Tiếng Việt Tiếng anh

Đà Nẵng có mấy ngôi chùa Linh Ứng nổi tiếng?

  • Mon, 07/08/2017
  • 0 nhận xét

Nhiều du khách vẫn thường mang thắc mắc “Đà Nẵng có mấy ngôi chùa Linh Ứng nổi tiếng” để đặt câu hỏi cho hướng dẫn viên. Bởi lẽ, không phải ai cũng biết rằng tại Đà Nẵng hiện có đến 3 ngôi chùa mang cùng một cái tên. Vậy để có câu trả lời cho vấn đề này, Quý khách hãy cùng Viet Fun Travel tìm hiểu những ngôi chùa này qua bài viết dưới đây nhé!

Đà Nẵng có mấy ngôi chùa Linh Ứng nổi tiếng?

Hiện nay, Đà Nẵng có đến 3 ngôi chùa cùng tên “Linh Ứng” ở Đà Nẵng, đó là các ngôi chùa Linh Ứng Bãi Bụt, chùa Linh Ứng Non Nước và chùa Linh Ứng Bà Nà. Đây đều là những địa điểm tâm linh nổi tiếng của thành phố, được các Phật tử cũng như du khách gần xa viếng thăm thường xuyên.

da nang co may ngoi chua linh ung noi tieng

Đà Nẵng có đến 3 ngôi chùa mang tên Linh Ứng

Nhiều người vẫn thường cảm thấy thắc mắc, liệu rằng đây là một sự tình cờ hay một nhân duyên nào đó khiến cho cả ba ngôi chùa này đều mang cùng một cái tên, trở thành một tam giác linh thiêng của thành phố biển. Bên cạnh việc giống nhau về cái tên, các ngôi chùa này có điểm chung là đều có vị trí và quang cảnh tuyệt đẹp, lại được xây dựng với phong cách kiến trúc vô cùng độc đáo và ấn tượng.

Chùa Linh Ứng Bãi Bụt Đà Nẵng

Không chỉ là một công trình mang tính tâm linh, ngôi chùa Linh Ứng Bãi Bụt ở Đà Nẵng còn là điểm tham quan hấp dẫn đối với nhiều du khách. Chùa vừa mang nét kiến trúc rất độc vừa sở hữu quang cảnh tuyệt đẹp hiếm nơi nào có được, làm say lòng biết bao lữ khách thập phương đến vãng cảnh.

Có thể nói, chùa Linh Ứng sở hữu vị thế vô cùng đặc biệt. Nó chỉ cách bãi biển Mỹ Khê khoảng 10km và được xây dựng trên một ngọn đồi ở lưng chừng núi thuộc bán đảo Sơn Trà. Xét về phong thủy, chùa cũng sở hữu vị trí tuyệt đẹp với tổng thể thiết kế hình con rùa, một mặt hướng ra biển còn phần lưng thì tựa vào cánh rừng nguyên sinh “độc nhất vô nhị” của Sơn Trà.

da nang co may ngoi chua linh ung noi tieng

Chùa Linh Ứng Bãi Bụt nổi tiếng với vị trí tuyệt đẹp trên bán đảo Sơn Trà

Xét về quy mô lẫn kiến trúc, hầu hết các ngôi chùa tại thành phố Đà Nẵng đều không thể sánh bằng chùa Linh Ứng Bãi Bụt. Chùa có diện tích lên đến hơn 20ha, là sự kết hợp một cách hài hòa giữa sự hiện đại và nét truyền thống của chùa Việt. Theo thời gian, nó đã trở thành một địa điểm du lịch đẹp ở Đà Nẵng được nhiều du khách biết đến.

Ngoài ra, ngôi chùa này còn sở hữu Tượng Phật Bà Quan Thế Âm có chiều cao lên đến 67 mét. Đây được đánh giá là bức tượng Phật cao nhất ở Việt Nam cho đến thời điểm hiện tại. Từ xa, du khách có thể dễ dàng nhìn thấy bức tượng sừng sững giữa núi rừng bạt ngàn, được người dân địa phương hết mức kính trọng và thờ phượng nhờ sự linh thiêng của tượng.

