Tiếng Việt Tiếng anh

Chiêm ngưỡng vẻ đẹp thơ mộng của Bãi Vọng Nguyệt ở Vũng Tàu

  • Wed, 13/03/2019
  • 0 nhận xét
 
Bãi Vọng Nguyệt là một trong những bãi biển đẹp nên thơ, hiền hòa nhất TP.Vũng Tàu. Nhiều du khách còn nói rằng bãi Vọng Nguyệt gắn liền với những sự tích thần tiên. Những câu chuyện trên có thật hay không thì chưa ai biết, thế nhưng mỗi ngày vẫn có rất nhiều khách du lịch đến đây để chiêm ngưỡng vẻ đẹp thơ mộng của Bãi Vọng Nguyệt ở Vũng Tàu.


 
Chiêm ngưỡng vẻ đẹp thơ mộng của Bãi Vọng Nguyệt ở Vũng Tàu
 

Vẻ đẹp thơ mộng của bãi Vọng Nguyệt hấp dẫn du khách tham quan
 

1. Bãi Vọng Nguyệt nằm ở đâu?
 

Bãi Vọng Nguyệt là một trong những địa điểm du lịch đẹp ở Vũng Tàu nằm dưới chân núi Nhỏ. Bên cạnh bãi Vọng Nguyệt là Mũi Nghinh Phong - một địa điểm du lịch chụp ảnh vốn rất quen thuộc với nhiều du khách Vũng Tàu. Đứng ở bãi Vọng Nguyệt, du khách có thể nhìn thấy tượng chúa Kito dang tay nằm trên đỉnh núi Nhỏ và đảo Hòn Bà linh thiêng xa xa ngoài khơi Vũng Tàu.

 
Chiêm ngưỡng vẻ đẹp thơ mộng của Bãi Vọng Nguyệt ở Vũng Tàu
 

Con đường mòn đơn so dẫn du khách từ Mũi Nghinh Phong đến bãi Vọng Nguyệt
 

Đường đi đến Bãi Vọng Nguyệt Vũng Tàu rất dễ. Từ trung tâm thành phố Vũng Tàu, du khách hỏi đường ra biển Bãi Sau Vũng Tàu, sau đó di chuyển dọc theo đường Thùy Vân hướng về tượng chúa Kito dang tay đến Mũi Nghinh Phong. Từ đây, du khách phải gửi xe và đi bộ men theo con đường dốc để xuống Bãi Vọng Nguyệt.

 

2. Khám phá vẻ đẹp của Bãi Vọng Nguyệt
 

Rất nhiều du khách thắc mắc tại sao lại có tên là bãi Vọng Nguyệt? Có rất nhiều câu chuyện cổ tích liên quan đến sự hình thành bãi Vọng Nguyệt: Có người nói nơi này đã từng có tiên nữ xuống tắm, lại có người kể rằng Nam Phương Hoàng Hậu đến đây nghỉ dưỡng đã đặt tên cho bãi biển này là Vọng Nguyệt… Thế nhưng, giải thích hợp lý và được nhiều du khách đồng tình nhất thì bãi biển có tên là Vọng Nguyệt vì đây là nơi ngắm trăng đẹp nhất Vũng Tàu.


 
Chiêm ngưỡng vẻ đẹp thơ mộng của Bãi Vọng Nguyệt ở Vũng Tàu
 

Ngoài ngắm trăng thì nhiều du khách còn thích đến bãi Vọng Nguyệt ngắm cảnh hoàng hôn vào chiều tối.

 
Vọng Nguyệt theo tiếng Hán có nghĩa là đón trăng. Vào những đêm trăng mọc thì du khách đến bãi Vọng Nguyệt sẽ được thấy cảnh biển Vọng Nguyệt rực sáng như vừa được trải 1 tấm lụa bạc. 
 
Bãi Vọng Nguyệt có không khí khá yên tĩnh, khác hẳn không khí ồn ào, náo nhiệt của Bãi Trước và Bãi Sau Vũng Tàu. Nước biển ở bãi Vọng Nguyệt rất trong nhưng nước lại khá sâu và có sóng mạnh. Chính vì thế, bãi Vọng Nguyệt còn là nơi tắm biển yêu thích của những du khách thích tìm cảm giác mạnh trên những con sóng.
 
