Tiếng Việt Tiếng anh

Chiếc cầu quay Sông Hàn Đà Nẵng có gì đặc biệt?

  • Mon, 06/03/2017
  • 0 nhận xét

Nổi tiếng là một trong những chiếc cầu độc đáo nhất của Đà Nẵng, cầu Sông Hàn luôn khiến nhiều du khách cảm thấy tò mò. Họ vẫn thường thắc mắc không biết “cầu quay Sông Hàn có gì đặc biệt?” mà nhiều người yêu thích và tìm đến tham quan đến vậy. Ngoài là một cây cầu quay “độc nhất vô nhị” trên sông Hàn, cầu Sông Hàn còn có nhiều điều bí ẩn lý thú khác. Để có thể tìm thấy lời giải đáp cho những điều mình đang quan tâm về chiếc cầu nổi tiếng của thành phố Đà Nẵng xinh đẹp, du khách hãy cùng Du lịch Việt Vui theo dõi bài viết dưới đây.

* Tham khảo: Địa điểm du lịch đẹp nhất ở Đà Nẵng

Chiếc cầu quay Sông Hàn Đà Nẵng có gì đặc biệt

Cầu Sông Hàn ở thành phố Đà Nẵng

Những điều đặc biệt của cầu quay Sông Hàn

Ngay từ chính cái tên cầu quay Sông Hàn cũng đủ nói lên điều đặc biệt của chiếc cầu này. Tham quan Đà Nẵng du khách hãy một lần đặt chân đến cầu Sông Hàn để có những cảm nhận sâu sắc hơn về một công trình là niềm tự hào của người dân thành phố biển.

Được xây dựng nhằm chào mừng kỷ niệm 25 năm giải phóng thành phố Đà Nẵng, cây cầu này đã giúp người dân nơi đây di chuyển qua lại hai bờ Đông, Tây của dòng sông Hàn thuận tiện hơn. Không chỉ thế, cây cầu này còn có đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển kinh tế và du lịch.

Cây cầu chuyển động kỳ diệu

Cầu Sông Hàn – cầu quay đầu tiên tại Việt Nam là điều đặc biệt mà nhiều người thường nhắc đến khi nói về cây cầu này. Đến thành phố Đà Nẵng, nếu chưa được xem cầu Sông Hàn quay lúc về đem thì du khách đừng vội rời đi. Nếu không biết cầu Sông Hàn quay lúc mấy giờ, du khách có thể tham khảo thêm các thông tin điểm đến du lịch ở Đà Nẵng của du lịch Việt Vui.

Xem cầu Sông Hàn quay trên trục trụ được coi là một trong những điều thú vị mà du khách nên thực hiện khi có dịp ghé thăm Đà Nẵng. Có nhiều du khách đã từng nghe đến cây cầu Sông Hàn tự quay trên trục từ lâu nhưng họ vẫn cảm thấy vô cùng thích thú khi được chứng kiến tận mắt. Du lịch cầu quay Sông Hàn vào ban đêm, du khách sẽ được dịp tận hưởng những làn gió mát giữa không gian thoáng đãng. Không chỉ thế, đến cầu Sông Hàn du khách có có thể thấy một góc nhìn khác hơn về thành phố.

Chiếc cầu quay Sông Hàn Đà Nẵng có gì đặc biệt

Cầu Sông Hàn quay trên trục trụ

Nếu muốn được ngằm nhìn cây cầu quay Sông Hàn tách rời 3 phần cầu với nhau du khách phải đợi đến 1h. Đừng ngạc nhiên vì sao thời điểm này lại có rất nhiều người đi bộ trên cầu, họ cũng giống bạn cũng tò mò muốn được xem cầu Sông Hàn quay 90 độ. Vào lúc 00h45, trên cầu Sông Hàn sẽ ngưng cho các phương tiện như xe đạp, ô tô, xe máy… lưu thông qua cầu.

Khi đồng hồ điểm đúng 1 giờ, cây cầu bắt đầu rung rinh chuyển động, phần giữa cầu tách ra làm đôi. Bệ đỡ của trúc quay nằm ở phần chính giữa cầu. Dầm cầu từ từ quay 90 độ quanh trục và nằm theo hướng dòng sông Hàn thơ mộng. Không ít du khách đã vội vã tìm cho mình những góc ảnh đẹp nhất để lưu lại kỷ niệm tham quan cầu quay Sông Hàn Đà Nẵng.

Thay đổi diện mạo nhờ hệ thống đèn hiện đại

Sau khi hoàn thành và đưa vào sử dụng, cầu Sông Hàn thường xuyên có rất nhiều du khách đến tham quan. Số lượng khách càng đông hơn vào năm 2008, khi những chuyên viên về ánh sáng đến từ Singapore đã trang trí cầu Sông Hàn bằng hệ thống đèn nhiều màu sắc. Sự thay đổi này nhằm mục đích thu hút du lịch và kỷ niệm lần đầu tiên thành phố Đà Nẵng tổ chức lễ hội bắn pháo hoa quốc tế.

Hệ thống đèn chạy dọc theo những dây văng nối lên đỉnh cầu tạo nên nét mềm mại uyển chuyến cho cầu Sông Hàn. Điểm đặc biệt nữa là những đèn màu hiện đại này có khả năng cảm thụ âm nhạc và thay đổi màu sắc tùy theo tiếng động. Đứng ở nhiều vị trí khác nhau du khách đều có thể chiêm ngưỡng vẻ đẹp của cầu Sông Hàn nhờ những ánh đèn nhiều màu lấp lánh.

Những màn trình diễn ánh sáng ở cây cầu quay Sông Hàn này đã thu hút được sự quan tâm của người dân địa phương cũng như du khách trong và ngoài nước.

Chiếc cầu quay Sông Hàn Đà Nẵng có gì đặc biệt

Cầu Sông Hàn với hệ thống đèn màu hiện đại

Người dân đóng góp kinh phí xây cầu

Có lẽ ít ai biết được rằng cây cầu Sông Hàn có thể hoàn thành được là nhờ sự đóng góp tiền của người dân Đà Nẵng. Theo thông tin mà Du lịch Việt Vui tổng hợp được thì tổng mức đầu tư để xây dựng cầu Sông Hàn chỉ 44 tỷ đồng. Vì số vốn có hạn và huy động tối đa các nguồn lực nhưng rất khó khăn nên Đà Nẵng huy động sức dân. Số tiền mà người dân thành phố đóng góp là 7 tỷ đồng. Khi khánh thành cầu, có rất đông người dân đến đây để chứng kiến và chung hưởng niềm vui.

Công đoạn ráp cầu được chuẩn bị thì đã có nhiều người đứng lên phần trung tâm cầu. Đây được coi là cuộc thử tải lớn nhất để chứng minh độ bền của cầu. Khi mâm quay bắt đầu chuyển động, từ vị trí nằm dọc sông cả khối mặt cầu nặng trên trăm tấn đã khớp vào đúng vị trí. Công đoạn này kéo dài hết 18 phút và không gặp bất kỳ vấn đề gì. Những người dân thành phố Đà Nẵng đã không giấu nổi sự vui mừng của mình.

Trên đây là những câu trả lời dành cho những ai đang thắc mắc cầu quay Sông Hàn có gì đặc biệt. Với những thông tin đó, Du lịch Việt Vui mong muốn sẽ giúp ích cho quý khách trong chuyến du lịch Đà Nẵng và tham quan cầu Sông Hàn của mình.

Theo du lịch Việt Vui

Nhận xét
Vietfuntravel support