Tiếng Việt Tiếng anh

Bí quyết nấu bún mắm Miền Tây ngon nhất

  • Mon, 01/02/2016
  • 0 nhận xét

Nhắc đến bún mắm, du khách thường nghĩ đến Miền Tây với vô vàng những món ăn ngon, độc đáo làm say mê khách tham quan, du lịch gần xa. Tuy nhiên cách nấu bún mắm Miền Tây như thế nào? cần chuẩn bị những nguyên liệu gì? để giải đáp cho thắc mắc này, Viet Fun Travel mời quý khách tham khảo bài viết sau đây về cách nấu bún mắm Miền Tây ngon nhất mà Viet Fun Travel đã sưu tầm, tổng hợp được.

CÁCH NẤU BÚN MẮM MIỀN TÂY NGON NHẤT

Nhắc đến bún mắm, du khách thường nghĩ đến Miền Tây với vô vàng những món ăn ngon, độc đáo làm say mê khách tham quan, du lịch gần xa. Tuy nhiên cách nấu bún mắm Miền Tây ngon nhất như thế nào? cần chuẩn bị những nguyên liệu gì? để giải đáp cho thắc mắc này, Viet Fun Travel mời quý khách tham khảo bài viết sau đây về cách nấu bún mắm Miền Tây ngon nhất mà Viet Fun Travel đã sưu tầm, tổng hợp được.

Sau đây là cách nấu bún mắm Miền Tây ngon nhất mà Viet Fun Travel muốn giới thiệu đến du khách để du khách tham khảo và nếu có dịp hãy làm món ăn này cho cả nhà du khách cùng thưởng thức:

1. Nguyên Liệu cần chuẩn bị để nấu bún mắm Miền Tây ngon nhất

Để nấu bún mắm Miền Tây ngon nhất, quý khách cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

cach nau bun mam mien tay ngon

Nguyên liệu cần chuẩn bị để nấu bún mắm Miền Tây ngon

- 150g mắm cá linh.

- 200g tôm tươi.

- 150g mắm cá sặc.

- 300g xương heo.

- 200g thịt heo quay.

- 2 trái ớt sừng.

- 200 mực ống.

- Sả băm, gia vị, bún.

- 2 cây sả.

- 1 quả cà tím.

2. Cách nấu bún mắm Miền Tây ngon

Sau đây là cách nấu bún mắm Miền Tây ngon nhất mà Viet Fun Travel muốn giới thiệu cho du khách nhằm giúp du khách trả lời cho câu hỏi ăn gì ở đâu khi đi du lịch Miền Tây, quý khách có thể tham khảo:

- Sơ chế rữa sạch nguyên liệu, cho mắm cá linh và cá sặc vào nồi nước đã đun sôi đến khi thấy mắm cá mềm, dẻo là được. Sau đó dùng lược lược lấy nước mắm cá và bỏ đi phần xác bên trong.

- Cho sườn và nước sạch vào nồi nước nấu khoảng 5 phút, sau đó bỏ phần nước dơ vừa nấu ra và tiếp tục thêm khoảng 1.5 lít nước sạch vào hầm sườn khoảng 20 phút nữa.

- Cắt cà tím thành khúc, đập dẹp 2 cây xả, rữa sạch và cắt ớt sừng thành từng đoạn. Sau khi xương đã mềm, đổ phần nước mắm cá vào khuấy đều và cho sả cây, ớt sừng, hành tím vào.

- Tiếp tục trụng mực, tôm đã làm sạch vào nước dùng đến khi chín thì lấy ra.

- Xếp bún cùng hải sản ra tô sau đó chan nước lèo đã nấu vào. Và thế là chúng ta đã có món bún mắm Miền Tây ngon nhất. Món này thường được ăn kèm cùng rau sống như giá, bông súng, rau nhút, rau muống, rau đắng,...

cach nau bun mam mien tay ngon

Món bún mắm Miền Tây ngon, hấp dẫn

Trên đây là cách nấu bún mắm Miền Tây ngon nhất mà Viet Fun Travel vừa giới thiệu cho du khách để du khách có thể tham khảo. Hi vọng qua bài viết này, du khách sẽ có trong tay bí quyết nấu bún mắm Miền Tây ngon nhất để có thể làm cho cả nhà mình ăn, để mọi người trong gia đình có thể trãi nghiệm được món ngon Miền Tây ngay tại nhà mình. Ngoài ra, Miền Tây còn rất nhiều những món ăn đặc sản ngon khác nữa, du khách có thể tham khảo cách nấu bánh canh cá lóc Miền Tây cực ngon để bổ sung vào kho tàng ẩm thực du lịch Miền Tây của mình nhé.

Nhận xét
Vietfuntravel support