Tiếng Việt Tiếng anh

Bánh pía Sóc Trăng Tân Huê Viên

  • Fri, 12/05/2017
  • 0 nhận xét

Một trong những món bánh đặc sản nổi tiếng nhất của Sóc Trăng đó là bánh pía. Và khi nói về thương hiệu bánh pía Sóc Trăng ngon nhất thì không thể bỏ qua cái tên bánh pía Sóc Trăng Tân Huê Viên - một trong những thương hiệu bánh pía Sóc Trăng tồn tại lâu đời nhất gần một phần ba thế kỷ.

Đôi nét về lịch sử ra đời của bánh pía Tân Huê Viên

Cơ sở bánh pía Tân Huê Viên chính thức ra đời vào năm 1985 do ông Thái Tuấn (sinh năm 1968) thành lập. Cơ sở thuở ban đầu chủ yếu chỉ gồm ông Thái Tuấn và người thân trong gia đình đảm nhận tất cả các khâu làm bánh từ làm khuôn, làm bánh đến bán bánh. Khi này, bánh đa phần được bánh lẻ ngoài chợ.

banh pia soc trang tan hue vien

Bánh pía Sóc Trăng Tân Huê Viên là một trong những thương hiệu bánh pía Sóc Trăng tồn tại lâu đời nhất

Đến năm 1993, việc kinh doanh của cơ sở có được những bước phát triển nhất định. Tân Huê Viên bắt đầu chuyển đổi mô hình từ sản xuất theo mùa (dịp Trung Thu) sang sản xuất quanh năm. Vào những năm 2000, cơ sở mở rộng về quy mô và thuê thêm nhân công. Năm 2004, thương hiệu Tân Huê Viên đã dần tạo dựng được uy tín và tiếng tăm nhất định.

Bánh pía Tân Huê Viên trở thành một trong những món ăn ngon ở miền Tây được nhiều người yêu thích. Tân Huê Viên vinh dự nhận được nhiều giải thưởng như giải của Bộ Y Tế về thành tích trong hoạt động sản xuất đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm (năm 2004), Giải cầu vàng chất lượng (năm 2005), Bàn tay vàng (năm 2005), Cúp thương hiệu có uy tín (năm 2005)…

Từ một xưởng nhỏ chủ yếu sản xuất bánh theo phương pháp thủ công, hiện nay Tân Huê Viên đã trở thành một trong các cơ sở làm bánh lớn nhất với đầy đủ các máy móc và trang thiết bị công nghệ hiện đại. Không chỉ cung cấp bánh pía cho thị trường trong nước, Tân Huê Viên còn xuất khẩu ở rất nhiều nước lớn như Mỹ, Đức, Anh, Pháp, Canada, Singapore… Các đại lý, cửa hàng của Tân Huê Viên trở thành điểm đến tham quan và mua sắm nổi tiếng, thu hút đông đảo khách du lịch miền Tây.

Những sản phẩm bánh pía của Tân Huê Viên

Dựa trên bánh pía truyền thống, những năm qua Tân Huê Viên đã không ngừng tìm tòi và sáng tạo ra nhiều sản phẩm bánh pía vừa ngon vừa mang hương vị độc đáo. Các sản phẩm bánh pía của Tân Huê Viên được ưa chuộng nhất có thể kể đến:

Bánh pía đậu xanh sầu riêng: Đây là sản phẩm truyền thống của thương hiệu Tân Huê Viên. Nhân bánh gồm ba thành phần chính là đậu xanh, sầu riêng và trứng. Bánh ngọt, bùi nhờ có đậu xanh và trứng, ngoài ra còn rất thơm mùi hương đặc trưng của sầu riêng.

banh pia soc trang tan hue vien

Bánh pía đậu xanh sầu riêng Tân Huê Viên

Bánh pía khoai môn: Với sản phẩm này, nhân bánh sẽ sử dụng nguyên liệu khoai môn thay thế cho đậu xanh. Do đó bánh mang hương vị thơm bùi rất đặc trưng của khoai môn. Quý khách có thể chọn giữa hai dòng sản phẩm bánh pía khoai môn và bánh pía khoai môn sầu riêng.

Bánh pía mè đen sầu riêng: Sản phẩm này có thành phần gồm bột mì, đậu xanh, mè đen, đường cát, sầu riêng… Điểm nhấn của sản phẩm là thành phần mè đen chứa nhiều tinh chất dầu, đạm, canxi, axit béo omega 3… rất tốt cho sức khỏe, lợi về tim mạch. Bên cạnh đó, với sự có mặt của sầu riêng cũng giúp món bánh có mùi thơm và vị béo ngọt đặc biệt hơn.

Bánh pía thịt lạp: Khác những sản phẩm khác, bánh pía thịt lạp có nhân mặn gồm đậu xanh và thịt lạp xưởng. Do là nhân mặn nên bánh có hương vị độc đáo và lạ miệng hơn các sản phẩm bánh pía ngọt.

Bánh pía 6 sao: Đây là một sản phẩm hộp bánh pía gồm tất cả 4 loại bánh pía nổi tiếng nhất của Tân Huê Viên (Bánh pía đậu xanh, Bánh pía xanh dứa, Bánh pía khoai môn, Bánh pía thịt lạp). Với hộp sản phẩm này, quý khách có thể thưởng thức nhiều loại bánh pía khác nhau. Sản phẩm không chỉ phù hợp để mua về dùng mà còn có thể làm quà biếu tặng người thân, bạn bè, đồng nghiệp…

Ngoài những sản phẩm bánh pía trên, Tân Huê Viên còn nhiều sản phẩm khác như Bánh pía chay dứa, Bánh pía chay khóm, Bánh pía mè đen hạt sen, Bánh pía ít đường… Bên cạnh bánh pía, ở miền Tây có rất nhiều món bánh ngon. Về bánh ngọt có bánh pía, bánh in, bánh bò, bánh da lợn… Về bánh mặn có không ít các loại bánh canh ngon và nổi tiếng ở miền tây, bánh đúc mặn, bánh tằm… Để bỏ túi thêm nhiều món bánh ngon ở miền Tây nói riêng và Nam Bộ nói chung, quý khách có thể xem bài viết “Những loại bánh dân gian Nam Bộ vạn người mê”.

Mua bánh pía Sóc Trăng Tân Huê Viên ở đâu?

Nếu có dịp đến với Sóc Trăng, quý khách có thể mua bánh pía Tân Huê Viên tại số 153, Quốc lộ 1A, ấp Phụng Hiệp, xã An Hiệp, huyện Châu Thành, tỉnh Sóc Trăng. Ngoài ra, tại thành phố Hồ Chí Minh hiện nay cũng có chi nhánh bánh pía Tân Huê Viên tại số 116C, đường Nguyễn Thị Nhỏ, phường 15, quận 5, thành phố Hồ Chí Minh.

banh pia soc trang tan hue vien

Cửa hàng bánh pía Tân Huê Viên tại Sóc Trăng

Trên đây là một số thông tin về bánh pía Sóc Trăng Tân Huê Viên. Viet Fun Travel hi vọng qua bài viết này sẽ có thể mang đến cho quý khách thêm một gợi ý tuyệt vời về đặc sản có thể mua về làm quà nếu đi du lịch Sóc Trăng.

Du lịch Việt Vui tổng hợp

Nhận xét
Vietfuntravel support