Bên cạnh những du khách thích tắm biển, bãi Vọng Nguyệt còn hấp dẫn cả những du khách đam mê chụp ảnh. Ngoài phong cảnh biển hoang sơ, biển xanh cùng cát trắng, du khách đứng trên bãi Vọng Nguyệt còn có thể chụp ảnh cùng Mũi Nghinh Phong hùng vĩ hay đảo Hòn Bà linh thiêng nằm giữa biển khơi. Đó cũng là lý do vì sao bãi Vọng Nguyệt còn được bình chọn là một trong những địa điểm chụp ảnh ở Vũng Tàu tuyệt vời nhất trong số những bãi biển ở TP.Vũng Tàu.

Bỏ túi thêm 15 quán cafe có view đẹp và lãng mạn nhất ở vũng tàu tại http://www.vietfuntravel.com.vn/blog/nhung-quan-cafe-co-view-dep-lang-man-o-vung-tau.html

 
 
Chiêm ngưỡng vẻ đẹp thơ mộng của Bãi Vọng Nguyệt ở Vũng Tàu
 

Vào những ngày thủy triều xuống thấp, có rất đông du khách đến bãi Vọng Nguyệt để chụp ảnh cùng con đường đá dưới đáy biển dẫn ra đảo Hòn Bà.

3. Những địa điểm du lịch Vũng Tàu gần bãi Vọng Nguyệt

 

Mũi Nghinh Phong – Cổng Trời
 
Mũi Nghinh Phong là địa điểm du lịch Vũng Tàu du khách phải đi qua trước khi đặt chân đến bãi Vọng Nguyệt. Mũi Nghinh Phong là một dải đất dài hướng ra biển Vũng Tàu. Đứng trước Mũi Nghinh Phong đón những cơn gió mát lạnh từ biển thổi vào là một trải nghiệm hết sức tuyệt vời.

 

Chiêm ngưỡng vẻ đẹp thơ mộng của Bãi Vọng Nguyệt ở Vũng Tàu
 

Cổng Trời trên Mũi Nghinh Phong
 

Ở trên Mũi Nghinh Phong có một địa điểm chụp ảnh đang làm rất nhiều bạn trẻ thích mê, đó là Cổng Trời. Đứng tại đây, du khách sẽ tìm được cho mình rất nhiều bức ảnh check – in cực chất chụp cảnh biển Vũng Tàu.
 
Hải đăng Vũng Tàu
 
Ngọn hải đăng cổ xưa nằm trên đỉnh núi Nhỏ được biết đến với tên gọi hải đăng Vũng Tàu hiện đang là một trong những địa điểm chụp ảnh hấp dẫn nhất tại Vũng Tàu. Hải đăng nằm ở độ cao 170m so với mực nước biển. Đứng trên ngọn hải đăng, du khách sẽ được ngắm nhìn hết vẻ đẹp của biển và TP.Vũng Tàu. 
 
Bãi Dứa
 
Chiêm ngưỡng vẻ đẹp thơ mộng của Bãi Vọng Nguyệt ở Vũng Tàu
 

Du khách thích thú chụp cảnh biển ở Bãi Dứa

 
Cũng giống bãi Vọng Nguyệt, Bãi Dứa là một trong những bãi tắm đẹp hoang sơ và yên tĩnh nhất ở Vũng Tàu. Biển Bãi Dứa có làn nước trong xanh rất đẹp và bãi cát trắng tinh. Trên bãi còn có nhiều khối đá xếp chồng lên nhau, du khách có thể đứng lên những khối đá này để chụp ảnh.
 
Ngoài những địa điểm trên, du khách cũng đừng nên bỏ qua những địa điểm du lịch hấp dẫn như Bãi Trước, Bãi Sau, Niết Bàn Tịnh Xá, tượng chúa Kito dang tay….
 
Để chiêm ngưỡng vẻ đẹp thơ mộng của Bãi Vọng Nguyệt ở Vũng Tàu thì du khách cần lên cho mình 1 kế hoạch đi du lịch hoặc chọn một tour Vũng Tàu. Ngoài bãi Vọng Nguyệt có vẻ đẹp thơ mộng ra thì Vũng Tàu vẫn còn những Bãi Dứa êm đềm, Bãi Trước hiện đại hay Bãi Dâu hoang sơ… đang chờ đợi du khách đến khám phá. 

 
Du lịch Việt Vui tổng hợp
Nhận xét
Vietfuntravel support