Chùa Linh Ứng Non Nước

Từ trung tâm thành phố Đà Nẵng, du khách di chuyển về phía Đông Nam khoảng 8km sẽ đến được chùa Linh Ứng Non Nước. Chùa còn được biết đến với một tên gọi khác là chùa Linh Ứng Ngũ Hành Sơn hay chùa Ngoài. Là một trong những niềm tự hào của người dân địa phương bên cạnh các công trình lớn khác như Cầu quay sông Hàn, cầu Rồng Đà Nẵng...

Nếu tham gia tour du lịch Đà Nẵng 3 ngày, đây sẽ là địa điểm mà mọi du khách không nên bỏ qua. Ngoài lịch sử lâu đời, ngôi chùa này còn có quang cảnh tuyệt đẹp khi được xây dựng trên quần thể núi Ngũ Hành Sơn nổi tiếng. Đến đây, Quý khách như lạc vào chốn bồng lai tiên cảnh giữa trần gian, là nơi vãng cảnh dành cho các Phật tử tìm về chốn linh thiêng.

da nang co may ngoi chua linh ung noi tieng

Chùa Linh Ứng Non Nước là địa điểm hành hương yêu thích của nhiều du khách

Theo lịch sử ghi lại, chùa được xây dựng vào khoảng năm 1825. Ban đầu được mang tên là Ứng Chơn nhưng sau đó do kị húy của một vị vua nhà Nguyễn nên đã được đổi lại thành chùa Linh Ứng. Đây cũng là cái tên đã tồn tại cho đến tận ngày hôm nay. Đến năm 1997, chùa cho xây dựng tháp Xá Lợi cao 30 mét. Sau đó đặt khoảng 200 bức tượng bằng đá cùng 40 bức phù điêu, giúp ngôi tháp này trở thành công trình có nhiều pho tượng đá nhất Việt Nam.

Chùa Linh Ứng Bà Nà

Chùa Linh Ứng Bà Nà được xây dựng trên đỉnh Bà Nà trong Khu du lịch Bà Nà, độ cao của nó là 1.400 mét. Từ trên chùa, Quý khách có thể chiêm ngưỡng quang cảnh tuyệt đẹp bên dưới, một khung cảnh mà bất kỳ du khách nào cũng phải say đắm chiêm ngưỡng.

Chùa có kiến trúc rất độc đáo với một khoảng sân được lót bằng đá cực kỳ rộng rãi, có thể phục vụ nhu cầu hành hương, vãng cảnh của du khách thập phương. Nếu như bên ngoài đẹp bao nhiêu thì bên trong chánh điện lại càng ấn tượng bấy nhiêu, đặc biệt là cỗ trống có chiều cao lên đến 2,4 mét.

da nang co may ngoi chua linh ung noi tieng

Du khách có thể chiêm ngưỡng toàn cảnh thành phố Đà Nẵng từ Chùa Linh Ứng Bà Nà

Từ trung tâm thành phố, du khách có thể dễ dàng nhìn thấy bức tượng Đức Bổn Sư uy nghi, sừng sững trên đỉnh núi Bà Nà giữa nền trời trong xanh bao la. Chỉ cần như thế thôi cũng đủ cho những mệt nhọc của một chuyến hành trình dài tan biến hết.

Hy vọng rằng, những thông tin trên đây đã giải đáp thắc mắc Đà Nẵng có mấy ngôi chùa Linh Ứng nổi tiếng của Quý khách. Ngoài ra, để biết thêm thông tin về các tour du lịch Đà Nẵng thú vị khác, Quý khách hãy ghé thăm website của du lịch Việt Vui ngay hôm nay nhé.

Du lịch Việt Vui tổng hợp

Nhận xét
Vietfuntravel support