoác để phòng trường hợp thời tiết thay đổi đột ngột. Còn nếu đi vào mùa đông, thời tiết giá lạnh, đôi khi lại có tuyết rơi, du khách cần chú ý mang theo đồ giữ ấm nhiều hơn như nón len, khăn, áo len, áo ấm, găng tay...

danh sach nhung thu can mang theo khi di du lich sapa

Quần áo ấm nằm trong danh sách những thứ cần mang theo khi đi du lịch Sapa

- Giày dép: Một vật dụng không thể thiếu cho du khách khi đi du lịch Sapa bởi đây là một vùng cao, nhiều đồi núi nên du khách cần phải có một đôi giày để leo núi hoặc giày thể thao cũng được nhưng phải có độ bám cao để có thể dễ dàng khám phá hết những nét đẹp mà Sapa mang lại.

2. Giấy tờ tùy thân

Đi du lịch Sapa hay đi bất kỳ đâu cũng vậy, du khách cũng cần mang theo giấy tờ tùy thân trong người như chứng minh nhân dân, bằng lái xe, giấy đăng ký kết hôn, giấy khai sinh cho trẻ nhỏ... để sử dụng lúc cần thiết như đặt phòng khách sạn chẳng hạn.

danh sach nhung thu can mang theo khi di du lich sapa

Giấy tờ tùy thân nằm trong danh sách những thứ cần mang theo khi đi du lịch Sapa

3. Tiền và ATM

Tiền là thứ không thể thiếu và cũng không được quên mang theo khi đi du lịch Sapa hay bất kỳ một vùng đất nào khác. Tuy nhiên nên tính toán cẩn thận và mang theo số tiền vừa đủ xài để tránh trình trạng mất mác có thể xảy ra. Tốt nhất là nên gửi vào ATM cho an toàn và nếu có lỡ hết tiền cũng có thể "cầu cứu" người thân, bạn bè.

danh sach nhung thu can mang theo khi di du lich sapa

Tiền và ATM nằm trong danh sách những thứ cần mang theo khi đi du lịch Sapa

4. Thiết bị công nghệ

- Bản đồ, la bàn: Du khách có thể đến những tiệm tạp hóa hay nhà sách để mua bản đồ, la bàn trước để có cái nhìn tổng quan về địa hình Sapa để có thể tiết kiệm thời gian và tránh bị lạc đường không mong muốn có thể xảy ra.

- Điện thoại, máy ảnh: Đi du lịch là để ghi lại những khoảnh khắc đẹp ở những nơi mình đi qua, do đó máy ảnh hay một chiếc điện thoại có khả năng chụp hình tốt là một sự lựa chọn tuyệt vời trong lúc này. Nhưng nhớ chú ý mang theo pin dự phòng cũng như thiết bị sạc để phòng khi hết pin du khách nhé.

danh sach nhung thu can mang theo khi di du lich sapa

Thiết bị công nghệ nằm trong danh sách những thứ cần mang theo khi đi du lịch Sapa

* Tìm hiểu thêm: tour du lịch Sapa 3 ngày

5. Đồ dùng cá nhân

Đi du lịch xa, nhất là vùng cao Sapa này, du khách cũng nên chú ý mang theo những vật dụng cá nhân cần thiết để đảm bảo cho chuyến đi của mình được trọn vẹn, tốt đẹp nhất. Một số vật dụng cá nhân du khách có thể mang theo như kem đánh răng, khăn lau mặt, bàn chải đánh răng... Một số loại thuốc thông dụng hằng ngày như cảm, ho, sổ mũi, nóng lạnh, dầu gió...

danh sach nhung thu can mang theo khi di du lich sapa

Vật dụng cá nhân nằm trong danh sách những thứ cần mang theo khi đi du lịch Sapa

Trên đây là danh sách những thứ cần mang theo khi đi du lịch Sapadu lịch Việt Vui vừa giới thiệu cho du khách. Ngoài những vật dụng này, du khách có thể chuẩn bị thêm nhiều thứ khác nữa tùy theo nhu cầu và sở thích của mình và nhớ đừng bao giờ quên những thứ quan trọng nhất du khách nhé.

Nguồn: http://www.vietfuntravel.com.vn/blog/du-lich-sapa-can-chuan-bi-nhung-gi.html

Nhận xét
Vietfuntravel support