Tiếng Việt Tiếng anh

Biển suối ồ - Điểm du lịch "mới toanh" ở Vũng Tàu ít người biết đến

  • Sat, 18/05/2019
  • 0 nhận xét
Chúng ta thường nghe nói đến biển, đến suối thế nhưng còn cái gọi là vừa biển vừa suối như cái tên “biển suối ồ” thì có vẻ là rất ít. Thế mà hiện nay ở Vũng Tàu cái tên này lại nổi lên như là điểm đến du lịch mới, đầy hấp dẫn với khách du lịch. Biển Suối Ồ có gì độc đáo, đặc biệt mà làm “liêu xiêu” nhiều du khách đến như vậy? Viet Fun Travel mời Quý khách cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết hôm nay – “Biển suối ồ - Điểm du lịch "mới toanh" ở Vũng Tàu ít người biết đến”.
 

Biển Suối Ồ ở đâu?


Biển Suối Ồ thuộc khu vực xã Bình Châu, huyện Xuyên Mộc (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu). Nếu tính từ Trung tâm thành phố Hồ Chí Minh thì Biển Suối Ồ cách khoảng 120km. Biển nằm cách chợ Bình Châu khoảng 3km, nằm trên đoạn đường đi về phía Suối nước nóng Bình Châu. Do vậy, du khách muốn đến đây cũng không có gì là khó khăn cả.
 

Điểm đặc biệt của Biển Suối Ồ


Biển Suối Ồ trước đây có tên gọi là biển Sông Lô. Có người giải thích rằng cái tên Biển Suối Ồ có từ khi có nhiều du khách đến đây và vì ngạc nhiên trước vẻ đẹp cũng như điểm đặc biệt của nó mà “ồ” lên thích thú. Và có lẽ vì thế Biển Sông Lô lại “chết” với cái tên mới là Biển Suối Ồ. Viet Fun nghĩ rằng cách giải thích này cũng khá thú vị và hợp lý. Đây cũng là điều khiến nhiều du khách tò mò và muốn tìm đến tham quan.

 
Biển suối ồ - Điểm du lịch "mới toanh" ở Vũng Tàu ít người biết đến
Biển Suối Ồ được xem là điểm đến “mới leng keng” ở Vũng Tàu mà ít người biết đến

Một điểm khá đặc biệt của Biển Suối Ồ là nơi này vừa có nước mặn (của biển) vừa có nước ngọt (của suối). Đây được xem là bãi biển hiếm hoi ở Việt Nam có 2 đường nước song song nối sông và biển. Hai đường nước này chỉ cách nhau bởi một triền cát trắng.
 

Làm sao để đến được Biển Suối Ồ?


Xuất phát từ Sài Gòn, du khách đi qua phà Cát Lái, hỏi người dân đường đi đến Long Thành. Khi đến đây du khách rẽ phải, hỏi người dân đường đi đến Vũng Tàu. Từ trung tâm thành phố biển Vũng Tàu, du khách tiếp tục hỏi người dân đường đi Long Hải, Hồ Tràm thì sẽ đến được Biển Suối Ồ. Vì biển này cũng nằm trên đường đi Suối nước nóng Bình Châu nên du khách nếu có nhiều thời gian cũng có thể kết hợp đi tham quan Hồ Tràm – Suối nước nóng Bình Châu – Biển Suối Ồ.
Trong trường hợp Quý khách không biết đường đi, Quý khách có thể hỏi người dân đường đi đến chợ Bình Châu (nhớ đi về hướng Phan Thiết). Đi tầm 3km sẽ gặp một con đường đất đỏ bên tay phải. Quý khách chạy vào con đường này rồi hỏi thêm người dân sống ở đây con đường vào Sông Lô. Một số du khách từng đi gợi ý là Quý khách có thể hỏi đường đến quán bác Ba Đen và đến đây để gửi xe rồi đi bộ ra tham quan biển Suối Ồ.

 
Biển suối ồ - Điểm du lịch "mới toanh" ở Vũng Tàu ít người biết đến
Đoạn con đường đất đỏ dẫn đến Biển Suối Ồ
 

Biển Suối Ồ - Điểm đến “mới toanh” ở Vũng Tàu ít người biết đến


Nhiều du khách bị hấp dẫn bởi Biển Suối Ồ không chỉ vì vẻ đẹp và sự độc lạ của nó mà còn là khung cảnh ở hai bên đường đi. Con đường đi đến Biển Suối Ồ phải nói là tuyệt đẹp. Đường được trải nhựa rất dễ đi. Hai bên đường có biển và cây cối nên rất thoáng mát và trong lành. Trong hành trình đi du khách có thể đi ngang qua một số làng chài ven biển. Nếu có nhiều thời gian, du khách có thể ghé vào đây hỏi ngư dân mua hải sản.

Đến được Biển Suối Ồ, du khách có thể lội bộ băng qua triền cát chia cắt hai đường nước. Đây chắc chắn là trải nghiệm tuyệt vời mà khó có thể tìm thấy ở một địa điểm biển nào khác Biển Suối Ồ. Đi từ bờ suối ra đến biển khoảng 30m, không quá xa nên du khách có thể thử trải nghiệm này để cảm nhận cảm giác tuyệt vời của nó.

Ngoài ra, khi đến với Biển Suối Ồ, du khách có thể tắm biển và vui đùa trên bãi biển vì biển ở đây rất sạch và bãi cát trắng mịn thoai thoải, ít dốc. Du khách có thể tổ chức các hoạt động teambuilding ở đây hoặc tổ chức tiệc nướng hải sản hay thậm chí là cắm trại và ở lại qua đêm tại nhà dân.
 
Biển suối ồ - Điểm du lịch "mới toanh" ở Vũng Tàu ít người biết đến
Một nhóm du khách lội bộ ra triền cát ở Biển Suối Ồ

Những du khách thích trải nghiệm “một ngày làm ngư dân” thì có thể tìm đến những làng chài gần đó để cùng họ đi đánh bắt hải sản. Nếu là “tín đồ” của những món hải sản tươi ngon thì du khách có thể tìm mua ở đây.

Với những trải nghiệm như trên và còn nhiều trải nghiệm khác nữa du khách sẽ được tận hưởng khi đến với Biển Suối Ồ. Đây chắc chắn là điểm tham quan đầy hấp dẫn, hứa hẹn đưa du khách đến với cung bậc cảm xúc tuyệt vời của một chuyến đi du lịch. Nếu chưa đến đây lần nào, Quý khách hãy nhanh chóng sắp xếp thời gian để đến đây nhé. Hi vọng những chia sẻ trong bài viết “Biển suối ồ - Điểm đến "mới toanh" ở Vũng Tàu ít người biết đến” hôm nay sẽ cung cấp phần nào thông tin cho Quý khách. Chúc Quý khách có những chuyến đi thú vị.

Viet Fun Travel
Nhận xét
Vietfuntravel support