Tiếng Việt Tiếng anh

Hướng dẫn cách nấu lẩu cua đồng miền Tây ai ăn cũng phải ghiền

  • Thu, 03/08/2017
  • 0 nhận xét

Là một món dễ ăn, dễ nấu, lẩu rất được nhiều người yêu thích. Vào một ngày trời trở lạnh hoặc mưa gió mà được quây quần bên một nồi lẩu nóng hổi thơm ngon thì đúng là “tuyệt cú mèo”. Trong bài viết này, Viet Fun Travel sẽ “mách nước” cho quý khách cách nấu lẩu cua đồng miền Tây ai ăn cũng phải ghiền. Hi vọng rằng cuối tuần này quý khách sẽ có một bữa ăn thật tuyệt vời và ấm áp cùng gia đình.

cach nau lau cua dong mien tay

Lẩu cua đồng miền Tây

Chuẩn bị nguyên liệu để nấu lẩu cua đồng miền Tây

Để có một nồi lẩu cua đồng thật ngon, trước tiên, quan trọng nhất ở khâu chọn nguyên liệu. Nguyên liệu có đầy đủ và tươi ngon mới giúp món ăn thật đậm đà và “tròn vị” được.

Các nguyên liệu để nấu món lẩu cua đồng cũng khá đơn giản và dễ tìm. Quý khách cần chuẩn bị:

- Cua đồng

- Xương ống hoặc sườn sụn

- Bắp bò

- Đậu phụ

- Các nguyên liệu khác: sấu xanh, cà chua, dấm bỗng, gừng và hành khô

- Các chất gia vị và phụ gia thông thường như dầu ăn, bột nêm, bột canh

- Các loại rau sống dùng nhúng lẩu như xà lách, rau cải, tía tô… Rau có thể tự chọn đa dạng.

Quý khách có thể tự điều chỉnh lượng nguyên liệu sao cho phù hợp với bữa ăn của mình. Thêm vào đó, chú ý lựa chọn các nguyên liệu tươi sống để chế biến được ngon hơn, hấp dẫn hơn. Sau khi chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu cần thiết thì đem rửa sạch sẽ.

Chỉ với các nguyên liệu giản dị như vậy cùng với một chút khéo léo trong nấu nướng, quý khách đã có thể có ngay một nồi lẩu cua đồng thật tuyệt – món ăn mà du khách nào cũng không thể lỡ trong các tour du lịch miền Tây chất lượng.

cach nau lau cua dong mien tay

Nguyên liệu nấu lẩu cua đồng phải tươi ngon

Cách chế biến lẩu cua đồng miền Tây

Tương tự cách nấu lẩu cá linh bông điên điển, để nấu món lẩu cua đồng miền Tây quý khách cần phải có sự khéo léo và tỉ mỉ nhất định.

Các nguyên liệu sẽ được sơ chế như sau:

- Cua đồng được tách vỏ lấy phần thịt xay nhuyễn và phần gạch cua để riêng

- Thịt bò thái mỏng và ướp gia vị trước khoảng 20 phút

- Đậu phụ cắt miếng vừa ăn và rán giòn

- Gừng một phần đem nướng cháy cạnh và đập dập. Phần còn lại sử dụng ướp thịt bò

- Cà chua thái múi cau không quá mỏng. Sấu nạo vỏ sạch sẽ.

- Hành khô bóc vỏ và thái mỏng hoặc đập dập để phi thơm

- Rau sống rửa sạch và để ráo nước

Sau khi sơ chế các nguyên liệu, bước đầu tiên quan trọng đó là nấu nước dùng. Xương ống được chần sơ bằng nước sôi. Sau đó đem xương ninh kĩ với một lượng nước vừa phải. Nêm các gia vị như bột canh, bột nêm vào nước dùng sao cho vừa miệng.

Lưu ý xương càng ninh kĩ sẽ càng ngọt nước và ngon hơn. Bên cạnh đó để có một nồi nước dùng thơm đậm vị quý khách đừng quên cho một phần gừng nướng và hành khô đã được đập dập vào.

cach nau lau cua dong mien tay

Xương ninh càng kĩ sẽ càng ngọt và ngon

Trong khi chờ ninh xương, bước thứ hai đó là lọc cua đồng. Lấy phần cua đồng đã được sơ chế sẵn hòa với khoảng 1 đến 1,5 lít nước sạch để lấy nước. Sau đó lọc lấy nước cua bằng rây nhỏ. Phần nước cua đã lọc được sẽ được cho vào phần nước dùng đã chuẩn bị ở trên. Lúc này quý khách lấy cà chua, dấm bỗng và sấu để thêm vào nồi lẩu. Chú ý đun nhỏ lửa.

Khi nước lẩu sôi cho phần hành phi thơm vào. Khi mùi thơm của hành bắt đầu làm “tê” khứu giác thì mau chóng tắt lửa bếp, đồng thời đổ bát gạch cua vào nồi lẩu. Quý khách dùng đũa để khuấy nhẹ nồi nước dùng để gạch cua nhanh chín. Cuối cùng là nêm lại lần nữa để “tròn trịa” hương vị của nước dùng.

Quý khách lưu ý, nếu muốn có vị cay thì chỉ cần cho một chút ớt vào nồi nước lẩu. Hoặc khi ăn có thể cho sa tế vào để tạo vị cay nồng.

Thưởng thức lẩu cua đồng miền Tây

Sau khi đã hoàn tất tất cả các khâu nấu nướng quý khách chỉ cần bày ra và thưởng thức. Nước lẩu sôi đưa mùi hương quyến rũ của gia vị sẽ khiến quý khách “xốn xang”. Lúc này hãy cho rau sống vào để nhúng kèm với các món khác như đậu phụ và thịt bò.

Ăn lúc rau và thịt bò vừa chín tới là “chuẩn” nhất. Lúc này rau và thịt có vị ngọt tự nhiên rất ngon. Bên cạnh đó quý khách cũng có thể ăn kèm món lẩu cùng với bánh đa hoặc bún cũng rất ngon. Quý khách cũng có thể “thiết kế” thêm các món ăn cùng với lẩu cua đồng theo sở thích như nấm kim châm, hải sản hay mì…

Chỉ với cách đơn giản mà Viet Fun Travel giới thiệu ở trên quý khách đã có ngay một nồi lẩu cua đồng thật thơm ngon, đậm vị. Còn chần chừ gì mà không bắt tay vào nấu ngay một nồi lẩu cua đồng “đúng điệu” miền Tây để đãi gia đình, bạn bè! Quý khách cũng đừng quên tham khảo tại cách làm những món ăn ngon ở miền Tây để biết thêm nhiều món ăn ngon khác của miền Tây sông nước nhé. Nếu có bất kì thắc mắc nào cần được giải đáp đừng ngần ngại gọi cho chúng tôi. Viet Fun Travel sẽ giải đáp tận tình cho quý khách.

Du lịch Việt Vui tổng hợp

Nhận xét
Vietfuntravel support