Tiếng Việt Tiếng anh

7 mẹo tiết kiệm chi phí hiệu quả khi đi du lịch miền Tây

  • Wed, 20/08/2014
  • 0 nhận xét

Sắp tới bạn sẽ có chuyến du hí về miền Tây xinh đẹp. Ngày đi đã định sẵn rồi nhưng bạn còn hồi hộp lo âu vì không biết với số tiền mình dành dụm được có đủ trang trải cho chuyến đi hay không? Làm thế nào để tiết kiệm chi phí 1 cách hiệu quả mà vẫn có thể có được chuyến đi tốt đẹp như ý muốn? Với kinh nghiệm nhiều năm đi-về miền Tây, Viet Fun Travel xin chia sẻ 7 mẹo tiết kiệm chi phí khi đi du lịch Miền Tây để các bạn tham khảo.
>>> Tham Khảo Thêm: làm sao để chuyến đi Miền Tây 1 mình được suôn sẻ <<<

1. Săn tìm Tour khuyến mãi

Đi du lịch người ta thích nhất là “săn” được các Tour khuyến mãi. Các Tour du lịch Miền Tây của du lịch Việt Vui thường có chương trình khuyến mãi hấp dẫn để dành cho những ai yêu thích miền Tây. Bản thân người điều hành ở Viet Fun Travel cũng là người miền Tây nên rất sẵn lòng tăng ưu đãi cho du khách khi đăng ký du lịch về với quê hương của mình. Hãy gọi 1900 6749 để biết thông tin chi tiết.

meo tiet kiem chi phi khi du lich mien tay
Săn tìm các Tour khuyến mại là 1 cách để tiết kiệm chi phí du lịch

2. Chọn phương tiện hợp lý

Nếu đi du lịch miền Tây theo kiểu phượt, hãy đi chung 2 người 1 xe, tốt hơn là đi xe số thay vì tay ga. Nếu đi du lịch riêng lẻ, nên đi theo Tour ghép đoàn để tiết kiệm chi phí cho vấn đề vận chuyển thay vì thuê riêng 1 chiếc xe rất mắc tiền. Ngược lại, nếu đi 1 nhóm bạn hay nhiều gia đình, có thể hùn tiền thuê xe. So sánh giá xe trước khi ký hợp đồng vì ngày nay có rất nhiều hãng, giá cả cạnh tranh nên có quyền lựa chọn đi kiểu gì tiết kiệm nhất. Và lưu ý trong hành trình du lịch miền Tây, hãy biết cách lựa chọn phương tiện tham quan hợp lý ví dụ có đoạn thuê thuyền, có đoạn đi xe ôm, có đoạn đi xe ngựa, có đoạn đi xe lôi v.v..

meo tiet kiem chi phi khi du lich mien tay

Xe ngựa là phương tiện thông dụng cho du khách khi đến Miền Tây

3. Ăn uống đúng nơi

Đi du lịch nơi nào cũng vậy, cũng có người này người kia. Không thể vì nghe “người miền Tây hiếu khách, thân thiện” mà vào đại nơi nào ăn cũng được. Tránh các nhà hàng quá sang trọng, bề thế vì chắc chắn thức ăn ở đó sẽ mắc hơn rất nhiều so với hàng quán bình dân bên ngoài. Hãy tìm một quán ăn nào đó nhìn được một chút và trước khi ăn hãy quan sát kỹ, hỏi rõ giá trước khi ăn để tránh mất tiền oan.

meo tiet kiem chi phi khi du lich mien tay
Tìm thưởng thức các món ngon miền Tây tại các quán ăn bình dân, vừa phải

4. Mua sắm khôn ngoan

Nhiều Quý khách đi du lịch miền Tây về Châu Đốc đến chợ Tịnh Biên, chợ biên giới thấy đồ rẻ mà ham, mua mà không kiểm tra kỹ. Hãy tỏ ra là người khôn ngoan khi mua sắm, đánh giá sản phẩm trước khi mua. Và nhớ mua đủ để dùng, không mua thừa và không mua vì nghe người bán hàng “ru ngọt”.

meo tiet kiem chi phi khi du lich mien tay

Mua sắm khôn ngoan khi đến Miền Tây

5. Mua đặc sản vừa đủ

Miền Tây nổi tiếng là vựa trái cây lớn của vùng đất phương Nam nói riêng, cả nước nói chung. Vì thế, nhiều du khách về miền Tây bị “choáng ngợp” trước sự phong phú và đa dạng của cây trái. Và khi ra về ai cũng “tay xách nách mang”, thậm chí có người làm rơi rớt trái cây trong suốt cả chuyến đi vì mua quá nhiều. Hãy tiết giảm việc mua sắm, đừng ham rẻ mà mua nhiều. Nếu đi theo Tour thì hãy mua trên đường đi về, tránh việc hoa quả hư, dập nát, mất tiền mà không ăn được.

meo tiet kiem chi phi khi du lich mien tay
Nên mua đặc sản vừa đủ, không mua quá nhiều

6. Ở “homestay” thay vì khách sạn

Rất nhiều du khách đi du lịch về miền Tây thường chọn hình thức ở “homestay” để tiết kiệm chi phí. Hơn hết, cách này vừa giúp Quý khách tiết giảm tiền phòng, chi phí lưu trú, vừa là cơ hội tốt để khám phá đời sống thường ngày của người dân. Quả là “một công đôi chuyện”. Nếu đi theo Tour, Quý khách có thể chọn một số Tour du lịch Cần Thơ hoặc Tour du lịch Tiền Giang (có hình thức ở nhà dân).

meo tiet kiem chi phi khi du lich mien tay

Ở nhà homestay là sự lựa chọn tiết kiệm chi phí cho du khách khi đi Miền Tây

7. Lên kế hoạch các điểm đến

Trước khi đi những Tour du lịch miền Tây 1 ngày hay nhiều ngày, Quý khách nên lên kế hoạch các điểm đến sao cho đường đi thích hợp, không vòng qua vòng lại hai ba lần. Hãy tận dụng tiện ích của Google map, bản đồ địa phương và các phương tiện khác để biết được đường đi thế nào là tiện, hợp lý nhất.

Nhận xét
Vietfuntravel support